Phụ Nữ Sức Khỏe

Màn chạm trán bất ngờ của cặp vợ chồng chia tay vì không có con, 4 đứa trẻ vây quanh khiến chồng cũ "đứng hình"

Đưa con đi trung tâm thương mại chơi, vô tình gặp lại chồng cũ, 4 đứa con của tôi chạy đến gọi mẹ khiến anh ta ngớ người...

Nếu nói về tôi của hiện tại và 2 năm trước, tôi thấy bản thân mình thay đổi nhiều lắm. Cách đây 2 năm, tôi vẫn đang loay hoay trong cuộc hôn nhân không lối thoát của mình.

Tôi lấy người chồng đầu tiên năm 24 tuổi. Thời điểm đó, chúng tôi đều còn trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều nên suốt ngày cãi nhau. Chuyện sinh hoạt gia đình thì không nói, chúng tôi còn nảy sinh thêm một vấn đề, đó là lấy nhau 3 năm trời mà không có con.

Tôi và chồng cũ đi khám bệnh để tìm ra căn nguyên, nhưng bác sĩ lại nói cả hai đều bình thường. Lúc này, chồng cũ quay sang trách tôi đủ điều. Anh ta nghi ngờ lý do không có con từ phía tôi. Sau một thời gian dài chịu đựng, tôi và chồng cũ quyết định chia tay.

Chấm dứt cuộc hôn nhân ấy, tôi đã từng nghĩ mình sẽ không lấy ai nữa. Tôi thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện để bản thân có ích cho xã hội. Trong số những người đồng hành, tôi đặc biệt ấn tượng với Nam. Anh là một ông bố đơn thân của hai đứa con sinh đôi.

Màn chạm trán bất ngờ của cặp vợ chồng chia tay vì không có con, 4 đứa trẻ vây quanh khiến chồng cũ 'đứng hình'  - Ảnh 1
Chồng cũ nghi ngờ lý do không có con từ phía tôi. Ảnh minh họa: Internet

Trong những chuyến đi, tôi và Nam nói chuyện rất hợp nhau. Về đến Hà Nội, Nam hẹn gặp tôi để uống cà phê. Dần dần, tôi có tình cảm với anh.

Ngày tôi dẫn Nam về ra mắt, bố mẹ tôi nhất quyết không đồng ý. Mẹ tôi nói bà sẽ không bao giờ chấp nhận cho con gái lấy người đàn ông đã có con riêng. Nhưng bất chấp sự cấm cản ấy, tôi vẫn nhất quyết làm vợ Nam.

Con riêng của chồng tôi đều đã ý thức, vì thế lúc đầu chúng ghét bỏ tôi lắm. Khi chồng tôi bắt phải gọi mẹ, chúng còn hét lên nói tôi đã cướp bố của mình. Tôi hiểu cái gì cũng cần quá trình, vì thế tôi khuyên chồng cho mình thêm thời gian.

Thật ra tôi không cố tình lấy lòng bọn trẻ. Tôi chỉ yêu thương và quan tâm tới con riêng của chồng. Dần dần, thấy được tình cảm của tôi, bọn trẻ bắt đầu gọi tôi là mẹ. Mỗi khi có ai đó hỏi về mẹ, chúng lại tự hào chỉ tay về phía tôi. 

Khoảng 3 năm sau đó nhờ trời thương tôi sinh liền 2 đứa con kháu khỉnh, gia đình tôi hạnh phúc với 4 đứa trẻ đáng yêu.

Màn chạm trán bất ngờ của cặp vợ chồng chia tay vì không có con, 4 đứa trẻ vây quanh khiến chồng cũ 'đứng hình'  - Ảnh 2
 Tôi không rõ anh ta đã có vợ chưa, nhưng thấy tôi, anh ta liền đến hỏi thăm với thái độ vênh váo. Ảnh minh họa: Internet

Hôm qua, tôi đưa con đi trung tâm thương mại chơi, vô tình gặp lại chồng cũ. Tôi không rõ anh ta đã có vợ chưa, nhưng thấy tôi, anh ta liền đến hỏi thăm với thái độ vênh váo:

“Lâu lắm không gặp cô, lấy chồng mới rồi có ý định sinh con không?"

Anh ta vừa dứt câu, 4 đứa con của tôi chạy đến gọi mẹ khiến anh ta ngớ người. Lúc ấy tôi nắm tay con rời đi. Trước khi bỏ lại anh ta, tôi cười:

“Con tôi đấy, anh đã thấy chưa”.

Có lẽ anh ta không thể hiểu tại sao sau vài năm tôi lại nhiều con thế. Nhưng những gì anh ta nghĩ, tôi đã không còn để tâm nữa rồi. Lúc này tôi chỉ cần sống hạnh phúc bên chồng con, còn người đàn ông đó tôi đã quên từ lâu rồi.

Hà Thủy Tiên

Tin liên quan

Đừng vội lấy chồng, sinh con, phụ nữ phải trải qua con số 5 này rồi kết hôn cũng chưa muộn!

Trước khi phụ nữ lấy chồng, sinh con, bạn nên thử những điều này để sau này có kết hôn...

Phụ nữ có sang trọng, quý phái hay không, cốt ở 6 điểm đặc biệt này

Phụ nữ sang trọng, quý phái không nằm ở việc lấy được chồng giàu, hay trong túi có bao nhiêu...

Đêm tân hôn mẹ chồng lén lấy thang cho con dâu trốn ra ngoài: Mẹ không nỡ đẩy con vào bể khổ

Lúc tôi đi, mẹ chồng còn lau vội nước mắt: "Con đi đi, mẹ không nỡ đẩy con vào bể...

Ngày tái hôn, mẹ chồng cũ đưa 3 cây vàng cùng lời đề nghị khiến con dâu khóc nghẹn

Đêm trước ngày em tái hôn, bố mẹ chồng cũ đều không ngủ được. Họ sang phòng và ôm chầm...

Chồng hào hứng đi viện chăm bố vợ, ngày ông ra viện, tôi mới biết tâm cơ phía sau của anh qua một tờ danh sách dài hơn sớ

Suốt thời gian bố nằm viện, tôi phải nhờ chồng vào viện cùng ông vì đợt này công ty tôi...

Nếu anh ấy “yêu thương” bạn theo những cách này, hãy chấm dứt ngay trước khi quá muộn

Chàng trai bạn đang yêu là người như thế nào? Nếu anh ấy có những dấu hiệu sau thì bạn...

Thấy chồng quát con riêng vì chạy theo xe hoa, mẹ đơn thân giật phăng khăn voan ném xuống đất: Chồng có thể bỏ nhưng con thì không bao giờ

Nhìn cảnh chồng mắng chửi con mình, tôi giận đến nỗi giật phăng khăn voan rồi tuyên bố huỷ hôn.

Tin mới nhất