Có khá nhiều cách khui rượu vang mà không cần dụng cụ, nếu bạn chưa được biết đến thì xin giới thiệu đến bạn 5 cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản và hiệu quả nhất nhé. 

Giới thiệu các cách mở rượu vang không cần dụng cụ mọi quý ông đều cần biết 

Mách bạn cách mở rượu vang bằng giày

Bất ngờ với cách khui nắp rượu vang bằng giày nhanh chóng
Bất ngờ với cách khui nắp rượu vang bằng giày nhanh chóng. Ảnh: Internet

Việc bạn cần làm là tháo bỏ phần bó buộc ở nút chai, đặt chai rượu vào trong 1 chiếc giày rồi một tay giữ và tay còn lại đập phần đế giày vào tường, và nút chai đã bật dần ra rồi kìa. Nhớ là khi nút chai rượu gần bung ra thì dừng lại nếu không bạn sẽ mất kha khá rượu vang khi áp dụng cách này nhé.

Điểm cần chú ý khi áp dụng cách mở nút chai rượu vang không cần dụng cụ chính là tiếng ồn phát ra khi các bạn đập đế giày vào tường cũng như phải chọn một bức tường đảm bảo đủ cứng, chịu được lực tác dụng của các quý ông. 

Áp dụng cách mở rượu vang bằng búa 

Thử ngay cách mở rượu vang bằng búa và đinh dễ làm tại nhà
Thử ngay cách mở rượu vang bằng búa và đinh dễ làm tại nhà. Ảnh: Internet

Nhìn chung búa và đinh là hai dụng cụ mà nhiều gia đình đều có sẵn, khi cần mở rượu vang mà không thấy cái mở rượu ở đâu thì các bạn có thể tự tạo dụng cụ nhanh chóng bằng cách đóng đinh vào phần nút chai sau đó dùng phần sau của búa để gẩy, kéo phần đinh trong nút chai ra, nó sẽ kéo theo cả phần nút chai các bạn cần tháo ra nhanh chóng. 

Đây là một trong những cách mở rượu vang nhanh, đơn giản và thú vị nhất, tuy nhiên các bạn cũng vẫn cần phải chú ý lực lúc đóng và rút đinh cũng như là giữ chắc chai rượu ở rượu. Khi gồng sức quá nhiều có thể khiến chai rượu bị đổ, nứt và vỡ.

Giới thiệu cách mở rượu vang bằng dụng cụ quen thuộc: Dao

Sử dụng đầu nhọn của con dao, đưa nó vào cạnh phần mép của nút chai và cẩn thận xoắn vào nút chai, tiến hành kéo và quay con dao. 

Đưa đầu dao xoắn xung quanh phần mép nút chai để nhấc dần nút chai lên
Đưa đầu dao xoắn xung quanh phần mép nút chai để nhấc dần nút chai lên. Ảnh: Internet

Khi nút chai đã bắt đầu nhích lên khỏi miệng chai nhưng chưa đủ dài để thì rút con dao ra và chọc phần đầu vào phần thân nút nhô ra, nhẹ nhàng kéo dần nút chai lên và bạn sẽ thấy cách mở nút chai rượu vang bằng dao thật đơn giản. 

Mách bạn cách mở nút chai rượu vang bằng dao trong một nốt nhạc
Mách bạn cách mở nút chai rượu vang bằng dao trong một nốt nhạc. Ảnh: Internet

Cách mở khui nắp rượu vang này cũng không quá khó để làm, nếu không có dao các bạn có thể thay bằng kéo hay sử dụng một chiếc chìa khóa mỏng dẹt tương tự cũng được, nhưng khi làm cần cẩn thận vì đây đều là vật sắc nhọn, rất dễ khiến bản thân bị đứt tay khi tiến hành. 

Cách mở rượu vang bằng bơm xe đạp thú vị 

Cách mở nắp chai rượu vang bằng bơm xe đạp
Cách mở nắp chai rượu vang bằng bơm xe đạp. Ảnh: Internet

Đây chính là cách mở rượu vang bằng áp lực, chỉ cần gắn phần đầu bơm vào nút chai, khi bạn bơm đủ hơi vào chai phần hơi thừa tích đủ sẽ tạo ra áp lực để bật nắp chai rượu vang ra. 

Khi làm các bạn nhớ phải giữ thật chặt chai rượu ở dưới nhé. Ngoài cách mở chai rượu vang bằng bơm xe đạp thì còn có cách đun nóng rượu vang để mở nút chai bằng áp lực nữa nhé. Hơi nóng khiến không khí trong chai giãn nở và sẽ đẩy nút chai bật ra nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách mở rượu vang khi không có dụng cụ mở chuyên dụng

Các bạn có thể tận dụng ngay tuốc nơ vít tại nhà, dùng nó để tạo một lỗ hổng xuyên qua nút chai.

Dùng tuốc nơ vít tạo một lỗ to trên nắp chai rượu vang
Dùng tuốc nơ vít tạo một lỗ to trên nắp chai rượu vang. Ảnh: Internet

Sau đó lấy một đoạn dây dù mảnh có buộc nút thắt ở một đầu (nút thắt bé, không cần phải tạo nút to), đẩy phần đầu sợi dây có đoạn buộc nút thắt ấy qua lỗ bạn vừa tạo trên nút chai.

Đưa sợi dây có buộc thắt nút qua lỗ vừa tạo
Đưa sợi dây có buộc thắt nút qua lỗ vừa tạo. Ảnh: Internet

Sau khi chắc chắn sợi dây đã xuyên qua rồi thì căng sợi dây và kéo căng sợi dây nhằm kéo sợi dây ra khỏi nút chai, đầu buộc ở trong chai sẽ kéo theo cả phần nút chai ra ngoài khi bạn tác dụng lực đủ mạnh.

Kéo căng sợi dây là nút chai sẽ được bật ra nhanh và đơn giản nhất
Kéo căng sợi dây là nút chai sẽ được bật ra nhanh và đơn giản nhất. Ảnh: Internet

Chú ý nếu gặp khó khăn trong việc cho sợi dây vào chai rượu qua lỗ nút chai thì bạn có thể sử dụng chính tuốc nơ vít vừa rồi và búa gõ nhẹ để đẩy sợi dây xuống.

Có thể sử dụng tuốc nơ vít và búa gõ nhẹ để sợi dây đi qua lỗ nút chai dễ dàng hơn
Có thể sử dụng tuốc nơ vít và búa gõ nhẹ để sợi dây đi qua lỗ nút chai dễ dàng hơn. Ảnh: Internet

Nếu có dụng cụ mở rượu vang thì chỉ cần xoắn nhẹ là đã mở được nút rượu vang nhưng giờ đây nếu không tìm thấy dụng cụ khui thì các bạn cũng vẫn tự tin và thoải mái khi áp dụng các cách mở rượu vang không cần dụng cụ vừa đơn giản, dễ làm lại cực hay trong bài rồi. Chúc các bạn áp dụng thành công và có giây phút thưởng thức ly rượu vang thật ngon, thoải mái, vui vẻ nhé.

(Nguồn Huffingtonpost)