Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo khiến 3 loại thực phẩm 'cứng đầu' tự động trôi sạch bụi bẩn ra ngoài, yên tâm mà ăn

Chị em lưu ý, không nên ngâm rau trong nước quá lâu vì sẽ làm mất một lượng lớn vitamin và khoáng chất.

Cách rửa súp lơ xanh

Cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, cho một lượng nước thích hợp vào chậu, thêm 2 muỗng baking soda, trộn đều, ngâm trong 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch 1-2 lần.

Baking soda là một nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp. Nó thường được sử dụng để thúc đẩy quá trình lên men. Ví dụ, khi làm bánh mì hay làm bánh, cho baking soda vào sẽ khiến hương vị trở nên ngon hơn.

Bên cạnh đó, baking soda còn là một nguyên liệu an toàn và đáng tin cậy khi chứa các ion natri không độc hại. Các ion carbonate, bicarbonate có thể được chuyển đổi thành carbon dioxide và nước vào cơ thể, có thể loại bỏ trứng côn trùng thực vật và thuốc trừ sâu còn sót lại.

Mẹo khiến 3 loại thực phẩm 'cứng đầu' tự động trôi sạch bụi bẩn ra ngoài, yên tâm mà ăn - Ảnh 1

Cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, cho một lượng nước thích hợp vào chậu, thêm 2 muỗng baking soda, trộn đều, ngâm trong 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch 1-2 lần. Ảnh minh họa: Internet

Các cành rau nhỏ như rau muống, xà lách xoong, rau đắng 

Phải rửa nhiều lần sau đó rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước Sau khi rửa rau dưới vòi nước xong có thể đem rửa lại rau trong chậu 1 – 2 nước nữa để loại bỏ các khuẩn tả thì sau khi rửa, có thể ngâm rau qua nước. Một chậu nước khoảng 10 lít, cho 1 thìa muối, rồi ngâm trong vòng 5 phút.

Chị em lưu ý, không nên ngâm rau trong nước quá lâu vì sẽ làm mất một lượng lớn vitamin và khoáng chất.

Các loại rau ăn quả như cà chua, dưa chuột... 

Khi mua về, rửa sạch từng quả rồi bọc nilon cho vào tủ lạnh, ăn sau 2 ngày. Với cách này, rau quả vẫn đảm bảo độ tươi ngon, vừa có thời gian để thuốc (có thể là thuốc trừ sâu) phân hủy.

Còn nếu các loại rau quả cần ăn ngay thì nên rửa sạch dưới dòng nước rồi ngâm nước muối. Tuy nhiên, tránh ngâm nước muối rồi cho vào tủ lạnh để cách ngày vì quả dễ bị hỏn

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Tại sao nhà giàu không dùng thựng nhựa đựng gạo? Lý do sẽ khiến bạn bất ngờ

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý nên kê hũ đựng gạo ở nơi cao, khô ráo và nên dùng...

4 loại rau củ đắt hơn vàng, có loại hơn 7 tỷ, đi kèm công dụng tốt không gì bằng

Mặc dù những loại rau củ này có "giá trên trời" nhưng nhiều người không ngại bỏ tiền tỷ để...

Cục nóng điều hòa tuyệt đối không lắp trên tường như thế này! Đây là những lý do khiến bạn phải hối hận!

Điều hòa không khí là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó làm mát...

Có nên rút phích cắm điện bình nước nóng khi không sử dụng? Sau khi đọc thông tin này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền điện

Điều hạnh phúc nhất trong mùa đông là tắm nước nóng. Khi tần suất sử dụng máy nước nóng tăng...

Nộm dạ dày: Chua thanh ngọt mát đưa cơm ngày nắng gắt

Món ăn chua chua ngọt ngọt thơm mát rất thích hợp cho ngày hè nóng nực, các chị em hãy...

Mách chị em cách nấu nước rau má cỏ tranh 'đánh bay' cái nóng mùa hè

Nước mát rất tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.

Đây là cách chọn bơ '10 quả ngon cả 10' mà ít người biết

Ngoài ra, trong quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các...

Tin mới nhất