Theo một nghiên cứu, phụ nữ bị bệnh tiểu đường, ăn nhiều tinh bột trong thời kỳ mang thai như cơm làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ sau này.

Các loại ngũ cốc là nguồn chủ yếu sản sinh ra carbohydrate, có liên quan đến bệnh đái tháo đường, béo phì và bệnh tim. Những người phụ nữ ăn nhiều cơm trắng trong thời kỳ mang bầu (hơn 156 grams mỗi ngày) làm tăng gấp đôi nguy cơ béo phì ở trẻ khi 7 tuổi.

Mẹ ăn nhiều cơm trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ béo phì ở con - Ảnh 1
Trong thời kỳ mang bầu, không nên ăn quá nhiều tinh bột (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu trên đã được xuất bản trên Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ. Kết quả nghiên cứu được rút ra từ 918 cặp mẹ - con. Bởi vậy, trong thời kỳ mang thai, bạn phải lựa chọn chế độ ăn phù hợp, đừng nên ăn quá nhiều tinh bột để ảnh hưởng đến con.