Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu đơn giản mọi chị em nội trợ phải biết

Giấm, muối hay chanh... là những mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu vừa nhanh vừa an toàn cho chị em nội trợ.

Mọi người đều biết thuốc trừ sâu rất độc hại với sức khỏe, vì thế ai cũng cố gắng tìm mua các loại rau quả sạch. Tuy nhiên hiện nay, không ai có thể đảm bảo rau củ an toàn 100%.

Mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu đơn giản mọi chị em nội trợ phải biết - Ảnh 1
Rửa rau đơn thuần dưới vòi nước không thể loại bỏ hết các chất bẩn hay thuốc trừ sâu - Ảnh minh họa: Internet

Do đó để bảo vệ bản thân và gia đình, chị em cần biết những mẹo rửa rau củ quả đơn giản nhưng loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu cũng như các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

3 mẹo rửa rau quả sạch thuốc trừ sâu đơn giản và nhanh chóng

Ngâm giấm loãng

Mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu đơn giản mọi chị em nội trợ phải biết - Ảnh 2
Giấm có thể giúp bạn rửa rau củ quả sạch bụi bẩn và các hóa chất khác - Ảnh minh họa: Internet

Bạn cho rau quả vào chậu nước, sau đó thêm chút giấm. Ngâm không quá 5 phút rồi vớt ra, rửa lại sạch với nước, để ráo và sử dụng như bình thường.

Hỗn hợp chanh và muối

Mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu đơn giản mọi chị em nội trợ phải biết - Ảnh 3
Muối và chanh là sự kết hợp hoàn hảo giúp chị em nội trợ có được những rổ rau sạch, an toàn - Ảnh minh họa: Internet

Pha 4 muỗng canh muối, nửa trái nước cốt chanh với 1 tô nước sạch, khuấy đều cho đến khi muối tan. Sau đó, bạn cho các loại rau củ vào ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và chế biến.

Dung dịch chanh và giấm

Mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu đơn giản mọi chị em nội trợ phải biết - Ảnh 4
Dung dịch chanh và giấm là phương pháp rửa rau sạch thuốc trừ sâu hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Trộn 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm trắng vào cốc nước rồi đổ hỗn hợp này vào bình phun.

Trước khi phun lên rau quả, bạn nên lắc mạnh bình để dung dịch được trộn đều. Phun lên bề mặt rau quả và chà xát nhẹ để tránh bị dập nát trong khoảng 30 giây rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Những sai lầm khi rửa rau mà chị em nào cũng mắc phải

Rửa rau 3 nước là sạch: Cách rửa này không thể loại bỏ ký sinh trùng hay các hợp chất hóa học trong thuốc trừ sâu hoặc thuốc bảo vệ thực vật.

Rau gia vị như (hành, ngò) chỉ cần rửa qua: Đây là một suy nghĩ sai lầm mà hầu hết chị em nội trợ mắc phải. Các loại rau gia vị thường được trồng ở những nơi khá bẩn nên nguy cơ nhiễm ký sinh trùng rất cao.

Chần rau qua nước sôi rồi nấu: Cách này vừa làm giảm vitamin vừa khiến cho hương vị của các loại rau quả không còn thơm ngon trong quá trình chế biến nữa.

Mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu đơn giản mọi chị em nội trợ phải biết - Ảnh 5
Không nên chần rau củ quả qua nước sôi trước khi nấu để tránh làm mất chất dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Cắt rau củ trước khi rửa: Thói quen sai lầm này không chỉ làm mất đi một lượng lớn vitamin mà còn vô tình làm những chất bẩn bên ngoài vỏ thấm vào bên trong lúc rửa.

Mẹo rửa rau sạch thuốc trừ sâu đơn giản mọi chị em nội trợ phải biết - Ảnh 6
Cắt rau củ trước khi rửa là sai lầm thường gặp ở nhiều người - Ảnh minh họa: Internet

Ngâm rau quá lâu: Cách làm này không thể rửa sạch thuốc trừ sâu hay các hóa chất độc hại khác mà còn làm mất rất nhiều dinh dưỡng trong rau. Việc ngâm nước quá lâu sẽ khiến vách tế bào của rau bị phá vỡ làm các chất dinh dưỡng hòa tan với nước và thoát ra bên ngoài.

Với những mẹo rửa rau củ quả sạch trên, chị em nội trợ sẽ tự tin chế biến những món ăn vừa an toàn vừa ngon miệng cho cả gia đình.

xuanphuc

Tin liên quan

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Nhiều người luộc trứng bằng ấm điện nhanh – tiện – lợi, biết điều này ai cũng giật mình

Nhiều người sử dụng ấm siêu tốc ở nhà để luộc trứng nhanh hơn trong nồi bởi trứng chín...

4 món ăn sáng cho trẻ tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém "thuốc độc"

Bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất và cả trí tuệ của trẻ. Các...

Thịt đông cứng như gạch, thêm 2 nguyên liệu này, trong 5 phút thịt mềm nấu ngay được

Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một...

Đừng cất cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh, có cách bảo quản giúp cơm ngon hơn nhiều

Hóa ra cách bảo quản cơm nguội vẫn giữ được độ ẩm và dinh dưỡng lại đơn giản thế này.

Mẹo ăn giảm muối người Việt nào cũng cần biết để không rước bệnh vào người

Ăn thừa muối dẫn đến tăng huyết áp, đột quỵ, thậm chí tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày....

Năm loại “món ăn qua đêm” thường xuyên ăn vào dễ sinh bệnh, nhất là món thứ tư

“Món ăn để qua đêm” không chỉ dùng để chỉ những món ăn để qua đêm, mà là cả thức...

Tin mới nhất