Bạn đã từng thử món bánh tôm chiên vàng nóng hổi, giòn rụm, thơm phức hay mì hải sản giòn dai với nước dùng trong veo, ngọt lịm hải sản chưa? Nếu chưa, hãy thưởng thức chúng cùng gia đình qua bài sưu tầm các món ăn hàng ngày hôm nay nhé!

1. Bánh mì hấp – món ăn hàng ngày dễ làm

Mê mẩn các món ăn hàng ngày ngon khó cưỡng! - Ảnh 1
Bánh mì hấp - món ăn hàng ngày dễ làm

Nguyên liệu:

-  4 ổ bánh mì
-  200gr thịt heo (xay)
-  200gr thịt bò (xay)
-  1 củ đậu (400gr) - miền Nam gọi là củ sắn
-  1 củ cà rốt
-  Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
-  Đậu phộng rang, hành phi
-  Hành lá, chanh, ớt
-  Xà lách và rau thơm các loại.
-  Cà rốt, củ đậu bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Làm nước mắm tỏi ớt tuỳ khẩu vị.

Thực hiện:

-  Làm mỡ hành: hành lá cắt nhỏ, cho một ít dầu vào chảo, đun sôi, cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

- Phi hành tỏi cùng thịt heo, bò. Khi thịt gần chín nêm vừa ăn bao gồm hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu.

- Thịt chín cho cà rốt, củ đậu vào xào cho vừa chín tới.

- Cắt ổ bánh mì thành 4 phần vừa ăn, cho vào xửng hấp. Dùng tay vẩy ít nước lên từng miếng bánh mì để bánh không bị khô.

- Cuốn bánh mì với xà lách, rau thơm, nhân, mỡ hành, đậu phộng, hành phi, chấm với nước mắm tỏi ớt cay là ngon điên đảo.

2. Tôm chiên giòn – món ăn hàng ngày đơn giản

cac mon an hang ngay
Tôm chiên giòn - món ăn hàng ngày đơn giản

-  200gr tôm
-  200gr bột mì
-  1 muỗng canh bột gạo
-  1/2 muỗng cafe bột nổi (baking powder)
-  1 muỗng cafe tiêu
-  1 muỗng cafe muối
-  1 muỗng cafe đường
-  1 muỗng cafe bột ngọt
-  1 muỗng cafe dầu ăn
-  1 quả trứng gà hoặc trứng vịt
-  Vài tép hành lá
-  200ml nước ấm
-  Khuôn bánh
-  Dầu ăn chiên bánh

Thực hiện:

-  Tôm rửa sạch, giữ nguyên phần đầu, râu, đuôi. Ướp gia vị khoảng 30 phút với ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu.
-  Pha bột: dùng 1 tô lớn pha hỗn hợp bột mì, bột gạo, bột nổi, trứng. Nêm ½ muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu, bột ngọt, đường. Sau đó cho nước ấm từ từ vào khuấy đều cho đến khi bột sánh mì. Thêm hành lá vào, để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở.
-  Chiên bánh: đặt khuôn bánh vào chảo dầu, lấy khuôn ra cho bột lên dàn đều và cho tôm lên, để lửa vừa cho đến khi bánh hơi vàng thì lật bánh lại, chiên đến khi vàng giòn là được. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.

3. Mì hải sản – món ăn hàng ngày dễ nấu

cac mon an hang ngay
Mì hải sản - món ăn hàng ngày dễ nấu

Nguyên liệu:

- 1 gói mì udon
- 2 bộ xương gà
- 3 con mực lá
- 300gr tôm
- 8 thanh cua
- 2 củ cải trắng
- 200gr cải thìa
- Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, gừng.

Thực hiện:

-  
Sơ chế gà với gừng cho thơm. Hầm gà khoảng 30 phút với 2 lít nước, vớt bọt. Cho củ cải vào và nêm gia vị vừa ăn.
-  Luộc tôm mực và chần sơ thanh cua trong một nồi nước khác, vớt ra, lột vỏ.
-  Luộc mì udon cùng ít dầu ăn, muối với nước sôi cho đến khi ngắt thử thấy cọng mì trong thì vớt ra để ráo.
-  Trụng cải thìa vào nồi nước dùng. Xếp mì, tôm, mực, thanh cua, hành lá vào tô, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu trước khi dùng.

Với các công thức trên, chắc hẳn là từ hôm nay, bạn sẽ không còn nhức đầu với các món ăn hàng ngày nhám chán và mất nhiều thời gian để chuẩn bị nữa nhé!