Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ chồng ép con dâu nuôi 'quý tử' ngoài luồng của chồng

Chỉ vì tôi khó có con nên anh đã ra ngoài kiếm một “quý tử”. Đến khi bị phát hiện thì chính mẹ chồng – người yêu thương bảo vệ bao lâu nay lại ép tôi phải nuôi đứa con riêng ấy.

Cưới nhau được hơn 2 năm nhưng tôi vẫn chưa thể mang thai, trong khi đó chồng lại là con trưởng trong gia đình. Vợ chồng tôi đi chạy chữa khắp nơi nhưng kết quả vẫn là con số không. Khi ấy, mẹ chồng tôi luôn an ủi, động viên chúng tôi cố gắng, ngày hái quả ngọt cũng sẽ đến.

Không những thế, bà con luôn bảo chồng tôi không được bỏ cuộc vì thương con dâu, sợ con dâu tủi thân.

Thế nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu, hơn một năm sau đó chồng tôi thông báo đã kiếm được “quý tử” cho ông bà. Sự thật này khiến tôi đau đớn, bẽ bàng. Tôi có hỏi thì anh chỉ đáp “do bố mẹ thúc giục quá, nếu không có cháu sẽ bắt vợ chồng ly hôn’.

Còn mẹ chồng tôi mừng ra mặt, bà một mực cho rằng chồng tôi làm như vậy là đúng vì tôi không có khả năng sinh nở. Bà còn bắt tôi phải đi đón đứa trẻ đó về nuôi.

Tôi cay đắng, tủi nhục và không biết phải sống tiếp như thế nào với sự thật quá phũ phàng này. Tôi phải giải quyết làm sao cho ổn thỏa?

chong co con rieng 1
Mẹ chồng ép con dâu nuôi con riêng của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ, đây không phải tình huống quá hiếm khi phụ nữ phải lựa chọn giữa việc nuôi con riêng của chồng và ly hôn. Theo luật sư Nguyễn văn Hùng - công ty luật CHDLAW cho biết, người phụ nữ trong trường hợp này nên đưa ra quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình. Thứ nhất, người chồng có con riêng với người phụ nữ khác không chỉ ảnh hưởng đến tình nghĩa vợ chồng mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Pháp luật Việt Nam với việc bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng, thì hành vi chung sống với người khác khi đang có vợ, có chồng luôn là hành vi bị cấm. Nếu chung sống mà không đăng ký rất dễ dẫn tới việc các bên bị lừa dối, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các bên hoặc rơi vào vòng lao lý do vi phạm chế độ một vợ một chồng. Vì thế theo luật hôn nhân chồng bạn đã sai và bạn có quyền lên tiếng về việc này.

chong co con rieng 2
Ly hôn sẽ giúp bạn có cuộc sống khác và tốt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Còn nếu xét theo tình, liệu bạn có thể sống chung mãi với một người đã âm thầm lừa dối bạn đến mức có con riêng rồi đưa về nhà hay không. Mẹ chồng bạn chỉ vì “quý tử” mà dễ dàng thay đổi tình cảm với con dâu, ép con dâu đến bước đường cùng thì bạn sẽ sống trong ngôi nhà đó như thế nào. Có thể ngày hôm nay họ sẵn sàng xin lỗi bạn vì những việc làm sai làm, gây cho bạn tổn thương. Nhưng liệu sau đó, họ có còn coi trọng bạn vì đã có “quý tử” trong tay.

Vì thế, ly hôn sẽ là giải pháp thích đáng cho bạn bây giờ. Bạn có chắc được rằng, khi đón con riêng của chồng về nuôi bạn có đủ bao dung để yêu thương đứa con đó. Bạn có chắc người mẹ của đứa trẻ sẽ không đến nhà, mẹ chồng bạn sẽ không vướng bận gì đến “người thứ ba” của con trai mình. Nhưng hãy nhớ, bạn không có quyền ghét bỏ đứa trẻ mà người sai ở đây là chồng và mẹ chồng bạn.

Dứt áo ra đi sẽ thật đau đớn và xót xa nhưng đó là liệu pháp để bạn xoa dịu trái tim của chính mình. Cánh cửa này đóng lại tự khắc sẽ có cánh cửa khác mở ra, một lần lừa dối nhau thì cả đời sẽ sống trong gian dối. Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc và có một sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Tuệ Anh

Tin liên quan

Đừng đánh ghen làm gì cho bẩn tay, đây mới là cách trừng trị kẻ thứ ba và người chồng tệ bạc khôn ngoan nhất

Thay vì tìm đến kẻ thứ ba để đánh ghen, phụ nữ khôn ngoan chỉ cần nhẹ nhàng làm 3...

3 kiểu phụ nữ đầy MA LỰC, khiến đàn ông SAY MÊ đến LÚ LẪN

Phụ nữ hấp dẫn thế này chính là “bùa yêu”, khiến mọi đàn ông say như điếu đổ, chấp nhận...

Hứa cho cố rồi đạp cho đau

Thật bất hạnh cho những cô gái lọt vào mắt xanh anh chàng họ “hứa”. Chuyện này tưởng cũ mèm...

Những điều phụ nữ cần làm để mỗi đêm là một bữa tiệc chiêu đãi chồng

Chuyện ấy sẽ vô cùng thăng hoa nếu chị em làm đều đặn những điều sau.

8 năm nuôi bạn trai nhưng vẫn bị phản bội, cô gái bình tĩnh đến tận nơi "bắt gian"

"Tôi lấy hết kiên nhẫn để bỏ vài ngày theo dõi anh ta. Điều bất ngờ khiến tôi phát sốc...

5 điều khờ dại của phụ nữ khiến đàn ông chia tay tuyệt tình khi hết yêu

Người đàn ông hết yêu rất tuyệt tình. Họ chẳng nhớ đến những tháng năm tươi đẹp cả hai đã...

Có 3 người phụ nữ mà đàn ông phải dốc hết lòng dạ yêu thương mới mong có được phúc báo

Người đàn ông khôn ngoan luôn biết trân trọng ba người phụ nữ bên cạnh mình, khi đó họ là...

Tin mới nhất