Chiều 1/10/2017, mạng xã hội xôn xao với câu chuyện người mẹ mải bấm điện thoại khiến con gái ngã xuống đường ray, bị kẹt cứng không lên được. Những người được huy động tới giúp nạn nhân vô cùng sợ hãi vì tàu hỏa có thể tới bất cứ lúc nào.

Thời Đại đưa tin, sự việc xảy ra tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người phụ nữ họ Lý đã đăng tải câu chuyện lên Weibo với nội dung như sau: "Lúc nãy ở nhà ga phía Đông, người mẹ đi trước, con gái theo sau đột nhiên ngã xuống khe rãnh đường tàu. Mọi người xung quanh ai cũng thót tim, may là lúc đó không có tàu đi qua. Các bậc phụ huynh khi đưa con đi chơi nên chú ý cẩn thận".

Vào 17 giờ ngày 1/10, chị Lý (30 tuổi) đến ga tàu để đi Nam Kinh. Vì đang là ngày lễ nên giao thông vô cùng đông đúc. Chị Lý đợi tàu dừng hẳn và chuẩn bị bước lên tàu thì nghe tiếng hét thất thanh: "Đứa bé rơi xuống rãnh rồi kìa". Cùng lúc đó, hàng chục người chạy đến giải cứu bé gái.

Mẹ mải mê bấm điện thoại không để ý con, bé gái rơi xuống đường tàu  - Ảnh 1
Mẹ mải bấm điện thoại khiến bé gái rơi xuống đường ray tàu hỏa - Ảnh: Sina

Chị Lý cho biết bé gái khoảng 3 tuổi, bị ngã xuống đường ray tàu và chân mắc kẹt vào rãnh ở giữa. Lúc xảy ra sự việc, mẹ của bé một tay bấm điện thoại, còn tay kia xách hàng lý nên không nắm tay con. Tình hình lúc đó vô cùng nguy cấp vì mọi người đều sợ tàu có thể đến bất cứ lúc nào.

Sau khi nhận được tin báo, bảo vệ ga và cảnh sát nhanh chóng có mặt, làm đủ mọi cách để giải cứu bé gái. Rất may cảnh sát đã đưa được bé lên một cách an toàn. Bé gái cũng chỉ bị xây xát ngoài da và hoảng sợ chứ không có thương tích nghiêm trọng.

Ảnh chụp hiện trường cho thấy khe rãnh của đường tàu rất lớn, nếu ngã xuống thậm chí có thể bị kẹt đầu vô cùng nguy hiểm. Nhân viên tại nhà ga cũng đã xác nhận chuyện người mẹ mải bấm điện thoại nên không để ý đến con.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra chuyện trẻ gặp tai nạn vì cha mẹ vô tâm. Trang Shanghaiist cho biết, tháng 4/2016 tại Lục An, An Huy (Trung Quốc) một bé gái 2 tuổi đang đi trên đường trong khi người mẹ đi ngay đằng sau, mắt dán vào màn hình điện thoại. Chiếc xe màu đen đang đậu bên đường bắt đầu di chuyển và cán lên người đứa trẻ. Người mẹ lúc này mới hốt hoảng kiểm tra tình hình của con và đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên bé gái đã không thể qua khỏi.

Mẹ mải mê bấm điện thoại không để ý con, bé gái rơi xuống đường tàu  - Ảnh 2
Người mẹ mải bấm điện thoại nên con gái đùa nghịch rồi kẹt tay vào cửa thang máy - Ảnh cắt từ clip

Ngày 25/7/2017, cư dân mạng xôn xao với clip ngắn ghi lại cảnh một bà mẹ đang mải mê dùng điện thoại trong khi cô con gái đùa nghịch trong thang máy. Bỗng cửa thang máy mở ra khiến bé gái bị kẹt, người mẹ hốt hoảng cố gắng kéo tay con ra nhưng bất lực.

Vì thế, các bậc cha mẹ nên đặc biệt chú ý tới con mình vì trẻ em thường rất hiếu động, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.