Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn cách làm món chân giò rút xương ngon tuyệt, ăn một lần nhớ mãi

Biết cách làm món chân giò rút xương đơn giản, chị em có thể chuẩn bị bữa cơm trưa vô cùng ngon lành, no bụng cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm món chân giò rút xương nhồi thịt, chiên giòn được hướng dẫn dưới đây không khó, chỉ cần nắm được công thức, chị em có thể nấu nhanh trong vòng buổi sáng là hoàn thành.

Chân giò rút xương nhồi thịt

Chị em hãy làm món chân giò nhồi thịt cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet
Chị em hãy làm món chân giò nhồi thịt cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

2 cái chân giò sau (khoảng 3-4kg)

1kg thịt nạc vai

200g nấm mèo

5 củ hành tím

1/2 chén nước mắm ngon

1 muỗng cà phê tiêu xay

2 muỗng cà phê tiêu đập dập

Cách chế biến

Rút chân giò là công đoạn cần nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận - Ảnh minh họa: Internet
Rút chân giò là công đoạn cần nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên, đem chân giò hơ trên lửa để dễ đập móng. Sau đó rửa sạch, thấm khô rồi dùng mũi kéo cắt thịt bám quanh xương. Tới phần sụn thì chuyển sang dao cắt rút xương ra ngoài, chỉ giữ lại xương móng.

Ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nở rồi cắt sợi, để ráo. Cho thịt nạc vai và thịt đùi vừa lấy ra từ chân giò vào máy xay nhuyễn. Nếu không có dụng cụ, chị em có thể xắt thành miếng nhỏ.

Ướp thịt với các nguyên liệu nấm mèo, tiêu, hành băm, 3 muỗng nước mắm trong thời gian 30 phút cho thấm đều gia vị. Lộn trái chân giò, ướp với chút nước mắm rồi lộn trở lại nhồi nhân thịt vừa chuẩn bị vào trong cho thật chắc.

Cố định món ăn bằng cách dùng kim chỉ may khít miệng chân giò hoặc dùng dây buột chặt. Tiếp theo, cho chúng vào nồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Để kiểm tra độ chín, lấy que tăm xiên vào không thấy nước đỏ chảy ra là được.

Cuối cùng, vớt chân giò ra chờ nguội hẳn để thịt đông và chắc. Nếu dùng ngay, thái món ăn thành lát mỏng chấm kèm nước mắm chanh ớt. Còn muốn cất giữ cho những ngày sau, chị em có thể bảo quản trên ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong tuần.

Chân giò rút xương chiên giòn

Chân giò rút xương chiên giòn chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê - Ảnh minh họa: Internet
Chân giò rút xương chiên giòn chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 cái chân giò

Ngũ vị hương

Nước mắm, muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến

Trước tiên, rửa sạch chân giò đã rút xương. Sau đó cho ra tô ướp cùng 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, nước mắm, 1/2 muỗng ngũ vị hương trong 20-30 phút cho thấm đều gia vị.

Luộc trước khi chiên để chân giò chín đều - Ảnh minh họa: Internet
Luộc trước khi chiên để chân giò chín đều - Ảnh minh họa: Internet

Dùng chỉ cuộn chân giò lại thật chặt rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 1 tiếng để thịt bên trong chín hoàn toàn. Việc làm này giúp cho món ăn khi chiên vừa đủ vàng lớp da bên ngoài mà lớp thịt bên trong vẫn chín đều.

Bắc chảo, đun dầu ăn đến khi già thì cho chân giò đã cắt chỉ vào chiên. Nếu muốn nhanh có thể cắt giò heo thành 2 phần rồi mới bắt đầu thả vào chảo. Canh đến khi chân giò đạt màu vàng ruộm thì vớt ra thấm dầu.

Khi ăn, thái món ăn thành lát mỏng. Dọn chân giò rút xương chiên giòn ra dĩa, bên cạnh là chén nước mắm tỏi ớt thơm nồng là bạn có thể xới cơm mời cả nhà thưởng thức ngay.

Từ 2 cách làm món chân giò rút xương được hướng dẫn trên đây, chị em có thể sáng tạo thêm nhiều món mới từ nguyên liệu dễ tìm này. Chúc bạn thành công!

Bảo San (T.H)

Tin liên quan

Chân giò luộc, mực xào giòn cho cả nhà bữa chiều ngon miệng

Món ăn nào cũng đơn giản, dễ nấu nhưng vẫn rất ngon miệng, đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng...

Chạo chân giò mê hoặc bất cứ ai

Chạo chân giò không chỉ là một món nhậu lai rai cho cánh đàn ông mà nó thực sự mê...

Cá chiên, chân giò luộc đơn giản mà ngon cho bữa chiều

Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng chắc chắn ai cũng thích.

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

Sau những ngày Tết với giò và bánh chưng chắc hẳn bạn muốn một món ăn thanh đạm để đổi...

Chân gà rút xương ngâm xoài, sả tắc

Chân gà rút xương ăn tiện, dù cách làm cầu kỳ, ngâm với sả, tắc đậm đà phù hợp với...

Cách làm gỏi chân gà rút xương giòn sần sật, ngon mê ly

Gỏi chân gà rút xương ngon bởi sự hòa quyện của vị chua thanh của chanh, mùi thơm dịu của...

Thuộc lòng cách hầm giò heo nhanh mềm này để tiết kiệm thời gian nấu nướng ngày Tết

Giò heo là một trong những nguyên liệu cần nhiều thời gian chế biến. Nếu biết cách hầm giò heo...

Tin mới nhất

Tử vi tháng 3 của 12 con giáp: Người tài lộc rực rỡ, kẻ gặp muôn ngàn khó khăn trắc...

15 giờ trước

Đúng ngày mai, chủ nhật (28/2/2021), 3 con giáp này ‘đánh đâu thắng đó’, hốt về bạc tỷ cho gia...

16 giờ trước

3 nàng giáp vượng phu ích tử bậc nhất, là ‘bùa may mắn’ giúp chồng thăng quan tiến chức, tăng...

20 giờ trước

3 con giáp tài lộc tăng cao, tắm trong biển tiền, tình duyên vượng vận trong ngày cuối tuần

20 giờ trước

Đàn ông không muốn gặp hoạ 'sát thân' nên tránh xa phụ nữ có nét tướng này, nhất là kiểu...

20 giờ trước

Những tuổi kém may mắn nhất trong tuần mới (1-7/3/2021), đi đâu, làm gì cũng phải cẩn thận vì có...

20 giờ trước

Tháng 3 vừa đến, Thần Tài gõ cửa trao vận may, 3 con giáp trở thành ĐẠI GIA bất ngờ...

20 giờ trước

Tử vi ngày mới của 12 con giáp: Tý đường công danh sự nghiệp suôn sẻ, Thân nhận nhiều vận...

20 giờ trước

3 con giáp ăn nên làm ra, trở thành ĐẠI GIA đứng đầu bảng vào năm Tân Sửu 2021 này

21 giờ trước