Có nhiều chí em vì chủ quan, sấy tóc theo ý thích nên sau một thời gian, tóc trở nên khô, chẻ ngọn và thường xuyên gãy rụng. Nguyên nhân của điều này đó chính là bởi vì chưa biết cách sấy tóc đúng và sấy tóc liên tục. Trong phần dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những mẹo sấy tóc đơn giản mà không làm hại tóc nhé.

1. Xả tóc với dầu xả và nước lạnh

Sấy tóc đúng cách để bảo vệ tóc
Sấy tóc đúng cách để bảo vệ tóc. Nguồn: Internet.

Dầu xả và nước lạnh sẽ cung cấp dinh dưỡng và tạo lớp bảo vệ cho tóc trước khi sấy. Bạn không nên xả quá nhiều lần nước, nên để dầu xả lưu trên tóc nhiều một chút.

2. Thấm khô tóc

Dùng khăn khô quấn quanh tóc và bóp nhẹ để khăn thấm nước thừa trên tóc, không dùng khăn chà xát lên tóc. Thấm đến khi nước trên tóc không nhỏ giọt. Nếu sấy tóc khi tóc quá ướt bạn sẽ làm tóc hư tổn nhiều hơn. Nước truyền nhiệt tốt và khiến tóc bạn như đang bị “luộc” trong nước nóng khi bạn dùng máy sấy ở nhiệt độ cao.

3. Chia tóc để sấy

Bạn nên dùng vài chiếc kẹp mỏ vịt lớn và vén từng lớp tóc để sấy. Cách này giúp bạn sấy tóc hiệu quả.

Không cuốn tóc vào lược theo một hướng và chỉnh máy sấy theo một hướng khác. Sự thông nhất trong việc chỉnh hướng sẽ giúp cho mái tóc của bạn sẽ thẳng và mượt mà hơn.

4. Đặt máy sấy cách xa da đầu 15-20cm

Đặt máy sấy quá gần sẽ làm hại tóc
Đặt máy sấy quá gần sẽ làm hại tóc. Nguồn: Internet.

Đây là khoảng cách an toàn để máy sấy vừa đủ nóng và sấy được một vùng rộng hơn. Ngoài ra, không di chuyển máy sấy quá nhiều mà nên giữ chúng theo hướng cố định để các sợi tóc khi khô dễ vào nếp hơn.

Bạn cần chia mái tóc của mình thành 3 phần: đỉnh đầu, thân tóc và phần tóc sau gáy, rồi dùng kẹp để tách các phần tóc riêng rẽ trước khi sấy tóc. Bắt đầu sấy phần tóc phía cổ trước, bạn dùng lược tròn cuộn một ít đuôi tóc và kéo căng. Các chuyên gia chia sẻ, mái tóc bạn có trở nên đẹp bồng bềnh, mền mại hay không phù thuộc khoảng 50% vào việc kéo căng tóc lúc uốn lược và sấy. Với 2 phần tóc còn lại cũng áp dụng cách sấy tương tự như phần tóc sau gáy.

5. Sấy tóc xuôi theo chiều tóc

Sấy tóc theo chiều xuôi xuống, không sấy ngược từ dưới lên. Sấy ngược sẽ làm tóc chẻ ngọn do phần ngọn tóc phải chịu nhiệt độ cao hơn. Di chuyển máy sấy liên tục để tránh làm một vùng quá nóng gây xơ tóc.

6. Sấy đến khi tóc còn hơi ẩm

Sấy đến khi tóc còn hơi ẩm
Sấy đến khi tóc còn hơi ẩm. Nguồn: Internet.

Không sấy tóc quá khô, việc này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn, xơ rối. Bạn chỉ nên sấy vừa đủ cho đến khi tóc còn một chút ẩm để chúng khô tự nhiên.

7. Thoa dầu dưỡng sau khi sấy xong

Sau khi đã sấy khô tóc, bạn cần một chút dưỡng để mái tóc bóng sáng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm xịt tóc, phun sương hoặc serum làm sáng tóc. Tuy nhiên không tán quá nhiều lên tóc vì có thể sẽ làm tóc trở nên bết dính. Với dầu dưỡng hay serum hãy bơm một lượng nhỏ ra lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau rồi vuốt đều lên tóc từ gốc đến ngọn.

Trên đây là những mẹo đơn giản giúp bạn sấy tóc đúng cách. Hãy áp dụng chúng hàng ngày để bảo vệ mái tóc chắc khỏe của mình nhé.