Mối liên hệ giữa đàn ông, tình dục và tuổi tác

Tuổi tác tỷ lệ nghịch với khả năng tình dục. Khi già đi, bạn có thể nhận thấy bản thân suy nghĩ về chuyện ấy ít thường xuyên hơn, khả năng cương dương không còn mạnh mẽ và việc có được cực khoái trở nên gặp khó khăn...

Đàn ông càng lớn tuổi càng gặp nhiều vấn đề về khả năng tình dục. (Ảnh minh họa)

Tình trạng rối loạn cương dương phổ biến khi tuổi tác càng cao

Khi đàn ông càng lớn tuổi, tình trạng bất lực trở nên phổ biến hơn. Bất lực là mất khả năng để cương cứng hoặc giữ thời gian cương cứng đủ để giao hợp.

Khoảng 15 đến 25% nam giới trong độ tuổi 65 gặp vấn đề này ít nhất một lần trong số 4 lần quan hệ tình dục Điều này có thể xảy ra ở những người bị bệnh tim, huyết áp cao, hoặc bệnh tiểu đường hoặc do việc sử dụng các loại thuốc dùng để điều trị những bệnh này.

Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính

Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính là tình trạng mở rộng của tuyến tiền liệt, một trong những dấu hiệu lão hóa rất bình thường ở đàn ông. Nó không phải là ung thư và nó không làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, tình trạng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của đàn ông, đặc biệt là sau 50 tuổi.

Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính khiến đàn ông đi tiểu thường xuyên, gặp khó khăn khi đi tiểu. Những triệu chứng này được gọi là triệu chứng đường tiểu dưới, nó khiến bạn gặp khó khăn để có được và duy trì khả năng cương dương khi quan hệ tình dục. Nó cũng làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm và giảm khả năng cảm nhận cực khoái.

Nồng độ testosterone thấp trong máu

Hormone testosterone được coi là "nhiên liệu tình dục" của một người đàn ông. Sau tuổi 30, mức testosterone của đàn ông bắt đầu suy giảm. Một số đàn ông sẽ cảm nhận thấy việc thiếu hứng thú trong quan hệ tình dục, gặp những vẫn đề liên quan đến cương dương, hoặc "xuất quân" sớm.