Tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn

Bạn nên tăng cường ăn rau xanh trong dịp Tết.
Bạn nên tăng cường ăn rau xanh trong dịp Tết.

Chất xơ không chỉ giúp cơ thể nhanh no, no lâu mà còn là nguồn thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng khó tiêu, táo bón. Đừng bỏ qua những món rau củ trên bàn tiệc, đặc biệt sẽ rất tốt nếu tiêu thụ các món này trước khi thưởng thức các món ngon khác của dịp Tết.

Ăn chậm, nhai kỹ

Dịp Tết có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi nên đừng quên ăn uống chậm rãi, thưởng thức. Việc nhai kỹ khi ăn sẽ giúp cơ quan tiêu hoá làm việc đỡ vất vả hơn và về lâu dài sẽ có nhiều lợi ích cho đường ruột.

Ăn một trái bơ mỗi ngày

Trái bơ là nguồn cung cấp chất béo tốt và chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Loại quả này còn rất hữu ích cho quá trình giữ dáng, giảm cân. Bạn có thể chia nhỏ trái bơ và thưởng thức như một món quà vặt trong ngày mà không hề gây tăng cân lại hỗ trợ làm đẹp da.

Tránh xa đồ uống có đường

Đường là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh như tiểu đường, béo phì. Số lượng đường được khuyến nghị trong ngày dành cho nam là 37,5 g còn nữ là 25 g trong khi một lon soda chứa tới 52 g đường. Nên sử dụng các thức uống tốt cho sức khỏe như trà xanh, nước ép trái cây tươi.

Tập trung trong khi ăn 

Vừa ăn vừa xem tivi hay chơi game khiến bạn mất tập trung và có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi bị mất tập trung, bạn sẽ ăn nhiều hơn bình thường khoảng 10%.

Ăn hai quả trứng 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho thấy, ăn trứng vào bữa sáng giúp bạn thấy no lâu và ăn ít hơn vào các bữa sau. 

Ăn sáng đầy đủ 

Ăn sáng không chỉ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới mà còn giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, tăng cân và nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn sáng đầy đủ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.