Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ chồng bày mưu bắt con dâu uống thuốc để sinh quý tử nối dõi tông đường

Mong muốn có quý tử để nối dõi tông đường, mẹ chồng My đã nghĩ ra nhiều cách. Khi thì bắt con dâu đi cầu cúng, lúc lại tự ý thay đổi phòng ngủ của hai vợ chồng. Và đặc biệt bà con bắt My uống đủ loại thuốc nam để đẻ con trai.

Cưới nhau 5 năm, sinh được hai cô con gái xinh xắn, đáng yêu nhưng như thế chưa đủ với mẹ chồng My. Bà cho rằng cô chưa hoàn thành nghĩa vụ với gia đình nhà chồng khi chưa sinh cho bà một thằng cu để nối dõi tông đường.

Chồng My là người nhu mỳ nên anh không ép vợ sinh con trai, nhưng anh lại sợ mẹ. Mỗi khi mẹ anh nhắc đến chuyện đẻ con trai anh thường lảng đi chỗ khác để My một mình gánh đòn.

Cũng vì cái suy nghĩ phải có con trai nên hai cô con gái của My chẳng được bà nội yêu thương cho lắm. My buồn, nhưng chẳng dám than thở với ai.

3 tháng trước, mẹ chồng My gọi con dâu vào phòng nói như “tát nước vào mặt” và yêu cầu cô phải sinh quý tử thật sớm. My chỉ biết vâng dạ và nghĩ lần này cũng như bao lần khác.

Nhưng My không ngờ, ngay ngày hôm sau mẹ chồng cô nhờ mấy người thay đổi hướng giường của vợ chồng cô. Mấy thứ đồ trong phòng My thích bà mang ra ngoài để vì cho rằng không hợp phong thủy.

Mẹ chồng bày mưu bắt con dâu uống thuốc để sinh quý tử nối dõi tông đường - Ảnh 1
Con dâu sợ hãi vì mẹ chồng "trọng nam khinh nữ" - Ảnh minh họa: Internet

Điều đáng sợ nhất là bà tự ý đi lấy một đống thuốc nam về bắt My uống. Bà bảo, nghe người ta nói uống thuốc này sinh được con trai. Không chỉ My và cả chồng cô cũng phải uống cùng. Ngày nào My cũng phải uống thứ thuốc mà không biết đó là thuốc gì, cắt ở đâu. My tìm hiểu thì thấy thuốc nam không hề có tác dụng để sinh con trai. Nhưng có lý giải sao mẹ chồng My cũng không nghe.

Việc dùng thuốc nam, thay đổi phong thủy để sinh con trai, lương y Nguyễn Hồng Siêm (Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội) cho rằng: “Nhiều người vì ham quý tử nên đã tin lời những thầy lang để cắt thuốc nhưng họ đâu biết, quyết định con trai hay gái là phụ thuộc vào di truyền nhiễm sắc thể, vào tinh trùng của người chồng. Tinh trùng X sẽ cho con gái, còn tinh trùng Y sẽ cho con trai. Uống thuốc đông y mà không rõ nguồn gốc, không rõ bệnh có khi còn mang tật vào người”.

me chong bat sinh quy tu 2
Lương y Nguyễn Hồng Siêm (Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội)

Cũng theo lương y Nguyễn Hồng Xiêm, trong đông y, chưa từng có bài thuốc nào chữa để sinh con theo ý muốn. Tất cả chỉ là những lời quảng cáo có cánh của các thầy lang. Hiện nay, cũng không ít người vẫn u mê, trọng nam khinh nữ mà quên đi rằng tình cảm, hạnh phúc gia đình mới là quan trọng nhất.

Cùng trao đổi, bác sĩ Vũ Trần Quang (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho hay: “Vì nhu cầu mong muốn sinh con theo giới luôn là đề tài của bất kỳ cặp gia đình nào theo tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, áp lực tư duy “nối dõi tông đường”,.. và áp lực từ cha mẹ hai bên vợ chồng mà nghe lời quảng cáo bắt tai mà không tìm thông tin chính thống từ bác sĩ.

Đến nay y học vẫn chưa có thuốc để sinh con theo ý muốn. Sinh con trai hay gái theo ý muốn từ trước đến nay vẫn là điều mong ước của nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn, nhưng hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa khẳng định được phương pháp nào mang lại kết quả cao".

Tuệ Anh

Tin liên quan

Dâu mới phẫn nộ vì chị chồng keo kiệt, nhắn tin đòi tiền ăn cho mẹ chồng

Cuối tháng, chưa kịp đưa tiền ăn cho mẹ chồng, Vy đã nhận được tin nhắn từ chị chồng để...

Hành trình “tìm” con 10 năm chưa hồi kết của người phụ nữ khát khao được làm mẹ

“Con cái là lộc trời cho” vậy mà tại sao ông trời mãi không cho chị cái lộc ấy. Chị...

Gửi những người đàn bà cam chịu vì con: Mẹ bình yên thì con cái mới hạnh phúc

Đàn bà cam chịu sống với chồng tệ bạc vì con là sai lầm. Bởi, con cái làm sao có...

Đàn ông ‘hạ mình’ làm 4 việc này, chắc chắn đã 'nghiện' bạn không cai được

Người đàn ông yêu thật lòng sẽ không ngại “hạ mình” để làm mọi việc theo ý muốn của bạn,...

3 câu nói ‘ngọt sâu răng’ của chồng, vợ khôn ngoan chỉ nên nghe chứ đừng tin

Người vợ khôn ngoan nên biết có những lời chồng nói chỉ nên nghe chứ đừng nên tin hết lòng,...

Phụ nữ thông minh luôn có 4 bí mật để giúp họ ''hớp hồn'' mọi đàn ông chỉ sau 1 giây gặp gỡ

Trong khi phụ nữ dại lúc nào cố tình phô diễn ''da thịt'' để quyến rũ đàn ông thì phụ...

Trong 4 tháng cuối năm có 3 thứ phụ nữ nhớ ''dọn sạch, làm mới'' để chiêu tài lộc, cải thiện tài vận

Muốn được tâm thanh tịnh, phụ nữ hãy dành thời gian đọc sách. Đặc biệt là học cách giữ bình...

Tin mới nhất