Phụ Nữ Sức Khỏe

Mỗi ngày ăn một quả táo, điều bất ngờ này sẽ đến với cơ thể bạn

Táo là loại trái cây phổ biến trên toàn thế giới. Với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, táo sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ này cho sức khỏe khi bạn ăn thường xuyên.

Tăng cường hệ miễn dịch

Táo có chứa chất chống oxy hóa quercetin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, thành phần vitamin C trong táo có đặc tính chống viêm, phòng bệnh hiệu quả. 

Khắc phục các vấn đề đường hô hấp

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hô hấp châu Âu cho biết cà chua và các loại trái cây, đặc biệt là táo giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa sự tiến triển các bệnh về phổi trong suốt 10 năm. Đặc tính chống viêm của táo cũng giúp phòng bệnh hô hấp hiệu quả.

Mỗi ngày ăn một quả táo, điều bất ngờ này sẽ đến với cơ thể bạn - Ảnh 1
Nên táo hàng ngày để hệ hô hấp làm việc hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Có thể thấy, ăn táo thường xuyên chính là thói quen lành mạnh giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngừa loãng xương, tốt cho tiêu hóa, phòng bệnh đường hô hấp. Hãy thêm táo vào các món salad, uống nước ép táo hoặc sử dụng trong bữa ăn nhẹ để sống khỏe mỗi ngày.

Thải độc gan 

Táo giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp loại bỏ hiệu quả các độc tổ tích tụ trong gan. Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp thải độc gan hiệu quả. 

Bảo vệ khung xương

Chất Flavonoid phlorizin được tìm thấy trong vỏ táo có thể giúp phòng ngừa hiện tượng thoái hóa xương. Nguồn cung cấp canxi từ trái táo còn giúp hệ xương khớp của bạn chắc khỏe. Các chất chống oxy hóa còn giúp cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở độ tuổi trung niên.

Điều chỉnh nồng độ cholesterol 

Mỗi ngày ăn một quả táo, điều bất ngờ này sẽ đến với cơ thể bạn - Ảnh 2
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm thiểu rõ rệt khi bạn ăn mỗi ngày một quả táo - Ảnh minh họa: Internet

Các loại chất xơ hòa tan trong táo có thể giúp giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Ankita Ghag (Ấn Độ), cho biết ăn táo hàng ngày có thể làm giảm cholesterol LDL có hại và tăng cholesterol HDL có lợi.

Giúp nhu động ruột hoạt động trơn tru

 

Thành phần chất xơ pectin đặc trưng trong quả táo sẽ kích thích nhu động ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Pectin cũng giúp làm mềm phân, bạn sẽ không còn đối mặt với chứng táo bón nhờ tích cực ăn loại quả này. 

Minh Cát (The Health Site)

Tin liên quan

Chuyện 'yêu' thêm nồng cháy nhờ 6 loại trái cây này

Không phải người nào cũng có cảm hứng với chuyện chăn gối. Để tăng cảm hứng cho chuyện "yêu", những...

Phụ nữ sau 30 tuổi chớ dại ăn những thực phẩm này nếu không muốn lão hóa sớm

Sữa chua trái cây đóng hộp, đồ nướng, đậu nành biến đổi gen... và những thực phẩm này có thể...

Bất ngờ công dụng của chuối chín trứng cuốc, đây là lý do chuyên gia người Nhật khuyên chọn ăn

Chuối chín trứng cuốc là thời điểm quả chuối giàu dinh dưỡng nhất. Ăn chuối chín ở thời điểm này...

Uống nước ép dưa chuột mỗi ngày, điều bất ngờ sẽ đến với cơ thể bạn

Không chỉ dùng trong các món ăn thường ngày, dưa chuột ép lấy nước uống cũng mang lại nhiều ích...

Phòng ngừa virus: Bác sĩ điểm danh những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng

Rất nhiều loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên giúp nâng cao sức đề kháng, còn đối với các...

Củ kiệu có tác dụng chữa bệnh gì? Phân biệt củ kiệu và hành củ

Củ kiệu là một món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, đặc biệt vào dịp lễ Tết. Thế nhưng...

Nước chanh pha theo cách này muôn phần thơm ngon, giúp cả nhà tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch corona

Dịch virus corona đang trong giai đoạn bùng phát. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn có thể...

Tin mới nhất