Giày da đã lâu không đi hay giày mới mua về đều hay gặp tình trạng là bị cứng quá, khiến bạn gặp nhiều khó chịu khi đi lại, thậm chí còn không thể xỏ chân vào giày nữa. Và các bạn có biết rằng, chỉ cần một củ khoai tây với cách làm mềm giày da bằng khoai tây đơn giản là các bạn đã có thể thoải mái sử dụng giầy da không còn gặp vấn đề gì nữa rồi, thậm chí giày da còn được khử mùi và làm sạch những vết bẩn cứng đầu mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng của giày đâu nhé. 

Hướng dẫn làm mềm giày da bằng khoai tây 

Cùng tìm hiểu cách làm giày da bằng khoai tây tại nhà đơn giản vô cùng
Cùng tìm hiểu cách làm giày da bằng khoai tây tại nhà đơn giản vô cùng. Ảnh: Internet

Mách bạn cách làm mềm giày da cũ bằng khoai tây dễ thực hiện 

Với những giày da đã đi lâu rồi thì thường sẽ khiến bạn gặp vấn đề về bụi bẩn và mùi hôi bên cạnh việc chất da giày cũng đã khô và cứng lại rồi.

Giày da đã lâu không đi hay bị khô cứng và bám nhiều bụi bẩn
Giày da đã lâu không đi hay bị khô cứng và bám nhiều bụi bẩn. Ảnh: Internet

Để khắc phục những tình trạng này, các bạn chỉ cần rửa sạch 2-3 củ khoai tây còn tươi, để ráo nước, dùng dao cắt khoai tây thành từng miếng vừa tay cầm rồi chà mạnh xung quanh giày, khoai tây tươi nên còn tính ẩm vừa đủ, nhựa khoai tây có tính tẩy nhẹ cực kì hoàn hảo để làm mềm giày da cho bạn.

Cắt khoai tây thành miếng vừa tay cầm, chà xung quanh giúp làm mềm giày da nhanh chóng
Cắt khoai tây thành miếng vừa tay cầm, chà xung quanh giúp làm mềm giày da nhanh chóng. Ảnh: Internet

Chà xung quanh giày đến khi cảm thấy vừa đủ, bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên trước hiệu quả của cách này, giày da mềm hơn hẳn, sạch mùi và bay hết các vết bẩn đấy nhé. Giờ thì chỉ cần đánh xi trên lớp nhựa khoai tây ấy là được rồi, đôi giầy da của bạn mềm, bóng, sạch sẽ như mới vậy. 

Bật mí cách làm mềm giày da mới bằng khoai tây đơn giản 

Với những đôi mới mua cũng có thể làm mềm giày da bằng khoai tây hiệu quả
Với những đôi mới mua cũng có thể làm mềm giày da bằng khoai tây hiệu quả. Ảnh: Internet

Với những giày da mới mua mà gặp phải tình trạng là giày cứng hoặc cỡ bé hơn so với bàn chân, đi bị cọ vào da không thoải mái thì bạn cũng có thể áp dụng cách làm mềm giày da bằng khoai tây này, bạn cũng chỉ bị hai củ khoai tây tươi, cỡ vừa với lòng giày (nếu lựa phải củ to quá thì phải cắt ra, tuy nhiên nếu cắt nhỏ thì có thể sẽ bị dính nhựa ra giày khiến nhiều bạn không thích), rửa sạch, để ráo nước, rồi đặt củ khoai tây vào trong lòng giầy từ 1-2 ngày, có thể lâu hơn để giãn lớp da giày. Đảm bảo là củ khoai tây được đặt sát, chặt, tiếp xúc với mũi giầy càng tốt, để đôi giày ở nơi thoáng mát. Và bất ngờ không, chỉ sau 2 ngày, đôi giày da của bạn đã mềm hơn hẳn, đi vào dễ chịu vô cùng không lo chai hay đau chân vì giày cứng nữa rồi. 

Những lưu ý với cách làm mềm giày da bằng khoai tây 

Khi áp dụng làm mềm giày da bằng khoai tây thì chú ý khô thoáng, không để giày dính nước
Khi áp dụng làm mềm giày da bằng khoai tây thì chú ý khô thoáng, không để giày dính nước. Ảnh: Internet 
  • Có thể nó sẽ làm giày của bạn lại bị rộng hơn mà lại rất khó thu nhỏ size giầy được nên theo dõi thường xuyên để có độ mềm giày vừa phải chưa, đi vừa size nhất.
  • Không để nước dính vào trong suốt quá trình này, sẽ dễ hỏng giày 
  • Cách làm mềm giày da bằng khoai tây tỏ ra hữu ích nhất với những giày da mềm, còn giày làm từ chất liệu patent leather (da thật đã qua xử lý, được phủ bóng một lớp chất liệu phía trên) thì có vẻ không hiệu quả lắm, nhưng vì cách này khá đơn giản nên các bạn vẫn có thể thử xem sao  

Nhìn chung thì làm mềm, đánh bóng giày bằng khoai tây tại nhà rất tiện và hữu ích. Nếu gặp phải tình trạng này, chỉ cần nhớ đến hướng dẫn làm mềm giày da bằng khoai tây được hướng dẫn chi tiết trong bài là các bạn có thể áp dụng luôn được rồi. Chúc các bạn thành công và có những đôi giày da luôn mềm bóng sử dụng thoải mái, tiện lợi nhé.