Phụ Nữ Sức Khỏe

Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu "doanh nhân - quý bà"

Chưa bao giờ danh xưng Hoa hậu lại tràn lan đến vậy, chỉ trong vòng 5 tháng của năm 2019 Việt Nam đã có tới hàng chục cuộc thi Hoa hậu ở độ tuổi quý bà. Phần lớn những cuộc thi này đều khá xa lạ với công chúng, thậm chí chưa từng nghe qua tên dù được khoác lên mình là đấu trường nhan sắc quốc tế.

Sức hút đầy ma lực của chiếc vương miện cộng theo nhiều trái khuấy trong khâu tổ chức đã khiến danh hiệu "Hoa hậu" ngày càng xuống cấp trầm trọng. Với khao khát đam mê về hào quang đổi đời sau một đêm các "quý bà" lần lượt tìm đến các cuộc thi nhan sắc đúng với độ tuổi của mình.

Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 1
Mới đây nhất đại diện ban tổ chức vừa công bố thêm lịch trình diễn ra cuộc thi Miss VietNam Global Business (Hoa hậu doanh nhân Việt Kiều toàn cầu 2019) - Ảnh Internet.

Thực tế cho thấy mỗi năm cục Biểu diễn nghệ thuật chỉ cho phép tổ chức tối đa 2 cuộc thi cấp quốc gia, 2 - 3 cuộc thi cấp vùng miền. Nhận thấy nhu cầu về danh vọng ngày càng không có điểm dừng, khi quy định trong nước bị "bít cửa" về khâu tổ chức vì không bước qua được "tai mắt" của Cục thì các "quý cô quý bà" tìm cơ hội vươn ra biển lớn ở những cuộc thi "trên trời rơi xuống", sự hỗn loạn danh hiệu trong nỗi khao khát vương miện quốc tế là cơ sở để đẻ ra các tên gọi: Hoa hậu phu nhân thế giới, Hoa hậu quý bà toàn năng thế giới, Hoa hậu doanh nhân duyên dáng... tức là mỗi cuộc thi sẽ được gán mác quốc tế, thế giới, toàn cầu, hoàn cầu... nhưng chất lượng thí sinh đa số-phần lớn là người Việt.

Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 2
Hoa hậu chỉ có một nhưng vương miện và quyền trượng được chia đều cho cả tập thể - Ảnh Internet.

Vào năm 2009 Hoàng Thị Yến đăng quang Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt, chiến thắng này giúp Hoàng Thị Yến nắm trong tay tấm vé đến với Hoa hậu quý bà thế giới cùng năm đó được tổ chức tại Việt Nam. Tại thời điểm đó, đây là cuộc thi lừng lẫy dành cho các "quý cô" sau khi lập gia đình và có sự nghiệp ổn định và đến thời điểm bây giờ giữa vô vàn "quý bà hậu" thì cái tên Hoàng Thị Yến vẫn được coi là nhan sắc nghiêng thành đổ nước khi cô đang ở độ tuổi U50.

Không chỉ có vấn đề về khâu tổ chức mà ngay cả các cuộc thi không có một tiêu chí rõ ràng. Sau đêm đăng quang khi các mặt báo ngập tràn tin thêm một quý bà lên ngôi tại cuộc thi đẳng cấp quốc tế nhưng oái oăm thay qua đêm chung kết khán giả được chứng kiến hàng chục cái vương miện được trao hàng loạt và vô số cúp lưu niệm được đúc kết vô cùng tinh xảo. Ngoài ra, vấn đề mà dư luận quan tâm là cô ấy đăng quang hoa hậu khi ở độ tuổi bao nhiêu? Độ tuổi bao nhiêu thì đi thi cuộc thi quý bà.

Còn nhớ vào năm 2013 đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu quý bà Thế giới là Trần Thị Quỳnh - Hoa khôi Thể Thao Việt Nam 2007 vinh dự lọt vào Top 6 chung cuộc nhưng so kè với các đại diện đậm chất quý bà thì Trần Thị Quỳnh lúc ấy tròn 27 tuổi (cô sinh năm 1986) nhưng hoàn toàn hợp lệ với quy định cuộc thi là...đã có gia đình. Nếu ở độ tuổi 27 là độ tuổi các người đẹp Việt đi chinh chiến quốc tế như Loan Nguyễn thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Hoàng Thùy dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 thì Trần Thị Quỳnh lại cao hơn một level là "quý bà". Vào năm 2012 cả showbiz "giật mình" khi danh hài Thúy Nga đạt giải Á hậu của cuộc thi Hoa hậu phu nhân thế giới người Việt 2012 với chiều cao 1m55 và hoàn toàn thông tin về cuộc thi không hề hay biết.

Năm 2017 Phi Thanh Vân người đẹp nổi tiếng với các scandal dao kéo, phát ngôn gây sốc, ồn ào chuyện tình trai trẻ bỗng dưng khiêng vương miện Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017 về nước - nếu chiếu theo tên của cuộc thi là nơi vinh danh các doanh nhân gốc Việt nhưng 1 tháng sau khi giành vương miện trong khi hào quang còn chưa hết nóng, Phi Thanh Vân đã phải đối mặt với việc bị kiểm tra chất lượng mỹ phẩm của công ty do cô làm chủ. Theo đó, mỹ phẩm ở công ty do người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân quản lý không đủ điều kiện lưu hành, bị ngành Y tế niêm phong, buộc tiêu hủy đồng thời xử phạt 155 triệu đồng.

Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 3Hoa hậu Doanh nhân quyền năng thế giới 2019 diễn ra tại Pháp vào tháng 6 được BTC công bố giải thưởng với vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng cùng với 5.000 USD tiền mặt. Vương miện do thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc tài trợ, được chế tác từ những viên ngọc trai quý giá được nuôi cấy tự nhiên của vùng biển Phú Quốc - Ảnh Internet.

Nếu như các cô gái trẻ tuổi có vô vàn sự lựa chọn (Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, Hoa hậu Đại Dương, Hoa khôi Áo dài, Siêu mẫu Việt Nam…) thì tuổi trung niên lại thực sự còn đang thiếu vắng một sân chơi chính thống, chuyên nghiệp, quy mô, uy tín và hấp dẫn ở trong nước để thỏa mãn nhu cầu mà bất chấp thi chui về chịu phạt, nghi án mua giải hàng chục ngàn đô...Chỉ tính riêng trong vòng 5 tháng của năm 2019 Việt Nam đã có hàng chục Hoa hậu ở độ tuổi quý bà đăng quang cuộc thi quốc tế - đó là chưa kể các cuộc thi khu vực Châu á - Thái Bình Dương.

Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 4
Diệu Thúy đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu doanh nhân Hoàn vũ 2019 (Ms Universe Business) tại Thái Lan. Trong sân chơi nhan sắc này, người đẹp nhận thêm hai giải phụ: Hoa hậu Tài năng (Ms Talent) và Hoa hậu có nét đẹp vượt thời gian (Ms Beauty Exceed The Time) - Ảnh Internet.
Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 5

Hoa hậu Phu nhân Nhân Ái 2019 (Miss Nhan Ai International) được tổ chức tại Thái Lan bởi Trung tâm Mưa Rừng đã thành công vô cùng tốt đẹp với sự đăng quang của người đẹp hội tụ đủ tâm – tài – sắc gọi tên Cát Tường - Ảnh Internet.

Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 6
Tại cuộc thi Hoa hậu và Nam vương doanh nhân người Việt Toàn cầu 2019 Á khôi doanh nhân đến từ Việt Nam Thu Hằng - nữ doanh nhân tài sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu doanh nhân toàn cầu 2019 và đã trở thành Người phụ nữ quyền lực và đẹp nhất trong giới doanh nhân người Việt Toàn cầu - Ảnh Internet.
Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 7
Hoa hậu doanh nhân hòa bình thế giới 2019 - Ms Business World Peace 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Thái Lan với sự lên ngôi của Thùy Dương - Ảnh Internet.
Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 8
Thêm một người đẹp lạ hoắc là Lê Vi Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Doanh nhân Duyên dáng 2019 diễn ra tại Melbourne, Australia - Ảnh Internet.
Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 9
Cuộc thi Hoa hậu thế giới Doanh nhân 2019 gọi tên Tô Thị Phượng - Ảnh Internet.
Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 10
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân tài sắc thế giới 2019 với sự đăng quang của Vũ Thị Liên - Ảnh Internet.
Mới nửa đầu năm 2019 Việt Nam đã có nhiều danh hiệu Hoa hậu 'doanh nhân - quý bà' - Ảnh 11
Mới đây nhất Jennifer Lê đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu quý bà Thế giới 2019 - Ảnh Internet.

Dễ dàng nhận thấy, nhu cầu thi để có danh hiệu ngày càng tăng, không chỉ với các người mẫu, người đẹp mà cả các doanh nhân, các quý bà thành đạt có nhu cầu tham dự nhưng lại không có sân chơi phù hợp để đáp ứng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến các quý bà phải nô nức ra nước ngoài, bất chấp cả việc phải “thi chui”, bị phạt và danh hiệu không được coi trọng. Và đương nhiên khi nào khán giả còn "cuồng" Hoa hậu, showbiz Việt còn "bội thực" các danh hiệu.

Hương Bi

Tin liên quan

‘Nghỉ chơi’ hội bạn thân nổi tiếng, hoa hậu Jolie Nguyễn một mình du lịch ở Paris

Trong khi hội bạn thân nổi tiếng Lâm Diệp Anh, Hà Lade và hoa hậu Lam Cúc đang du lịch...

Á hậu Hoàng Thùy được đề cử đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019

Ngày 06/05, Công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) - đơn vị nắm giữ bản quyền, chịu trách...

Phạm Hương từ ở ẩn đến liên tục công khai ảnh sexy, liệu có phải là chiêu trò PR?

Bên cạnh sự vui mừng đến từ phía người hâm mộ, không ít người vẫn tỏ ra ngờ vực trước...

Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng giữa nghi vấn mang thai lần 2, lộ bụng lớn khi chụp quảng cáo

Trước thông tin mang thai lần 2, nữ diễn viên “Hoàn Châu cách cách” đã chính thức lên tiếng phủ...

Liệu Hoàng Thùy có làm nên chuyện như H’hen Niê ở đấu trường Miss Universe 2019?

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã...

Ở nhà chăm con thì đã làm sao, ‘hội mẹ bỉm sữa’ vào đây xem cách đáp trả của Hà Anh mà hả hê này

Bị gọi là ‘bà mẹ ở nhà chăm con’, Hà Anh thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về...

Tình yêu trên những nẻo đường của các quán quân Vietnam's Next Top Model

Bước ra từ ngôi nhà chung của Vietnam's Next Top Model ngoài việc khẳng định vị trí trong làng mẫu...

Tin mới nhất