cac-loi-ich-cua-chuoi
Các loại chuối đều dùng tốt cho trẻ nhỏ, cho người già, người dưỡng sức, cũng như những người lao động trí óc và chân tay bởi giàu dược tính.... ...
khe-chua-nhieu-benh
Ở Việt Nam, khế là loại cây hết sức thân thuộc trong vườn nhà. Quả khế để chế biến thức ăn, các bộ phận khác đều là vị thuốc được... ...
ngao-mon-ngon-thuoc-quy
Ngao còn gọi nghêu, là loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ dàng kết hợp trong chế biến món ăn hàng ngày.
nuoc-muop-giai-khat-tru-benh
Từ mướp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đồ uống giải khát và chữa bệnh. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi,... ...
thit-tho-tot-cho-nguoi-suy-nhuoc-dai-thao-duong
Thịt thỏ là thực phẩm được nhiều người ưa thích. Thịt thỏ ngon, mềm, có vị ngọt, dinh dưỡng hơn nhiều loại thịt trắng hay thịt đỏ khác.
cong-dung-bat-ngo-cua-trai-oi-khi-ban-an-dung-cach
Ổi là loại quả không chỉ ngon mà nó còn có nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp hữu hiệu mà nhiều người chưa biết tới.
tri-tao-bon-khong-dung-thuoc
Theo Y học cổ truyền, táo bón thuộc chứng tiện bí, chỉ tình trạng đại tiện bí kết không thông, người bệnh khi đi ngoài phải ngồi lâu hoặc muốn... ...
bai-thuoc-mon-an-loi-suc-khoe-tu-hanh-tay
Nước ép hành tây có lợi cho người bệnh đường ruột, bệnh trĩ. Hành tây giã nhuyễn đắp giúp làm dịu da, trị chân nứt nẻ, vết thương lở loét,... ...
thuoc-quy-tu-nhung-loai-hoa-cua-song-nuoc-mien-tay
Ngoài vẻ đẹp, các loại hoa ở miền Tây còn là nguồn thực phẩm và là nguồn dược liệu quan trọng trong phòng và chữa bệnh của cư dân nơi... ...
thuoc-tu-hat-vung-den
Vừng đen (miền Nam gọi là mè đen) là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và vị thuốc chữa bệnh tốt. Theo y hoc cổ truyền, hạt... ...
ca-tram-chua-benh
Cá trắm trắng rất tốt đối với gân xương người già, trẻ em suy nhược và có ưu điểm không gây các phản ứng xấu.
ly-do-nen-an-dua-moi-ngay
Uống mỗi ngày một ly nước ép dứa có tác dụng phòng ung thư phổi, vú, da... Khi bị rối loạn tiêu hóa, dùng một trái dứa (thơm) và 2... ...
bai-thuoc-tu-ngo-sen
Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát... ...
cu-sen-va-nhung-mon-an-co-ich-cho-suc-khoe
Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ, bổ phế, cầm máu, tráng dương, an thần. Ngoài ra, củ sen là một thực phẩm... ...
dau-den-thuoc-tot-cho-chi-em
Theo Đông y, đậu đen vị ngọt, tính bình; vào tỳ, thận. Có tác dụng hoạt huyết lợi thuỷ, khu phong giải độc.
moc-nhi-den-ich-tri-nhuan-trang
Mộc nhĩ đen còn có tên là mộc nhĩ, vân nhĩ. Theo Đông y, mộc nhĩ tính bình, vị cam, có tác dụng bổ dưỡng ích vị, an thần, hoạt... ...
7-bai-thuoc-bo-duong-tu-thit-ga-ac
Theo y học cổ truyền, thịt gà ác có vị ngọt, tính ấm, không độc. Có công dụng là món ăn đặc biệt bổ dưỡng với phụ nữ mang thai,... ...
mon-ngon-thuoc-quy-tu-cua-dong
Cua đồng không chỉ là món ăn dân dã được ưa chuộng, từ lâu cua được xem là vị thuốc quý bổ dưỡng phòng trị bệnh.
rau-day-giai-nhiet-loi-sua-nhuan-trang
Rau đay được trồng rất nhiều trong vườn các gia đình ở Việt Nam. Nó là món ăn rất gần gũi với dân ta. Các món canh có rau đay... ...
ngam-toi-voi-mat-ong-theo-cach-nay-moi-ngay-dung-1-thia-con-tot-hon-ca-nhan-sam-to-yen
Tỏi ngâm mật ong là bài thuốc quý, được ví như “tiên dược” giúp phòng và trị nhiều loại bệnh, đồng thời hỗn hợp này còn có tác dụng hỗ... ...