Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ mở cửa ô tô thiếu quan sát khiến cụ ông đi xe đạp ngã nhào nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mở cửa ô tô thiếu quan sát, người phụ nữ khiến cụ ông đi xe đạp ngã nhào - Ảnh 1
Do thiếu quan sát người phụ nữ ngồi sau ô tô mở cửa trúng cụ ông. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, trong clip, một chiếc ô tô 7 chỗ màu đen vừa dừng lại ở một ngã tư. Người phụ nữ ngồi ghế sau ô tô do thiếu quan sát đã mở cửa xuống xe. Thời điểm trên, một cụ ông đang đi xe đạp cùng chiều lao tới và bị cửa ô tô đập trúng mặt ngã xuống đường.

Mở cửa ô tô thiếu quan sát, người phụ nữ khiến cụ ông đi xe đạp ngã nhào - Ảnh 2
Cụ ông bị ngã nhào xuống đường sau sự việc. Ảnh cắt từ clip

Sự việc xảy ra lúc 6 giờ 20 ngày 25/7 tại phố Đào Duy Anh, Hà Nội.

Đoạn clip ngay sau được chia sẻ nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành động của người phụ nữ mở cửa xe thiếu quan sát làm ngã cụ ông.

"Tham gia giao thông thiếu ý thức như người này thì gây ảnh hưởng cho người khác. Tội cụ ông quá", một người bình luận.

"Đã có những vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra song dường như nhiều người vẫn chưa thực sự ý thức đầy đủ về việc quan sát khi mở cửa xe ô tô", một người có ý kiến.

Clip người phụ nữ mở cửa xe bất cẩn khiến cụ ông đi xe đạp ngã nhào

Điều 18 Luật Giao thông đường bộ quy định: "Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn". Nghị định 46/2016/NĐ-CP nêu mức phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng với người điều khiển ôtô mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn. Ngoài phạt tiền, người thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn giao thông lái xe sẽ bị tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng.