Cái chết thương tâm của cậu bé hai tuổi khiến dư luận Đài Loan xôn xao suốt một thời gian dài. Điều đáng nói hơn là mẹ ruột của nạn nhân, Lin, chỉ mới 21 tuổi.

Mẹ nhẫn tâm đánh con trai hai tuổi đến chết chỉ vì không chịu đi tắm - Ảnh 1
Mặc dù được đưa vào bệnh viện ngay lập tức nhưng cậu bé đã tử vong một giờ sau đó - Ảnh: Trí thức trẻ

Theo tờ Taiwan Apple Daily, sự việc thương tâm này xảy ra tại quận Linh Nhã, thành phố Cao Hùng, Đài Loan. 

Tại cơ quan điều tra, Lin đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Vào chiều ngày 16/4, Lin gọi con trai đi tắm nhưng cậu bé không nghe lời. Vì quá tức giận nên Lin đã dùng tay đánh con mình. Tuy nhiên Lin vẫn chưa hả giận. Người mẹ trẻ bắt con trai đứng yên và dùng móc treo quần áo đánh tới tấp khiến cậu bé ngất xỉu ngay tại chỗ.

Mẹ nhẫn tâm đánh con trai hai tuổi đến chết chỉ vì không chịu đi tắm - Ảnh 2
Người gây ra vụ án mạng thương tâm là mẹ ruột của nạn nhân - Ảnh: Trí thức trẻ

Ngay lập tức người nhà đã đưa nạn nhân đến bệnh viện để cấp cứu, nhưng chỉ một giờ sau đó cậu bé đã qua đời. Các bác sĩ của bệnh viện Kỷ niệm Chung - ho thuộc Đại học y Cao Hùng khẳng định chính hành vi đánh đập của người mẹ là nguyên nhân trực tiếp khiến cậu bé tử vong.

Một nhân viên cứu hộ - Chen Junji đã nói với đài truyền hình rằng họ phát hiện có rất nhiều vết bầm trên cơ thể cậu bé từ đầu, lưng, bụng cho đến hai tay và hai chân.

Theo báo cáo của các chuyên gia, nạn nhân không chỉ mắc chứng tụ máu dưới màng cứng mà còn bị tổn thương ở thùy thái dương. Đây là những nguyên nhân trực tiếp khiến cậu bé tử vong.

Mẹ nhẫn tâm đánh con trai hai tuổi đến chết chỉ vì không chịu đi tắm - Ảnh 3
Bệnh viện cấp cứu cho cậu bé - Ảnh: Trí thức trẻ

Sau đó, Văn phòng Công tố thành phố Cao Hùng đã quyết định khởi tố vụ án, truy cứu trách nhiệm đối với Lin. Theo đó, người mẹ này sẽ chịu bản án tối thiểu là 5 năm tù giam vì tội sử dụng bạo lực làm chết người. 

Ngày 20/9 vừa qua, phiên tòa xét xử Lin đã diễn ra. Bị cáo chính thức bị buộc tội nhưng mức phạt vẫn chưa được công bố rộng rãi.