Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước

Mực xào là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên nếu không biết chế biến, món ăn này lại thường có mùi tanh và khi chế biến thường ra nước.

Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn mực và chế biến dưới đây để món ăn ưa thích này vừa giòn sần sật, thơm ngọt lại không chảy nước.

Bước 1: Mua mực

Hải sản nói chung và mực nói riêng, để chế biến ngon cần phải chọn được đồ tươi ngon. Riêng với mực, bạn phải mua được con mực tươi, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước - Ảnh 1
Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Bước 2: Chế biến

- Mẹo làm mực không tanh: Bạn ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

- Ngoài ra, để mực thơm, không tanh khi chế biến, còn có cách khác: Khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước - Ảnh 2

Bước 3: Muốn miếng mực ăn có độ giòn

- Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.

- Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

- Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

- Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.

Bước 4: Xào mực

Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.

Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước - Ảnh 3

Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Theo Châu Anh/Gia đình và xã hội

Tin liên quan

Đậu bắp cực bổ nhưng ăn luộc mãi cũng chán, đem nấu kiểu này đánh bay cả đĩa

Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ...

Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều

Đây hẳn sẽ là món cơm tuyệt ngon, hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho những ai ngại bày biện nhiều...

Chán rán hoặc sốt cà chua, cho đậu phụ vào nướng lại được món ngon bất ngờ

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phụ nướng ngon miệng thơm nức mũi rồi.

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách

Bạn nghĩ là mình đã biết cách ăn mì Ý hay thưởng thức một thanh socola đúng cách? Chưa chắc...

6 loại quả không nên đặt bàn thờ vào mùng 1, lưu ý ngay kẻo mất tài lộc

Mâm trái cây đặt trên bàn thờ chính là để tỏ lòng với ông bà tổ tiên, thần linh tuy...

Gạo mua nhiều cho ngay thứ này vào để cả năm chẳng sợ mối mọt

Chỉ một chiêu đơn giản bạn không còn sợ gạo bị mối, mọt tấn công nữa rồi.

Chỉ cần nhớ 3 điều này, rau xào luôn xanh mướt mắt, giòn ngon ăn đã miệng

Thực hiện vài mẹo đơn giản là món rau xào của bạn luôn xanh giòn lại không lo mất chất...

Tin mới nhất