Hôm nay (8/4), Công an TP. Cần Thơ cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng xảy ra tại tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng.

Theo điều tra ban đầu, Lê Thành T. (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh) làm nghề thợ hồ, đã có vợ con. Do thường xuyên đi làm ngang qua nhà chị Nguyễn Thị L. H. (35 tuổi) là người cùng ấp nên cả hai dần nảy sinh tình cảm.

Cả hai quan hệ lén lút một thời gian dài thì chị H. mang thai. Nghe tin, T. tỏ ra vô cùng lo sợ vì bản thân đã có vợ và hai con, nếu sự việc bại lộ sẽ ảnh hưởng đến gia đình mình nên không chấp nhận giọt máu trong bụng chị H.

Ngày 4/4, chị H. gọi điện cho người tình bàn bạc về chuyện cái thai thì xảy ra cãi vã. Sau đó, T. lấy xe máy chạy qua nhà gặp chị H.

Tại đây, cặp đôi tiếp tục to tiếng, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. T. thấy trên bàn có con dao nên đã cầm đâm một nhát trúng ngực trái của chị H. Ngay sau đó T. rút dao và tự đâm vào bụng mình để tự tử.

Mang thai với đàn ông đã có vợ con,
Nghe tin người tình mang thai, T. sát hại cô rồi tự tử - Ảnh: Báo Đất Việt

Hàng xóm phát hiện sự việc nên lập tức đưa hai người đi cấp cứu. Tuy nhiên sáng ngày 6/4, chị H. đã tử vong do vết thương quá nặng. T. được cấp cứu kịp thời nên đã giữ được tính mạng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ.

Các bác sĩ cho biết, chị H. tử vong do bị vật sắc nhọn đâm thủng tim, dù đã được phẫu thuật nhưng không thể qua khỏi. Riêng bệnh nhân T. sức khỏe đang dần hồi phục, đã được chuyển lên Khoa Ngoại tổng quát để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bà Lê Thị S. (67 tuổi, mẹ của T.) đau lòng cho biết, đối tượng đã có vợ và hai con. Hàng ngày, T. làm thợ hồ, còn vợ làm công nhân, cuộc sống gia đình rất khó khăn.

Nói về mối quan hệ ngoài luồng của con trai, bà S. cho biết T. và chị H. đã quan hệ bất chính khoảng 3 năm nay. Gia đình đã nhiều lần khuyên can nhưng cả hai không nghe.

Do hai nhà chỉ cách nhau vài trăm mét nên cặp đôi mới dễ dàng nảy sinh tình cảm. Riêng chị H. cũng đã kết hôn và có một đứa con. Chồng chị H. là người nước ngoài, khá lâu rồi không thấy về Việt Nam thăm vợ con.