Dù có cẩn thận đến mức nào thì cũng rất nhiều người đã bị dính mực bút bi vào trong quần áo. Nếu như là những bộ đồ tối màu thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu mực dính vào trang phục màu trắng hay sáng màu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và khiến bạn mất đi tự tin. Vậy làm gì khi gặp tình trạng này, bạn hãy áp dụng mẹo giặt quần áo dính mực bút bi ngay sau đây nhé.

Nếu bạn dùng bột giặt thông thường thì dù có chà mạnh vị trí dính mực thì nó vẫn không thể nào được loại bỏ hoàn hoàn. Do vậy, chúng ta cần tìm ra giải pháp hiệu quả hơn để trả lại vẻ trắng sáng cho áo quần của mình.

Giặt quần áo dính mực bằng chanh

Ngâm quần áo dính mực với chanh giặt cho sạch
Ngâm quần áo dính mực với chanh giặt cho sạch

Chanh có tính axit nên giúp loại bỏ vết bẩn cũng như tẩy trắng khá hiệu quả. Chanh lại là loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình, vậy nên việc tận dụng ngay nó để giải quyết tình trạng quần áo bị dính mực là hoàn toàn hợp lý.

Bạn hãy cắt một miếng chanh tươi rồi chà xát lên vị trí có vết mực, sau đó đem giặt lại với xà bông và xả với nước cho sạch.

Bạn cũng có thể thay thế chanh bằng cồn 90 độ và áp dụng như cách tương tự. Đến lúc xả thì nên dùng nước ấm nhé.

Dùng nước rửa móng tay tẩy mực bút bi dính trên quần áo

Nước rửa móng tay là một thứ đồ mà chị em phụ nữ hay sử dụng, nó có tính tẩy rửa cao. Bởi vậy bạn có thể dùng nó để làm mờ vết mực bút bị trên quần áo nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa móng tay lên vết mực, sau đó đem giặt với xà phòng rồi xả sạch lại với nước. Nếu như sau khi thực hiện bạn chưa thấy có hiệu quả nhiều thì hãy lặp lại thêm lần nữa thử nhé.

Mẹo dùng sữa nóng loại bỏ vết mực trên quần áo

Đun sữa nóng rồi cho quần áo vào ngâm giúp tẩy vết mực hiệu quả
Đun sữa nóng rồi cho quần áo vào ngâm giúp tẩy vết mực hiệu quả

Đây là mẹo khá hay mà  bạn nên áp dụng để đánh bay vết mực cứng đầu bám trên quần áo.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn hãy ngâm quần áo dính mực vào sữa nóng. Ngâm một lúc rồi vò nhẹ nhàng để cho vết mực phai dần. Sau đó giặt lại cho sạch là được.

Dùng xăng để tẩy mực bút bi trên quần áo

Xăng không chỉ là nhiên liệu trong các loại máy móc, nó còn có khả năng tẩy rửa cực tốt mà nhiều người đã áp dụng. Đặc biệt xăng còn hỗ trợ loại bỏ vết mực dính trên quần áo hiệu quả.

Bạn hãy hòa xà phòng với xăng và đừng cho thêm nước nhé. Sau đó dùng hỗn hợp này thấm lên vết bẩn. Dùng tay hoặc bàn chải chà xát để vết mực tan ra. Lúc này bạn hãy giặt lại bằng xà phòng rồi xả với nước cho sạch là được.

Trên đây là một vài mẹo giặt quần áo dính mực bút bi đơn giản mà rất hiệu quả. Chị em hãy thử áp dụng ngay hôm nay để lấy lại vẻ đẹp trên bộ trang phục của mình nhé. Nên lưu lại để có lúc cần dùng đến.