• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Mát trời làm sò huyết xào bơ tỏi nhâm nhi ngon hết sảy

14/03/2018 05:30

Sò huyết xào bơ tỏi có vị ngọt giòn của sò tươi và hương bơ tỏi thơm lừng.

Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn hấp dẫn xuất hiện nhiều tại các nhà hàng ốc ở miền Nam.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 củ tỏi
- 20g bơ
- 1,5 kg sò huyết
- Rau răm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu và dầu ăn.

Mát trời làm sò huyết xào bơ tỏi nhâm nhi ngon hết sảy - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM

Bước 1: Sò huyết sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm sò huyết với vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho sạch rồi để ráo.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch.

Mát trời làm sò huyết xào bơ tỏi nhâm nhi ngon hết sảy - Ảnh 2

Bước 3: Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho 20g bơ vào đợi tan chảy. Khi thấy tỏi thơm và chuyển sang màu vàng, vớt phần tỏi ra bát nhỏ.

Bước 4: Cho sò huyết vào xào đảo đều tay đến khi sò huyết mở miệng thì thêm chút đường, bột nêm, tiêu rồi lắc đều lần nữa, cuối cùng cho phần tỏi.

Mát trời làm sò huyết xào bơ tỏi nhâm nhi ngon hết sảy - Ảnh 3

Bước 5: Cho sò huyết ra đĩa ăn kèm với rau răm.

Mát trời làm sò huyết xào bơ tỏi nhâm nhi ngon hết sảy - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách làm sò huyết xào bơ tỏi thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon
Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!
XEM TIẾP
Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì trong những ngày nắng nóng không thể bỏ qua món sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.
XEM TIẾP
Cách làm trân châu bằng bột năng dai dai dẻo dẻo vừa ngon lại sạch
Không quá khó để bạn có thể làm được món trân châu dai dai, dẻo dẻo hấp thường được cho vào ăn cùng chè hay...
XEM TIẾP