Mẹ bầu vô tình ‘giết chết’ thai nhi nếu làm đẹp theo cách này - Ảnh 1
Bà bầu làm đẹp sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Khi mang thai, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi khiến họ cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, không vì thế mà chị em làm đẹp có thể một cách bừa bãi. Những thói quen làm đẹp như nhuộm tóc, tẩy lông, sơn móng tay, sử dụng nước hoa,…không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và thai nhi. Do đó, khi mang thai chị em nên hạn chế cách làm đẹp này để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn.

Sơn móng tay

Hạn chế sơn móng tay trong thời gian mang thai là rất cần thiết, giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Trong sơn móng tay có chứa nhiều hóa chất độc hại có thể gây sinh non, trẻ nhẹ cân, sảy thai hoặc có thể dị tật bẩm sinh.

Son môi

Chị em cần hạn chế sử dụng son môi khi mang thai. Loại mỹ phẩm này được tổng hợp từ nhiều chất liệu, có khả năng hấp thụ kim loại và vi khuẩn gây hại có trong không khí.

Ngoài ra, đa số các loại son môi trên thị trường hiện nay đều chứa lượng chì nhất định, gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Những chất gây hại sẽ xâm nhập vào cơ thể khi bà bầu thông qua quá trình ăn uống hoặc vô tình liếm môi. Do đó, phụ nữ mang thai chỉ nên dùng các sản phẩm dưỡng môi tự nhiên như dùng sáp mật ong, dầu oliu,…kết hợp với ăn những thực phẩm giàu vitamin B để dưỡng ẩm cho môi.

Nước hoa

Mẹ bầu vô tình ‘giết chết’ thai nhi nếu làm đẹp theo cách này - Ảnh 2
Bà bầu sử dụng nước hoa có thể sẽ gây hại cho sức khỏe thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Theo một số nghiên cứu, trong các thành phần nước hoa trên thị trường hiện nay đều có chứa trên 10 loại hóa chất có thể gây dị ứng. Do đó, khi mang thai chị em không nên sử dụng nước hoa hoặc sử dụng những loại có thành phần tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng và không nên xịt trực tiếp lên da.

Nhuộm tóc

Mẹ bầu nhuộm tóc thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Trong thành phần của thuốc nhuộm có chứa dung môi và hóa chất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai kỳ. Do đó, phụ nữ mang thai không nên nhuộm tóc.