Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm - đơn giản lại ngon không tưởng

Nếu bận rộn mà trót thèm bánh bèo chị em hãy thử ngay cách này nhé!

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm - đơn giản lại ngon không tưởng - Ảnh 1

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Phần mỡ hành:

Thái nhỏ hành lá cho vào vài hạt muối ăn, đun sôi dầu đổ vào phần hành lá thái nhỏ, đảo đều.

Hành khô phi:

Thái hành mỏng theo chiều dọc của củ hành.

Cho hành xuống đáy nồi, phần khay xoáy rưới vào 2 thìa dầu ăn, đảo đều và dàn đều.

Lần 1: 160 độ trong 5 phút.

Lần 2: bỏ vỉ lưới ra đảo đều rồi hạ nhiệt độ xuống 140 độ trong 7p.

Lần 3: bỏ vỉ lưới đảo đều lần cuối, bật thêm 7 phút nữa ở 140 độ là hành vàng.

Hoặc cho hành vào chảo phi vàng.

Tôm chấy:

Tôm tươi 100gr, còn dùng tôm khô 50gr.

Tôm khô đem ngâm nở, rửa sạch, để thật ráo nước, cho vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay xay bông lên, ướp tôm tới chút bột nêm, hành tím băm nhỏ, cho chảo lên bếp không cần cho dầu ăn, chảo nóng hạ nhỏ lửa, đổ tôm giã nhuyễn vào đảo đến khi tôm gần khô là được.

Với tôm tươi thì luộc chín, cách làm cũng tương tự như tôm khô ở trên.

Nước mắm chấm bánh:

100ml nước + 25gr nước mắm + 25gr đường, khuấy cho tan đường, độ chua và cay pha theo khẩu vị.

Luộc bánh:

Một gói bánh phồng tôm (mua loại phồng tôm bánh to chút ăn cho đã), đem ngâm trong nước hơi âm ấm khoảng 30p đến 1 tiếng. Thử lên tay thấy bánh mềm là được. Vớt ra để ráo nước.

Đun sôi nồi nước, cho vào một thìa dầu ăn, đổ hết bánh phồng tôm ngâm nở vào luộc khoảng 5- 7 phút, thử thấy bánh mềm dẻo là được. Còn chưa đươc mềm dẻo theo ý muốn thì luộc thêm vài phút nữa cho bánh chín hẳn. Bánh chín vớt ra một bát nước lạnh. Sau đó mới vớt bánh ra đĩa.

Sau đó rắc tôm chấy, mỡ hành, hành khô, ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Nên ăn bánh khi còn nóng ấm để bánh được mềm.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm - đơn giản lại ngon không tưởng - Ảnh 2

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Ưu điểm nhanh gọn hơn làm bánh pha bột. Nhược điểm bánh sẽ hơi dai hơn so với bánh được làm từ bột gạo.

Quỳnh Anh (Nguồn: FB Tô Hưng Giang)

Tin liên quan

Đổ giấm vào bánh mỳ rồi bỏ vào thùng rác, không cần sáp khử mùi nhà bếp vẫn thơm tho

Ngoài ra, còn 1 cách khác là bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như: chanh sả, bạc...

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon

Vẫn là bánh bao nhưng vỏ có màu hồng đẹp mắt, vị ngon mà lại được bổ sung thêm vitamin...

Giải cứu thanh long, đâu chỉ có bánh mỳ, mẹ làm món độc đáo khiến cả nhà ngỡ ngàng

Thanh long đang rẻ, các mẹ có thể mua về và chế biến cho gia đình theo nhiều cách khác...

Tại sao nhà giàu không dùng thựng nhựa đựng gạo? Lý do sẽ khiến bạn bất ngờ

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý nên kê hũ đựng gạo ở nơi cao, khô ráo và nên dùng...

4 loại rau củ đắt hơn vàng, có loại hơn 7 tỷ, đi kèm công dụng tốt không gì bằng

Mặc dù những loại rau củ này có "giá trên trời" nhưng nhiều người không ngại bỏ tiền tỷ để...

Cục nóng điều hòa tuyệt đối không lắp trên tường như thế này! Đây là những lý do khiến bạn phải hối hận!

Điều hòa không khí là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó làm mát...

Có nên rút phích cắm điện bình nước nóng khi không sử dụng? Sau khi đọc thông tin này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền điện

Điều hạnh phúc nhất trong mùa đông là tắm nước nóng. Khi tần suất sử dụng máy nước nóng tăng...

Tin mới nhất