• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Mát trời làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

14/07/2018 13:00

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ đưa cơm thật tuyệt vời.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 0,5 kg thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- 2 thìa cà phê riềng xay

- 3 muỗng cà phê mẻ

- ½ thìa cà phê mắm tôm

- 1/2 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê đường

- 3 thìa cà phê dầu ăn

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 củ hành khô, bóc bỏ, băm nhỏ

 Mát trời làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ - Ảnh 1

PHẦN 2: SƠ CHẾ

Bước 1: Thịt cho vào bát tô, thêm riềng, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, đường, hành khô, dầu ăn, bột nêm.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp thịt khoảng 30 phút.

Bước 3: Xếp sẵn thịt thành lớp mỏng lên vỉ nướng, bên dưới là khay để khi nướng thịt chảy nước xuống.

 Mát trời làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ - Ảnh 2

PHẦN 3: CHẾ BIẾN

Bật lò nướng trước 10 phút, sau đó cho vỉ thịt nướng (có cả khay bên dưới) vào lò, nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C.

Thịt nướng chín bỏ ra khỏi lò rồi xếp lên đĩa. Thịt nướng riềng mẻ chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Mát trời làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ - Ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nướng riềng mẻ!

Mát trời tự làm bò nướng kiểu Hàn ăn chơi!
Ngay tại nhà bạn cũng có thể được thưởng thức món bò nướng chuẩn vị Hàn mà không phải ra ngoài hàng nhé!
XEM TIẾP
Thịt gà xiên nướng rau củ thơm lừng
Món thịt gà xiên nướng rau củ vừa thơm nức mũi lại rất ngon miệng, ai cũng thích mê.
XEM TIẾP
Tôm nướng sa tế cuộn rau thơm ngon ăn hoài chẳng ngán
Món tôm nướng sa tế đơn giản, dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, sẽ là món ăn thích hợp để đãi khách tới chơi...
XEM TIẾP