Mang cơm đi làm cũng cần biết cách đảm bảo an toàn, không phải cứ bỏ cơm vào hộp mang đi là xong mà chúng ta cần lưu ý tới những cách mang cơm đúng để không vô tình rước họa vào thân.

Không để chung cơm và thức ăn

Mang cơm đi làm đúng cách để không rước 'độc' vào thân - Ảnh 1
Để tiết kiệm diện tích và thời gian, nhiều người thường cho thức ăn và cơm vào chung 1 hộp - Ảnh minh họa: Internet

Đa số mọi người để tiết kiệm diện tích, tiết kiệm thời gian và đồ dùng đều để thức ăn chung 1 hộp với cơm. Nếu là thức ăn khô thì còn có thể được, nhưng đối với các loại đồ kho, xào... những đồ ăn có nước, nếu để chung với cơm sẽ không tốt. Vì chúng sẽ thấm nước vào cơm khiến cơm dễ ôi thiu và sinh ra vi khuẩn.

Dùng các loại hộp bảo đảm chất lượng

Nếu tiếc rẻ vài chục nghìn mà chúng ta mua những loại hộp nhựa rẻ tiền về đựng cơm thì hậu quả lại khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Với những loại hộp không đảm bảo chất lượng, khi chúng ta quay cơm, những chất độc hại trong hộp bị thôi ra sẽ trộn lẫn vào cơm và khi ăn vô tình chúng ta đã nuốt luôn các chất độc hại đó. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khiến cơ thể mắc bệnh lúc nào không hay.

Nếu muốn mang cơm đi làm đúng cách, việc đầu tiên chúng ta cần làm là chuẩn bị sẵn 1 bộ hộp đựng cơm đúng tiêu chuẩn để có những bữa cơm sạch sẽ, an toàn.

Mang cơm đi làm đúng cách để không rước 'độc' vào thân - Ảnh 2
Do thói quen lười dậy vào buổi sáng mà nhiều người thường chuẩn bị sẵn cơm và đồ ăn từ tối hôm trước để sáng mai mang đi làm - Ảnh minh họa: Internet

Không mang cơm nấu từ hôm trước

Do thói quen lười dậy vào buổi sáng mà nhiều người thường chuẩn bị sẵn cơm và đồ ăn từ tối hôm trước để sáng mai mang đi làm. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai khoa học. Dù cho bạn có bảo quản cơm trong tủ lạnh thì đồ ăn để qua đêm cũng bị mất đa số chất dinh dưỡng và thậm chí còn sản sinh ra chất độc hại.

Đó là chưa kể thời gian từ khi nấu cơm để qua đêm tới khoảng 12 giờ trưa mới ăn thì cơm đã có khả năng ôi thiu nhất là trong mùa hè nắng nóng.

Nên đem theo canh

Đem canh đi làm sẽ gây nên tình trạng lách cách, dễ đổ, vì thế nhiều người chọn cách nhanh chóng hơn là ăn cơm không cần canh.

Cũng chính vì thói quen đó mà chúng ta không bổ sung đầy đủ chất, thậm chí thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy bỏ qua thói quen lười biếng của mình để chuẩn bị bữa cơm văn phòng thật đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe học tập và làm việc nhé!

Không nên mang theo những đồ nhiều dầu mỡ

Mang cơm đi làm đúng cách để không rước 'độc' vào thân - Ảnh 3
Các loại hải sản như cua, sò ốc chúng ta nên ăn ngay - Ảnh minh họa: Internet

Ăn đồ nhiều dầu mỡ vốn đã có hại cho sức khỏe, nhưng đồ ăn nhiều dầu mỡ để lâu trong hộp còn khiến chúng vừa mất độ ngon vừa gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Không nên mang hải sản

Các loại hải sản như cua, sò ốc chúng ta nên ăn ngay, nếu để lâu trong hộp mang đi làm không những gây mất chất dinh dưỡng mà chúng còn tạo ra những chất độc hại ảnh hưởng tới gan thận. Nếu để qua đêm, những chất protein trong hải sản còn biến đổi thành chất độc hại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.