Chiều 26/6, ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, cho biết một phụ huynh chở con đi thi tốt nghiệp THPT đã gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30 cùng ngày, bà Nguyễn Thu H. (37 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp) đưa con trai là V. M. T. (học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện Đắk R’Lấp) tới điểm thi tại trường THPT Trường Chinh.

Sau khi T. vào điểm thi, bà H. quay xe để sang quán nước đối diện cổng trường chờ. Trong lúc quay xe, bà H. bất ngờ bị ôtô mang biển kiểm soát 48A-033.97 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông theo hướng Bình Phước - Đắk Nông tông mạnh. Bà H. bị thương nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau sự việc xảy ra, toàn bộ điểm thi đã giữ kín thông tin vụ tai nạn, không cho T. biết để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của em.

Mẹ gặp tai nạn nguy kịch sau khi chở con đi thi - Ảnh 1
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Trần Lộc.

Sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ, gia đình và Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đưa T. đến lưu trú tại một nhà nghỉ trên địa bàn cho đến khi kết thúc môn thi ngày mai (27/6).

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Nông, cho biết đã chỉ đạo Trưởng điểm thi và Ban Giám hiệu Nhà trường tập trung động viên, an ủi tinh thần thí sinh.

Đồng thời, Sở lưu ý các đơn vị liên quan xem xét, tiến hành các thủ tục để đặc cách tốt nghiệp cho T. trong trường hợp thí sinh không hoàn thành hết các bài thi.

Theo quy định, để được xét tốt nghiệp, thí sinh T. cần xác nhận của UBND xã Đắk Sin về tai nạn của mẹ mình. Sau đó, thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp nếu các môn đã thi đều đạt trên 5 điểm.

Mẹ gặp tai nạn nguy kịch sau khi chở con đi thi - Ảnh 2
Địa điểm xảy ra tai nạn. Ảnh: Google Maps.