Bữa cơm chiều nay mình chuẩn bị các món ăn như sau:

- Bắp chân giò ngâm mắm

- Cá rói sông chiên giòn

- Bầu xào thì là

- Canh mướp thịt bằm

BẮP CHÂN GIÒ NGÂM MẮM

4 lạng thịt bắp giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Luộc thịt chín tới, để thật nguội. Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi để nguội rồi lau khô. Pha 2/3 bát ăn cơm nước mắm với 2 bát con nước lọc, 3 thìa ăn phở dấm, 3 thìa đường. Khuấy tan, đun sôi rồi để nguội. Cho vào đó 1 củ tỏi thái lát, 2-3 quả ớt thái lát, 1 thìa hạt tiêu. Cho thịt vào lọ, đổ nước ngâm ngập thịt, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ngâm thịt 2-3 ngày là có thể ăn được nhé. Nếu muốn nhanh có thể tăng thêm lượng nước mắm, dấm, đường và làm bắp thịt nhỏ thì 2 ngày đã ăn được rồi.

CÁ RÓI CHIÊN GIÒN

Cá rói sông mổ bụng, moi ruột, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với chút muối để khi rán cá được săn và không nát. Đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên vàng giòn là được.

BẦU XÀO THÌ LÀ

Bầu gọt vỏ, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng dầu rồi cho thì là vào xào nhanh tay, cho tỏi giã nhỏ và rau thì là vào đảo đều rồi tắt bếp.

CANH MƯỚP THỊT BẰM

Mướp nạo vỏ, thái vát. Thịt vai xay nhỏ. Ướp thịt với chút bột canh cho ngấm. Đun sôi nước rồi cho thịt vào đun chín. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho mướp vào nấu sôi bùng một lát là được.

Chúc bạn thành công với thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây!