Vào những ngày Tết, thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn dường như là quá tải. Với nhiều đồ tươi sống khác nhau nên dễ sinh ra các mùi hôi khó chịu. Bạn lại không có nhiều thời gian để thường xuyên chùi rửa, vậy có mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh nào mà bạn có thể áp dụng? Đừng lo lắng vì sau bài viết này, tủ lạnh nhà bạn sẽ không còn xuất hiện mùi khó chịu nữa.

Sử dụng vỏ bưởi khử mùi hôi tủ lạnh

Đây có lẽ là cách khử mùi hôi cho tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả lại nhanh chóng nhất. Bưởi là loại trái cây thuộc họ nhà cam, vỏ bưởi có chứa tinh dầu kèm với mùi thơm dịu nhẹ rất thích hợp để át bỏ mùi hôi khó chịu.

Vỏ bưởi có khả năng khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
Vỏ bưởi có khả năng khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả (Ảnh: Internet)

Bạn hãy dùng vỏ bưởi rửa sạch, lau khô rồi đặt vào các góc của tủ lạnh, hãy cắt thành miếng nhỏ để không bị chiếm nhiều diện tích nhé. Nếu bạn không có vỏ bưởi thì có thể thay thế bằng cam, quýt hoặc chanh tùy ý.

Sau khoảng 2 – 3 ngày, bạn sẽ thấy mùi hôi tủ lạnh đã không còn, thay vào đó là mùi thơm dịu nhẹ. Áp dụng liên tục và thay vỏ thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng túi trà

Trà là một loại cây phổ biến ở nước ta, nó được dùng để làm nước uống. Trà có mùi thơm tự nhiên nên có khả năng khử mùi khá hiệu quả. Dùng trà khô để trong tủ lạnh thì chỉ sau vài giờ bạn sẽ không còn cảm giác thấy mùi khó chịu nữa, thay vào đó là hương trà phảng phất.

Dùng túi trà để khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất
Dùng túi trà để khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất (Ảnh: Internet)

Bạn nên sử dụng trà khô đã ướp hoa rồi đựng vào trong một túi vải nhỏ. Sau đó đặt vào trong tủ lạnh. Tinh chất của trà sẽ hút sạch mùi hôi tủ lạnh. Túi trà này có thể sử dụng được khá lâu trong khoảng 1 tháng. Tiếp đó bạn có thể thay bằng túi trà mới hoặc lấy trà ra phơi dưới nắng rồi sử dụng lại cũng được.

Cách khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng bã cà phê

Bạn đừng vội bỏ bã cà phê đi vì nó có rất nhiều công dụng, không chỉ là chăm sóc da mà nó còn có khả năng khử mùi rất tốt. Vì vậy mà nhiều người đã dùng bã cà phê để giảm mùi hôi cho tủ lạnh trong những ngày Tết đấy.

Sau khi pha cà phê xong, bạn hãy lấy bã đem phơi khô rồi cho vào miếng vải nhỏ để trong tủ lạnh. Cứ khoảng 2 – 3 tuần bạn có thể thay bằng túi mới để tủ lạnh được khử mùi hôi tốt hơn nhé.

Khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản bằng giấm

Giấm ăn có tính axit nên có thể loại bỏ khuẩn hại hiệu quả cũng như nhờ vậy mà tác nhân gây mùi khó chịu bị loại bỏ. Bạn sẽ không phải lo lắng khi những ngày Tết tủ lạnh có mùi khó chịu nữa vì giấm ăn sẽ giúp ích được cho bạn.

Giấm ăn giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng
Giấm ăn giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Bạn hãy đổ giấm ăn vào lọ thủy tinh rồi đặt vào tủ lạnh mà không cần đóng nắp nhé. Giấm sẽ hấp thu hết mùi hôi mà không gây ảnh hưởng gì đến thực phẩm trong đó.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi tủ lạnh bạn có thể áp dụng mỗi khi cần, đặc biệt là trong những ngày Tết. Ngoài ra, để đạt hiệu quả ngăn mùi trong tủ lạnh tốt nhất, bạn nên kết hợp với các bước dưới đây:

  • Những loại trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, sầu riêng, mít bạn nên bọc kỹ hoặc đậy nắp kín để mùi không ám sang các thực phẩm khác.
  • Rau xanh trước khi cho vào tủ lạnh thì cần để ráo nước vì nếu không rau dễ bị úng, thối gây mùi khó chịu.
  • Đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá bạn nên rửa sạch, để ráo rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm để tránh mùi tanh khó chịu thoát ra ngoài.
  • Vệ sinh tủ lạnh, vớt bỏ bớt thực phẩm để lâu ngày, quá hạn sử dụng để mùi hôi không còn bám trong tủ lạnh nữa.