Tình trạng ngực căng tức là dấu hiệu thường thấy ở nhiều phụ nữ trong giai đoạn cho con bú. Tuy là một dấu hiệu bình thường nhưng lại khiến mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đớn ở phần ngực, làm ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt thường ngày. Để cải thiện tình trạng này, mẹ có thể áp dụng phương pháp cực an toàn và hiệu quả với lá bắp cải.

Mách mẹ bí quyết giảm căng tức sữa hiệu quả với lá bắp cải - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Phương pháp đặt bắp cải lên ngực là một xu hướng phổ biến bắt đầu được áp dụng từ những phụ nữ ở Mỹ và châu Âu. Phương pháp này có tác dụng làm giảm bớt sự đau đớn và khó chịu do căng tức ngực đối với phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng hiệu quả với những phụ nữ bị đau và căng ngực do việc mặc áo ngực gây ra.

Việc sử dụng lá bắp cải ướp lạnh để đắp lên ngực không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn giúp giảm sưng và các cơn đau ở vùng ngực.

Cách thực hiện:

Mách mẹ bí quyết giảm căng tức sữa hiệu quả với lá bắp cải - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Healthadviceteam

Lựa chọn những phần lá bên trong của bắp cải rồi rửa thật sạch, sau đó để vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng. Dùng lá bắp cải lạnh đắp lên ngực khoảng 10 – 15 phút.

Mẹ có thể sử dụng lá bắp cải sạch, bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút rồi bỏ ra và đắp lên ngực bên trong áo lót trong vòng 15 - 20 phút. Mẹ nên cắt một lỗ nhỏ trên lá bắp cải sao cho vừa phần núm vú và để lộ phần núm vú ra ngoài. Mẹ có thể thực hiện phương pháp này 3 lần mỗi ngày, tình trạng căng tức ngực sẽ được cải thiện đáng kể.

Lưu ý: bạn nên lựa chọn mua bắp cải ở những nơi uy tín để đảm bảo chúng không chứa thuốc trừ sâu và phải rửa thật sạch lá trước khi sử dụng.

Một số phương pháp làm giảm tình trạng căng tức ngực khi cho con bú

Mách mẹ bí quyết giảm căng tức sữa hiệu quả với lá bắp cải - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

- Tắm vòi sen: Để làm giảm căng tức ngực, mẹ có thể tắm nước ấm dưới vòi sen bằng cách phun trực tiếp lên bầu ngực để các u sữa mềm ra làm giảm đau nhức. Mẹ có thể massage ngực để sữa thừa chảy ra, làm giảm căng sữa.

- Mặc áo ngực chuyên dụng : Việc sử dụng các loại áo ngực bó sát có thể làm tình trạng căng tức ngực thêm nghiêm trọng hơn. Mẹ nên sử dụng những loại áo ngực chuyên dụng khi cho con bú hoặc áo ngực rộng hơn bình thường để làm giảm áp ngực lên phần ngực.

- Chườm khăn ấm: Dùng khăn ấm để chườm bầu ngực trong khoảng 5 phút sẽ giúp giảm tình trạng căng tức ngực.

(Nguồn: Healthadviceteam)