Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo giúp lựa chọn và bảo quản tỏi khô đúng cách

Tỏi được coi là một trong những loại gia vị vô cùng hữu ích đối với sức khở của con người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa chọn và bảo quản tỏi đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay ngay dưới đây nhé!

Mẹo giúp lựa chọn và bảo quản tỏi khô đúng cách

Không những là một loại gia vị được rất nhiều gia đình sử dụng, tỏi còn là một vị thuốc cũng hay được sử dụng trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên, tỏi thường nhanh bị óp, vậy chúng ta cần phải bảo quản tỏi khô như thế nào?

Mẹo giúp lựa chọn và bảo quản tỏi khô đúng cách

Mẹo giúp bạn có thể mua tỏi tốt nhất

Một số mẹo khi mua tỏi tốt nhất:

+ Khi mua, bạn cần lựa chọn những củ rắn chắc, còn nguyên vẹn và không bị sâu mọt.

+ Lớp vỏ bên ngoài phải còn nguyên và có màu trắng, nhánh củ tỏi phải đều, không quá khô, không bị nhăn.

Mẹo giúp lựa chọn và bảo quản tỏi khô đúng cách - Ảnh 1
 
 + Loại tỏi ta nhìn bên ngoài có màu hơi tím, củ nhỏ là loại thơm nhất.

+ Tránh mua những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng, bị rập, bị chảy nước vì nó sẽ không có mùi thơm và không dể được lâu.

Bạn nên đựng tỏi vào đâu là thích hợp nhất?
+ Chọn mua những túi lưới đựng tỏi để tỏi được giữ trong môi trường khô và thoáng.

+ Có thể đựng tỏi trong những túi giấy màu sẫm để bảo quản tỏi , môi trường tối cũng giúp giữ được tỏi lâu hơn.

+ Bạn cũng có thể bọc tỏi vào lá cải sau đó để nơi râm mát, tỏi sẽ tươi được vài ngày.

+ Tránh để tỏi trong túi kín hoặc hộp nhựa, tỏi dễ bị mốc và thối.

Mẹo bảo quản tỏi ngay tại nhà

1. Bạn nên để tỏi trong môi trường trong bếp khô và thoáng, điều này giúp cho tỏi không bị đắng và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó.

Mẹo giúp lựa chọn và bảo quản tỏi khô đúng cách - Ảnh 2
 2. Nơi thoáng mát cũng là điều kiện để vi khuẩn không có nơi sống và làm hỏng tỏi.

3. Không nên để tỏi ở nơi ẩm ướt hay quá nóng, nó sẽ làm tỏi nhanh mọc mầm và nhanh chóng làm hỏng tỏi.

4. Không nên để tỏi trong tủ lạnh. Việc này sẽ khiến tỏi mất đi các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà nó có.

5. Cần thường xuyên kiểm tra tỏi, nếu thấy củ nào có dấu hiệu sắp hỏng thì lập tức bỏ ra để tránh lây sang những củ khác.

Theo Quỳnh Nguyễn/Phunutoday/Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

Cách chọn dưa lê, dưa bở ngon tránh bị ngộ độc

Để chọn được những quả dưa lê và dưa bở ngon, an toàn là điều không phải ai cũng làm...

Cách chọn rau ngót sạch, không hóa chất có thể bạn chưa biết

Rau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên đây là...

Cách lựa chọn mỗi loại rau phù hợp cho từng loại lẩu

Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi ăn...

Cách chọn rau cải để muối dưa chua ngon, giòn

Dưa cải chua là một trong những món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam. Vậy chọn rau...

Cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt và những 'cấm kỵ' khi ăn

Sầu riêng là một loại quả rất nổi tiếng tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng....

Cách chọn chanh tươi không nhiễm độc

Bạn hãy dùng tay bấm nhẹ lớp vỏ nếu thấy có tinh dầu bắn ra thì là chanh đạt chất...

Cách chọn sườn cho từng món ăn

Trời lạnh được thưởng thức những món ăn nóng hổi từ sườn thật là tuyệt.

Tin mới nhất