Một đoạn clip được quay từ năm 2015 nhưng mới được chia sẻ trở lại khiến công đồng mạng chú ý, đặc biệt là các bà mẹ đang có con nhỏ.

Theo đó, trong clip, cô bé con chừng khoảng 3 tuổi vô cùng bối rối khi thấy em bé sơ sinh khóc toáng lên.

Mẹ ân hận khi để con gái 3 tuổi trông em - Ảnh 1
Thấy em bé sơ sinh khóc, bé gái tới bế. Ảnh cắt từ clip

Thay vì tìm mẹ và người lớn thì cô bé lại quyết định dỗ em bằng cách cố bế em lên. Thế nhưng, do thiếu kĩ năng và em bé sơ sinh lại quá nặng so với sức của cô bé nên cả hai chị đều bị ngã nhào ra phía sau.

Nhiều người cảm thấy thót cả tim và vô cùng lo lắng cho tình trạng hai chị em sau khi xem đoạn clip, đặc biệt cổ và đầu em bé sơ sinh vì chúng đang ở trong thời kì yếu ớt.

Mẹ ân hận khi để con gái 3 tuổi trông em - Ảnh 2
Do thiếu kĩ năng và em bé sơ sinh lại quá nặng so với sức của cô bé nên cả hai chị đều bị ngã nhào. Ảnh cắt từ clip

Dù sự việc được cho là xảy ra ở Trung Quốc nhưng clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của công đồng mạng. Rất nhiều bà mẹ trách người phụ nữ trong clip quá ẩu trong việc chăm con. Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận lên tiếng bênh vực người mẹ.

"Chăm con kiểu gì thế không biết", một người bình luận

"Các mẹ đừng ném đá chị ấy quá mà tội. Em đây một đứa thôi mà bù đầu bù cổ rồi huống gì chị ấy ba đứa. Cứ tưởng mọi việc sẽ ổn. Có chắc là ai cũng chăm con 24/24 được không?", một người khác có ý kiến.

Đoạn clip trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều bà mẹ trẻ hiện nay khi chăm con phải luôn cẩn thận và để ý khi những đứa trẻ ở chung với nhau, đảm bảo luôn có người lớn trông chừng chúng.

Clip bé gái bế em ngã nhào trên giường

Trẻ con có thói quen bắt chước, tò mò nên học theo người lớn để bế em, chơi với em. Vì thế, các bà mẹ phải dặn dò thật kĩ, giải thích thật nghiêm túc cho con hiểu hậu quả của việc bồng bế, chơi đùa sai cách đối với em bé sơ sinh.