Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách các mẹ công thức làm chả ốc ngon miệng, đẹp mắt lại thơm lừng cả góc bếp

Chả ốc mà làm theo cách này thì ăn bao nhiêu cũng hết vèo.

Nguyên liệu:

Mách các mẹ công thức làm chả ốc ngon miệng, đẹp mắt lại thơm lừng cả góc bếp - Ảnh 1

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Thịt ốc nhồi: 500gr (ngoài ra mọi người có thể làm bằng ốc mít và các loại ốc mình thích)

Giò sống: 150gr

Thịt nạc vai xay: 150gr (phần có nhiều mỡ một chút)

Mộc nhĩ: 3 cái

Nấm hương: 5 cái

Lá lốt: 6 lá

Gừng băm: 1 thìa cà phê

Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Hành củ băm: 1 thìa cà phê

Trứng gà: 1 quả

Gia vị: bột nêm, bột canh.

Cách làm:

Thịt ốc đem bóp với chút muối và dấm, rửa lại thật sạch, thái nhỏ, đừng thái nhỏ hoặc băm nhỏ quá để khi ăn còn cảm nhận được miếng thịt ốc.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ, băm nhỏ.

Lá lốt thái sợi nhỏ.

Giò sống mua sẵn

Thịt xay nếu mua sẵn thì đem băm lại một chút cho thịt được nhuyễn hơn.

Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào bát to, đập thêm một quả trứng gà vào, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, ai ăn đường thì thêm 1 thìa cà phê đường hoặc bột ngọt, 1,5 thìa canh dầu ăn đi bao tay và trộn thật đều các nguyên liệu cho hoà trộn vào nhau.

Mách các mẹ công thức làm chả ốc ngon miệng, đẹp mắt lại thơm lừng cả góc bếp - Ảnh 2

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Mọi người có thể nặn các viên chả nhỏ dẹt như bún chả, hoặc có thể cuộn lá lốt như chả lá lốt bình thường vẫn hay làm, làm nhỏ như này chả sẽ thơm và ngon hơn làm dầy và to. Của mình do mình lười nên cho vào khuôn bánh để nướng.

Nướng bằng nồi chiên không dầu

Lần 1: 160 độ trong 15 phút

Lần 2: tăng nhiệt lên 180 nướng trong 5 phút.

Lần 3: 200 độ nướng trong 3-4 phút để làm vàng mặt.

Chả khi nướng xong chấm nước mắm gừng:

Pha theo tỉ lệ: 1:1 tức là: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, thêm chút lá chanh thái sợi.

Mách các mẹ công thức làm chả ốc ngon miệng, đẹp mắt lại thơm lừng cả góc bếp - Ảnh 3

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Mách các mẹ công thức làm chả ốc ngon miệng, đẹp mắt lại thơm lừng cả góc bếp - Ảnh 4

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Mách các mẹ công thức làm chả ốc ngon miệng, đẹp mắt lại thơm lừng cả góc bếp - Ảnh 5

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Quỳnh Anh (Nguồn: FB Tô Hưng Giang)

Tin liên quan

Tại sao nhà giàu không dùng thựng nhựa đựng gạo? Lý do sẽ khiến bạn bất ngờ

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý nên kê hũ đựng gạo ở nơi cao, khô ráo và nên dùng...

4 loại rau củ đắt hơn vàng, có loại hơn 7 tỷ, đi kèm công dụng tốt không gì bằng

Mặc dù những loại rau củ này có "giá trên trời" nhưng nhiều người không ngại bỏ tiền tỷ để...

Cục nóng điều hòa tuyệt đối không lắp trên tường như thế này! Đây là những lý do khiến bạn phải hối hận!

Điều hòa không khí là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó làm mát...

Có nên rút phích cắm điện bình nước nóng khi không sử dụng? Sau khi đọc thông tin này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền điện

Điều hạnh phúc nhất trong mùa đông là tắm nước nóng. Khi tần suất sử dụng máy nước nóng tăng...

Nộm dạ dày: Chua thanh ngọt mát đưa cơm ngày nắng gắt

Món ăn chua chua ngọt ngọt thơm mát rất thích hợp cho ngày hè nóng nực, các chị em hãy...

Mách chị em cách nấu nước rau má cỏ tranh 'đánh bay' cái nóng mùa hè

Nước mát rất tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.

Đây là cách chọn bơ '10 quả ngon cả 10' mà ít người biết

Ngoài ra, trong quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các...

Tin mới nhất