Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất

Mùa đông đến rồi, các chị em đảm đang nhanh tay học ngay 3 bí quyết ướp thịt ngon hết nấc để trổ tài cho cả nhà mình thôi nào.

Với những bí quyết ướp thịt ngon này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng và đầm ấm hơn đấy.

1. Ướp thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

400g thịt ba chỉ (mua miếng liền)

Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

Lá hương thảo khô

2 thìa cà phê mật ong

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất - Ảnh 1
Bí quyết ướp thịt ba chỉ tuyệt ngon - Ảnh: Internet

Cách ướp:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, vớt ra cho ráo nước và lọc bỏ bì. Để nguyên miếng, bạn rắc muối tinh phủ lên miếng thịt và bọc kín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Thịt để trong tủ lạnh sau một đêm là có thể dùng được. Bạn lấy thịt ra rửa sạch muối rồi thấm khô.

Bước 3: Thái nhỏ lá hương thảo khô để ướp thịt, rắc thêm hạt tiêu và 2 thìa cafe mật ong đều lên miếng thịt. Muốn miếng thịt thái ra trông đẹp mắt hơn bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ. Nếu không bạn cầu kỳ, bạn nên thái thịt thành lát dày 1 cm trước rồi mới đem thịt đi ướp.

Bước 4: Lấy thịt ra nướng hoặc chiên tuỳ ý. Chỉ 3-4 phút là bạn đã có miếng thịt thơm nức mũi.

2. Ướp sườn kiểu BBQ

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất - Ảnh 2
Ướp sườn kiểu BBQ không hề khó - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn: 500g

Sốt BBQ: 100gr

Hành tím: 3 củ

Tỏi khô: 1 củ

Tương cà: 50gr

Mù tạt vàng: 50gr

Gia vị: hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách ướp:

Bước 1: Sườn đem rửa với nước muối pha loãng trước sau đó tráng lại với nước sạch. Vớt ra để ráo rồi xẻ miếng sườn ra thành từng khúc dài.

Bước 2: Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Cho sườn ra chiếc khay to sau đó thêm dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, đường, muối theo tỉ lệ đều nhau rồi trộn đều và để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Tiếp đó dùng chỗ sườn này hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để làm chín sườn.

Bước 5: Đem sườn đã chín ra, tiếp tục ướp với sốt BBQ, tương cà chua và mù tạt vàng đã chuẩn bị rồi trộn đều. Bạn cho vào túi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến là được.

3. Ướp sườn mật ong

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất - Ảnh 3
Món sườn mật ong ăn cực thích trong những ngày đông - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn non: 500g

Mật ong: 2 muỗng

Chanh: 1 quả

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp:

Bước 1: Pha nước muối loãng để rửa sườn, sau đó vớt ra nhúng lại nước sạch và để ráo.

 Bước 2: Tỏi, chanh, ớt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, xắt miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Cho sườn vào tô to cùng với chanh, tỏi ớt vừa chuẩn bị, nêm thêm muối, đường, hạt tiêu và mật ong theo tỉ lệ bằng nhau rồi đảo đều.

Bước 4: Ướp sườn trong khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến thành món nướng tuyệt hảo.

Trên đây là công thức ướp thịt ngon giúp bạn chế biến những món ăn hoàn hảo. Chúc bạn thành công trong việc mang đến cho cả gia đình những bữa cơm đậm đà hương vị nhé!

Trần Chang (T.H)

Tin liên quan

5 loại "rau trường thọ" được thế giới săn lùng, Việt Nam có đầy mà không ai biết

Những loại rau này ở Việt Nam rất dễ mua, giá cả phải chăng nhưng ở một số nước khác...

Nước dừa lành tính, nhưng kiểu người này chớ dại đụng vào kẻo dễ nhập viện

Nước dừa giúp thanh nhiệt, mát gan, tăng cường ối cho mẹ bầu. Nhưng, có một số người không nên...

Nước ép cà chua và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Nước ép cà chua là một loại đồ uống phổ biến được nhiều chị em yêu thích vì cung cấp...

Những loại trái cây bạn tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, nếu như không muốn ung thư dạ...

Trái cây là loại thực phẩm tốt và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, có...

Củ sắn dây - thức uống giải khát và làm thuốc

Sắn dây là loài cây dây leo thuộc họ đậu, được trồng ở nhiều nơi ở nước ta để làm...

Mùa vải thiều sắp đến, dù ngon đến thế nào thì cũng không được bỏ qua 4 KIÊNG KỴ này

Vải thiều là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè, thế nhưng, ăn như thế nào để tránh...

Chanh - thuốc chống viêm, giảm ho

Chanh, cây của vùng Đông nam Á, được trồng ở tất cả các vùng nhiệt đới trên thế giới. Trong...

Tin mới nhất

Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam từng đi làm căn cước

2 giờ trước

Từ F2 thành F0, Thừa Thiên Huế phong tỏa thêm thôn Phú Hải

2 giờ trước

Cán bộ tư pháp dương tính COVID-19 liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng

2 giờ trước

Cả nước có 31 bệnh nhân Covid-19 nặng, một ca tiên lượng rất nặng

2 giờ trước

8 người Quảng Ngãi phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19

2 giờ trước

Phát hiện ca mắc mới, Đà Nẵng tìm người tới bar New Phương Đông, thẩm mỹ viện Amida

6 giờ trước

Bị chê thiết kế hỗn tạp, bê nguyên si phong cách Châu Âu thập niên 'hồi đó', NTK Quách Thái...

6 giờ trước

Giả thầy cô lừa sinh viên nộp tiền học lại, thi lại

6 giờ trước

Hai viên bi nam châm làm thủng ruột bé gái

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình