Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ tôi mới qua đời, phòng bố tôi đã vang tiếng cười của phụ nữ

Tôi nhớ như in hôm đó, tôi đang trên đường về phòng trọ sau giờ làm thì nhận được điện thoại của bố. “Con mau về, mẹ con bị tai nạn rồi. Tình hình nặng lắm”, bố tôi nói. Sau khi gác điện thoại, nghĩ đến mẹ, nước mắt tôi không ngừng rơi. Tôi thương mẹ và lo cho mẹ vô cùng nhưng tôi chỉ kịp đến bệnh viện để gặp mẹ tôi lần cuối…

Tôi lớn lên trong một gia đình không mấy hạnh phúc. Bố mẹ tôi thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn. Mẹ tôi tính tình nóng nảy, ruột để ngoài da nên bà thường ăn nói khá khó nghe trong khi bố tôi hiền lành, trầm lặng. Tuy vậy, họ chưa bao giờ ly hôn. Có lẽ họ muốn để tôi và em gái có một gia đình hoàn chỉnh.

Chúng tôi lớn lên trong những cuộc cãi vã, đập phá của bố mẹ. Em gái tôi không học đại học mà chọn lấy chồng sớm. Tôi tốt nghiệp đại học và ở lại thành phố tìm kiếm cơ hội. Sống cùng với bố mẹ từng ấy thời gian, tôi hiểu rằng giữa họ không có tình yêu, tất cả chỉ là tình nghĩa. Mẹ tôi nhiều lần đã nói với tôi rằng bà ấy đã chọn sai chồng.

Mẹ tôi mới qua đời, phòng bố tôi đã vang tiếng cười của phụ nữ - Ảnh 1
Hình minh họa

Sau đám tang của mẹ, tôi với em gái ở nhà thêm 2 ngày rồi rời đi. Tôi và em gái bàn nhau sẽ thay phiên nhau về thăm bố để bố đỡ cô đơn, buồn tủi. Trước mặt chị em tôi, bố luôn tỏ ra mạnh mẽ và cứng rắn. Bố cũng không rơi một giọt nước mắt nào trước mặt chúng tôi kể từ khi mẹ tôi qua đời.

Hai tháng sau, tôi về thăm nhà thì chết lặng khi thấy trong phòng bố tôi vang tiếng cười nói của một người phụ nữ. Tôi gõ cửa thì nhận ra ngay người phụ nữ đó là cô Xuân- một người phụ nữ góa chồng và là “bạn thân” của bố tôi. Mẹ tôi khi còn sống cũng nhiều lần tỏ ra ghen tuông, thậm chí mẹ đã đến tận nhà đánh ghen, chửi bới cô Xuân. Thấy cô Xuân xuất hiện, cười nói trong phòng của bố, tôi tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Mẹ tôi mới mất chẳng bao lâu, tôi không muốn bố làm điều gì có lỗi với mẹ.

Mấy hôm sau, cô Thư - cô ruột của tôi đến phòng trọ của tôi nói chuyện. Cô nói: “Bố mẹ cháu ngày xưa lấy nhau do sự sắp đặt của 2 bên gia đình chứ không có tình yêu vì vậy cháu thấy đấy, cuộc sống của họ không mấy hạnh phúc. Dù không nói ra nhưng cô biết trong lòng bố cháu luôn yêu cô Xuân. Trước kia 2 người đã từng có thời gian hò hẹn nhưng rồi chuyện của họ cũng tan vỡ. Nay mẹ cháu mất rồi, cháu và em Loan (em gái tôi) hãy tác thành cho bố để bố cháu có được hạnh phúc cho riêng mình.”

Những tiết lộ của cô ruột làm tôi chết lặng. Hóa ra từ trước đến nay, tôi không biết gì về cuộc hôn nhân của bố mẹ mình và những nỗi đau khổ mà bố tôi phải chịu đựng. Nhưng trong lòng tôi yêu mẹ tôi vô cùng, mẹ đã vì chị em tôi mà hy sinh nhiều thứ. Tôi sợ không thể vượt qua để gửi lời chúc phúc cho bố và người mới.

Theo Linh/Dân Việt

Tin liên quan

Ngao ngán vì chồng mải mê bạn bè, đến nỗi này thì tôi bất lực

Mẹ đẻ ốm, chồng tai nạn nằm bệnh viện, lại một tay con nhỏ bìu ríu, nhiều lúc tôi muốn...

Anh vơ quần áo, đuổi tôi ra khỏi nhà ngay lần đầu quan hệ vì vết bớt lạ dưới eo

Tôi quần áo xộc xệch bước ra khỏi nhà anh trong nhục nhã, ê chề…

Người bị đau dạ dày nhất định phải biết những món ăn đơn giản này

Những món ăn đơn giản dưới đây không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà...

Mách bạn cách chọn táo ta tươi ngon, giòn ngọt

Táo ta mang lại hương vị giòn tan, ngọt lừ giúp cả nhà ngon miệng và thích thú. Bài viết...

‘Đổi gió’ món ngon mỗi ngày với mực dồn thịt rim đậm đà

Mực dồn thịt rim sẽ mang lại hương vị mới lạ, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Món ăn...

Khi anh không bằng gã… hàng xóm

Anh biết mình cũng chỉ là gã đàn ông trung bình, không quá giỏi, không quá giàu. Anh không phải...

Đau hết lần này đến lần khác vì yêu phải đàn ông có vợ

Tôi là một cô gái quá lứa lỡ thì. Ở tuổi 38, khi bạn bè đã yên bề gia thất...

Tin mới nhất