"Yêu" nhiều lần trong một đêm hoặc tần suất hoạt động quá dày có thể khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng tinh thần và nhiều vấn đề rắc rối về sức khỏe khác. Sau đây là những vấn đề bạn có thể gặp khi quan hệ "quá liều" mà các cặp đôi nên biết.

Mỗi tuần, 'yêu' bao nhiêu lần là đủ? - Ảnh 1
"Chuyện ấy" quá nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả hai bên - Ảnh: Internet

Nguy cơ vô sinh

Nam giới khi "yêu" với tần suất quá nhiều khiến cho lượng tinh trùng không được cung cấp đầy đủ chất lượng, số lượng, từ đó ảnh hưởng đến việc thụ tinh. Ngoài ra, trong một khoảng thời gian ngắn tinh binh sẽ bị giảm sút và không thể phát triển bình thường trở lại.

Bệnh phụ khoa

Việc bị cọ xát liên tục ảnh hưởng xấu tới “cô bé” và “cậu bé”, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh vùng kín. Nếu không điều trị kịp thời, nó có thể gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản, thậm chí còn có thể dẫn đến vô sinh.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Cả nam lẫn nữ nếu quan hệ quá thường xuyên có thể khiến cho chúng ta bị ám ảnh, thiếu tập trung trong công việc và các hoạt động khác. Thậm chí, nó có thể dẫn đến một số bệnh lý về tâm thần như lệch lạc trong quan hệ và các rối loạn nhân cách khác...

Rối loạn chức năng sinh lý

"Chuyện ấy" quá nhiều sẽ vô cùng không tốt cho cánh mày râu. Các chuyên gia đã khuyến cáo, nam giới thường gặp nhiều trở ngại trong những lần quan hệ tiếp theo nếu tần suất hoạt động quá dày. Ngoài ra, phái mạnh không nhận được cảm xúc và niềm hạnh phúc của việc "yêu" mang lại, độ thỏa mãn cũng giảm đi rõ rệt.

Bao nhiêu là đủ cho "chuyện yêu"?

Bác sĩ David Weeks, thuộc khoa tâm lý học Bệnh viện Hoàng gia Edimburgh (Ailen) cho hay, số lượng "yêu" hợp lý rất có lợi trong việc giúp con người trẻ ra. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục với số lần vừa phải, khoảng từ 2 - 3 lần/tuần sẽ có tác dụng làm tăng hàm lượng chất miễn dịch Immunoglobulin A. Đây là chất giúp cơ thể có thể chống lại những viêm nhiễm do vi khuẩn, virut gây ra như: cảm lạnh, cảm cúm, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Các nhà tâm lý học tại trường Đại học Toronto (Canada) phát hiện ra các cặp vợ chồng quan hệ 1 lần/tuần lại có mức độ hạnh phúc cao hơn so với những cặp đôi làm "chuyện ấy" 4 lần/ tuần.

Ngoài ra, theo tiến sĩ Brendan Zietsch, nhà tâm lý học của trường Đại học Queensland (Úc), thời gian "yêu" diễn ra không tính màn dạo đầu lý tưởng nhất cho các cặp đôi sẽ là từ 7 - 13 phút.