Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng

Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò lầm rai rai ăn được vài ba bữa là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ than thở thịt bò nhà hầm không mềm mại như ngoài hàng. Có người bảo do chất lượng thịt không tốt, do nồi hầm không chuẩn, hay thời gian hầm chưa đủ lâu… Một nồi thịt bò hầm không như ý, có thể là do tất cả những lý do trên, và cũng có thể là bởi bạn chưa nắm bắt được những mẹo nhỏ hữu ích khi hầm thịt bò. Hãy làm theo từng bước dưới đây, đảm bảo thịt bò bị dai sẽ chỉ còn là quá khứ!

Nguyên liệu:

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng - Ảnh 1

500gr thịt bò.
Rượu nấu ăn, gừng, hành hoa, mắm, gia vị, hành tây, hồi, lá nguyệt quế.

Thực hiện:

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng - Ảnh 2

Bước 1: Rửa sạch thịt bò

Rửa sạch thịt bò là bước đầu tiên cho món hầm hoàn hảo. Các tạp chất cũng như phần máu khô dính lại trên bề mặt thịt có thể là nguyên nhân khiến thịt bị dai và không thể thấm đều gia vị.

Bước 2: Ngâm thịt bò

Đổ nước xâm xấp và ngâm miếng thịt bò trong 2 tiếng, cứ nửa tiếng lại thay nước 1 lần. Bước này giúp phần máu trong thịt tiết hết ra ngoài.

Bước 3: Luộc thịt bò

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng - Ảnh 3

Thịt bò hầm nên được thái miếng vuông hoặc chữ nhật đều nhau, để thịt có thể chín mềm cũng một lúc. Đổ nước ngập thịt bò, thêm hành tây, rượu trắng và gừng vào nồi, đun sôi. Trong quá trình đun dùng thìa hớt sạch bọt. Sau đó, vớt thị bò ra, rửa sạch từng miếng bằng nước nóng.

Không rửa bằng nước lạnh vì nước lạnh lại làm bẩn thịt bò thêm một lần nữa.

Bước 4: Xào và hầm thịt

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng - Ảnh 4

Đổ dầu vào chảo và đun cho nóng già. Bỏ hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng, hành lá vào xào to lửa. Đổ thịt bò vào xào đến khi cháy cạnh thì đổ nước nóng xâm xấp bề mặt thịt bò. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và đun trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ bế và hầm thịt trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, có thể mở nắp nồi để nếm nếm lại các loại cho vị sao cho phù hợp Ở bước này, bạn có thể thêm các loại củ như khoai tây, cà rốt… tùy sở thích và tiếp tục hầm trong 90 phút tiếp theo.

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng - Ảnh 5

Thời gian hầm thịt khá lâu, khâu chuẩn bị, sơ chế cũng mất tương đối thời gian, nhưng đây là các bước cần phải có để nồi thịt bò hầm được mềm mại, thơm ngon và không mất đi chất dinh dưỡng dù đã được nấu trong thời gian dài.

Theo Lam Ngọc/Khám Phá

Tin liên quan

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến sức khỏe bị hủy hoại, gia tăng nguy cơ ung thư

Việc trữ nhiều đồ ăn đặt trong tủ lạnh để dùng dần là thói quen của nhiều gia đình. Thế...

Mẹ đảm tận dụng bưởi cúng sau Tết để làm những món ngon hết sảy

Bưởi cúng Tết mẹ đã biết tận dụng thế nào chưa? Hãy tận dụng từ cúi đến múi bưởi để...

5 bí mật đơn giản của ngôi nhà sạch

Các chuyên gia cho rằng, một ngôi nhà gọn gàng vẫn hơn là nhà sạch mà luộm thuộm.

Tất tần tật các mẹo bảo quản thực phẩm thừa sau Tết không làm hao hụt dinh dưỡng

Vấn đề bảo quản thực phẩm sau Tết luôn được các bà nội trợ rất quan tâm. Việc bảo quản...

Biến tấu các món ăn từ bánh chưng sau Tết cực hấp dẫn, độc đáo

Bánh chưng là món ăn đậm hương vị Tết, bạn có thể biến tấu món ăn truyền thống này để...

Tận dụng giò thừa sau Tết làm nhiều món ăn vừa ngon vừa tiết kiệm

Tết này không còn lo vì việc thừa đồ ăn lãng phí nữa vì đã có list những món ngon...

Nộm rau muống thịt bò, món ngon giải ngán cho cả gia đình những ngày sau Tết

Khi đã quá ngán ngẩm với những bữa ăn nhiều giàu mỡ, nộm rau muống xào thịt bò sẽ giúp...

Tin mới nhất