Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ chồng chê vừa hoang vừa vụng, 1 tháng sau phải tròn mắt với tài hô biến của con dâu

Thấy con dâu không khéo tay, mẹ chồng em liền thở dài ngao ngán. Hôm sau, khi nhà có khách đến, em vung tiền mua 6 mâm cỗ bên ngoài, mỗi mâm hết 1 triệu.

Khi mới về nhà chồng, em là một cô con dâu vụng về, đểnh đoảng. Là con gái một của bố mẹ, hầu như em không phải làm việc và cũng chẳng biết đến những chuyện nữ công gia chánh. Trong khi đó, nhà chồng em lại có sống theo hình mẫu truyền thống.

Em còn nhớ ngày đầu về làm dâu, ngay cả rán miếng nem cũng bị cháy. Thấy con dâu không khéo tay, mẹ chồng em liền thở dài ngao ngán. Hôm sau, khi nhà có khách đến, em vung tiền mua 6 mâm cỗ bên ngoài, mỗi mâm hết 1 triệu.

Tất nhiên khi bày thức ăn lên, ai cũng tấm tắc khen. Chỉ có mẹ chồng là cúi đầu không nói gì. Sau khi mọi người về hết, bà liền gọi em vào phòng nhắc nhở. Lúc đầu em rất lo sợ, sợ mẹ chồng sẽ quở trách mình.

Mẹ chồng chê vừa hoang vừa vụng, 1 tháng sau phải tròn mắt với tài hô biến của con dâu - Ảnh 1
Sau khi mọi người về hết, bà liền gọi em vào phòng nhắc nhở. Ảnh minh họa: Internet

Nhưng không, bà nói chuyện nhẹ nhàng và phân tích cho em: “Con xem, một bữa cơm mà phải bỏ ra đến 6 triệu, liệu từ giờ về sau, con có làm như thế được hay không? Nhà mình một năm có đến chục cái giỗ, con cứ thử tính sẽ biết mình hoang phí thế nào”.

Khi đã về phòng, em cảm thấy những gì mẹ chồng nói thật sự không hề sai. Vậy là ngay ngày mai, em đăng ký một lớp học nấu ăn và bắt đầu công cuộc thay đổi bản thân. Lúc đầu những món ăn của em trông rất buồn cười, nhưng rồi học hỏi cô giáo và bạn bè. Cộng với việc nỗ lực, sau một tháng, em đã có thành quả đáng nể.

Hôm qua nhân lúc nhà có giỗ, em xung phong tự mình nấu ăn. Mẹ chồng em ngạc nhiên lắm, bà còn hỏi đi hỏi lại xem em có chắc sẽ làm được không. Thấy em quá tự tin, bà cũng đồng ý giao cho em căn bếp.

Mẹ chồng chê vừa hoang vừa vụng, 1 tháng sau phải tròn mắt với tài hô biến của con dâu - Ảnh 2
Lúc bưng mâm cơm lên, ai cũng phải tấm tắc khen vì sự đẹp mắt. Ảnh minh họa: Internet

6 giờ sáng, em đi chợ rồi tự mình chọn đồ. Trong bếp khoảng 3 tiếng, em đã có thành phẩm của mình. Lúc bưng mâm cơm lên, ai cũng phải tấm tắc khen vì sự đẹp mắt. Mẹ chồng em còn không tin, bà hỏi nhỏ em đã mua ở đâu. Thế là chồng em phá lên cười: “Vợ con đi học nấu cả tháng nay, đây là thành quả đấy. Mẹ ăn đi, xem có duyệt được không”.

Tất nhiên những món ăn mà em nấu không quá đặc sắc. Nhưng mọi người ai cũng ăn sạch bách khiến em rạo rực trong lòng. Quả thật trước đây em chưa nấu ăn nên không biết cảm giác của người đầu bếp. Bây giờ em cảm thấy rất vui, nhờ biết nấu ăn mà mẹ chồng và mọi người khen em là một cô con dâu biết việc. Lúc này em lại nhớ đến câu, đàn ông xây nhà, đàn bà xây bếp các chị ạ.

Hạnh Hà (Hà Nội)

Tin liên quan

Chồng cấm không được đụng tay vào việc nhà, vợ hí hửng nghĩ mình số hưởng, khi biết sự thật phía sau mới ngớ người với ông chồng ranh mãnh

Hôm ấy thấy em khoe chồng, cô bạn đồng nghiệp cười khẩy: “Cẩn thận, chồng tốt quá cũng có vấn...

Từ chối chàng trai kiếm ra 15 triệu/tháng để cưới người đàn ông thừa kế 15 tỷ, cô gái nhận về bài học đắt giá giữa việc đổi tình lấy tiền

Sau nhiều lần nâng lên đặt xuống, cộng với những lời góp ý của bố mẹ, tôi đã quyết định...

Nàng dâu khôn ngoan ôm vàng cưới xuống nhờ mẹ chồng giữ hộ nhưng năn nỉ cách nào bà cũng không chịu nhận, tất cả đều nhờ một lý do khó tin

Sau khi cưới, em tổng kết thấy mình được 3 cây rưỡi vàng. Em giữ lại 5 chỉ phòng thân,...

Nghĩ chồng đi làm đêm hôm vất vả, vợ hầm canh mang đến công ty tẩm bổ, nhưng vừa chạm mặt chứng kiến ngay hoàn cảnh trớ trêu đau thấu tim

Bác sĩ nói hiện tại y học phát triển, tôi có thể chữa khỏi bệnh tim nhưng chi phí để...

Chuẩn bị cưới thì biết chồng chỉ là kẻ khoác lác, cô dâu bắt tay với mẹ chồng vạch mặt gã sở khanh ngay giữa bàn dân thiên hạ

Tôi từng nghĩ mình sẽ lấy được một người chồng tốt và có mái nhà hạnh phúc. Nhưng trước khi...

Hí hửng báo tin có thai với người yêu, gái xinh nhận ngay cái tát trời giáng, khi bác sĩ giải thích mới được giải nỗi oan thấu trời

Khi gửi ảnh chiếc que thử thai 2 vạch cho người yêu, em đoán anh sẽ hạnh phúc lắm. Quả...

Tin mới nhất