Ngày 4/4, lực lượng chức năng TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án mạng khiến 2 người chết tại tổ 4, phường Tân Thịnh vào tối 2/4.

Theo đó, thi thể nữ được xác định là Nguyễn Thị N. (19 tuổi, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội), thi thể nam là Phạm Văn Nh. (24 tuổi, trú tại Đầm Hà, Quảng Ninh). Bước đầu cơ quan điều tra xác định N. và Phạm Văn Nh. có quan hệ yêu đương, có thể do mâu thuẫn tình cảm nên Nh. đã sát hại N. rồi tự tử.

Mẹ nữ sinh bị bạn trai sát hại ở Thái Nguyên: ‘Cháu là niềm hi vọng duy nhất cũng là sự tự hào vô bờ của gia đình
Mẹ N.( áo hồng) vẫn không thể tin được con gái út đã không còn nữa. Ảnh: NĐT

Đã 2 ngày trôi qua, người thân cô gái 19 tuổi vẫn không thể tin N. không còn nữa. Việc cô gái bị sát hại để lại mất mát quá lớn cho gia đình.

Kể về gia cảnh của cô gái trẻ, những người hàng xóm cho hay, N. là con út trong gia đình nghèo có 4 chị em gái. Cũng chính vì là con út nên dù khó khăn, gia đình vẫn cố gắng cho em đi học không thiếu một bữa nào. Ngày N. đậu đại học cũng là ngày cả gia đình nghèo vỡ òa hạnh phúc. Theo người thân, ý thức được hoàn cảnh của mình nên N. lúc nào cũng tiết kiệm và dành hết thời gian cho việc học tập.

Nói về biến cố kinh hoàng xảy ra với gia đình mình, bà Phạm Thị Bé (mẹ N.) nước mắt chảy dài trên má. Đối với người mẹ đang đau khổ, N. là đứa con gái ngoan, luôn biết nghe lời và cũng là chỗ dựa lớn của bà.

Trả lời báo chí, bà Bé cho biết, hai chị gái của N. đã đi lấy chồng nên có chuyện gì cô con gái 19 tuổi đều tâm sự với mẹ. Trên tờ Người đưa tin, người mẹ vừa mất con chia sẻ: "Cháu còn bảo tôi cứ yên tâm, rồi nói sẽ học thật tốt để sau này có việc làm ổn định kiếm tiền xây nhà mới cho bố mẹ. Khi cháu đỗ đại học, cả nhà ai cũng vui mừng, cháu còn được giấy khen của thôn. Với gia đình, cháu là niềm hy vọng duy nhất và cũng là sự tự hào vô bờ”.

Mẹ nữ sinh bị bạn trai sát hại ở Thái Nguyên: ‘Cháu là niềm hi vọng duy nhất cũng là sự tự hào vô bờ của gia đình
N. được phát hiện đã tử vong trong căn phòng trọ. Ảnh: Facebook

Từ lúc nghe tin con gái út mất, bà Bé khóc cạn nước mắt thì ông Nguyễn Văn Luân (bố N.) lại chẳng nói với ai một câu nào. Việc không còn cô con gái mình yêu thương, chiều chuộng nhất khiến ông Luân lúc nào cũng uất nghẹn, không thể nguôi ngoai.

Nói về việc N. bị người yêu giết, mẹ nữ sinh một mực khẳng định Phạm Văn Nh. không phải là người yêu của con gái mình. Theo người mẹ, bạn bè con gái có nói với bà về việc Nh. tán tỉnh N. Tuy nhiên N. vẫn không hề có tình cảm gì với nam thanh niên này.

Trước đó, khoảng 20h40 ngày 2/4, tại phòng trọ tầng hai của căn nhà cho sinh viên thuê ở phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, thi thể cô gái 19 tuổi được phát hiện trong tình trạng nhiều thương tích. Hiện trường nồng nặc mùi gas, bên cạnh cô gái là xác Phạm Văn Nh. (24 tuổi) ở tư thế thắt cổ bằng dây điện. 

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.