Một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cảnh sát giải cứu người đàn ông định tự tử gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, trong clip, người đàn ông cởi trần được nhìn thấy đang đi trên các sợi dây cáp của một cây cầu cao 41 m mà không có dụng cụ bảo hộ nào, trong khi độ cao tính từ đỉnh tháp của cây cầu là 94,5 m. Sự việc ngay lập tức được thông báo đến cảnh sát.

Người đàn ông đi trên dây cáp cầu không có sự bảo hộ nào
Người đàn ông đi trên dây cáp cầu không có sự bảo hộ nào. Ảnh cắt từ clip

Cảnh sát sau đó có mặt tại hiện trường. Lúc này, các cảnh sát được gắn với thiết bị an toàn cố gắng tiếp cận người đàn ông đang đứng trên cao và thuyết phục anh này không nên từ bỏ mạng sống.

Cảnh sát đang cố gắng tiếp cận người đàn ông có ý định tự tử
Cảnh sát đang cố gắng tiếp cận người đàn ông có ý định tự tử.

Cuối cùng, sau 75 phút thuyết phục của 7 cảnh sát, người đàn ông đã đồng ý rời khỏi cầu và đi xuống. Để đảm bảo an toàn, cảnh sát buộc dây vào thắt lưng người đàn ông và đưa xuống mặt đất.

Sau 75 phút thuyết phục, cuối cùng người đàn ông cũng nghe theo lời cảnh sát
Sau 75 phút thuyết phục, cuối cùng người đàn ông cũng nghe theo lời cảnh sát

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều kinh hãi trước khoảnh khắc người đàn ông đứng trên cầu cao định tự tử và vui mừng khi cảnh sát đã giải cứu thành công.

Clip màn giải cứu nghẹt thở người đàn ông định nhảy cầu tự tử của cảnh sát

Theo Allworldreport, sự việc xảy ra vào ngày 30/9 ở cầu treo Williamsburg, Mỹ. Cây cầu treo này bắc qua sông Đông nối liền phố Delancey, Manhattan và phố Williamsburg, quận Brooklyn. Theo đó, sau hơn 1 giờ thuyết phục, cuối cùng người đàn ông cũng được giải cứu thành công. Ông này sau đó được đưa tới Bệnh viện Bellevue để kiểm tra sức khỏe.

Thám tử Christopher Williams nói trong một cuộc họp báo: "Khi tới nơi, chúng tôi đã nắm lấy thiết bị bảo hộ và đi lên phía trên để tiếp cận người đàn ông. Tôi đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với anh ấy và tôi cũng nói với anh ta rằng mọi chuyện đều có cách giải quyết, không nên bồng bột tự kết liễu mạng sống của mình".

Trước đó, cảnh sát thành phố Moses Lake, bang Washington, Mỹ cũng giải cứu thành công một người đàn ông có ý định nhảy cầu tự tử.