Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn cách làm gỏi cóc tai heo giòn ngon sần sật

Chắc hẳn trong những ngày nghỉ, bạn đã có những bữa ăn vui vẻ, thả phanh bên người thân và bạn bè. Để những dịp rảnh rỗi bạn có món ngon cho cả gia đình, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món gỏi chua ngọt ngon xuất sắc mà cách làm cũng không hề phức tạp.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

1. Tai heo 400gr
2. Cóc non 500gr
3. Quất 100gr
4. Sả 2 nhánh
5. Gừng cắt lát 1 củ
6. Hành tím 3 củ
7. Ớt sừng 1 quả
8. Ớt băm, tỏi băm 2 thìa cà phê mỗi loại
9. Nước cốt me 2 muỗng canh
10. Nước mắm 4 muỗng canh
11. Muối, đường 1 ít

2. Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

Luộc tai heo

Đầu tiên, bạn rửa qua tai heo với nước, dùng lưỡi dao cạo mạnh tay để bụi bẩn bám trên da heo trôi đi hết. Sau đó, dùng dao lam cạo hết phần lông trên tai heo. Bạn rửa sạch 1 cây sả và đập dập. Bóc vỏ và cắt lát 1/2 củ gừng. Cho gừng, sả và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng 1/2 thìa cà phê muối, đổ ngập nước.

Mách bạn cách làm gỏi cóc tai heo giòn ngon sần sật - Ảnh 1

Bật bếp, vặn to lửa và để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vớt tai heo ra ngâm vào 1 bát nước đá lạnh trong khoảng 5 phút để tai heo giữ được độ giòn. Sau đó, cắt tai heo thành từng miếng nhỏ, dài vừa miệng. 

3. Cách sơ chế tai heo cho món gỏi tai heo thêm chất lượng

Việc đầu tiên cần phải biết cách sơ chế tai heo cho thật là sạch sẽ và gọn gàng để chuẩn bị cho các món gỏi hấp dẫn.

Khi mua tai heo các bạn chọn những loại có màu sáng, chắc, có độ đàn hồi tốt, đặc biệt là không có mùi hôi lạ nhé và nên chọn mua ở những nơi có cửa hàng uy tín, tin dùng.

Khi mua tai heo về, trước tiên các bạn phải xử lý lông bám trên tai heo, thường thi ở ngoài hàng người ta đã xử lý trước cho bạn rồi đó, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối các bạn nên chuẩn bị 1 chiếc dao lam nhỏ, cạo lại 1 lần nữa để loại bỏ toàn bộ số lông còn sót, vướng lại trên tai heo rồi rửa lại bằng nước. Sau đó, các bạn có thể chọn những cách phổ biến sau để rửa sạch tai heo tùy điều kiện cũng như phù hợp với điều kiện các bạn nhé!

Các bạn dùng hỗn hợp muối và chanh hoặc là giấm tạo thành 1 hỗn hợp đặc sệt rồi dùng tay bôi hỗn hợp đó lên phần tai heo rồi chà xát thật kỹ, sau đó rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối từ 10-15 phút để loại bỏ mùi hôi.

Các bạn có thể dùng bột mì, bột năng phủ lên toàn bộ tai heo rồi dùng tay xoa đều cho những chất dơ được bột mì, bột năng hút đi hết, các bạn quan sát thấy có 1 lớp bọt thì các bạn chỉ cần rửa lớp bọt ấy đi là được, lặp lại thao tác đó nhiều lần cho đến khi nào bạn cảm thấy sạch là được.

Ngoài ra các bạn có thể dùng phèn chua giã nát rồi pha loãng với 1 ít nước muối ngâm tai heo trong vòng 20 phút để nhả hết chất dơ ra rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch là được.

Khi sơ chế các bước tuần tự xong, các bạn nấu 1 nồi nước khoảng 1 lít nước rồi cho tai heo đã ráo vào luộc trong vòng 15-25 phút, các bạn có thể cho vào 1 muỗng muối trong quá trình luộc. Sau thời gian trên các bạn vớt tai heo ra rồi cắt sợi sao cho vừa ăn là được, tốt nhất các bạn nên cắt ở độ dài từ 4-5cm, tầm khoảng 1 ngón trỏ là được.

Mách bạn cách làm gỏi cóc tai heo giòn ngon sần sật - Ảnh 2

Quất rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi. Hành tím lột vỏ, cắt lát. Ớt sừng và sả rửa sạch, băm thành khoanh tròn nhỏ.

4, Làm nước trộn gỏi

Cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt me. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn thêm 2 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 90 giây rồi tắt bếp.

5, Hoàn thành món ăn

Bạn chuẩn bị 1 chiếc bát to hoặc 1 chiếc đĩa to sâu lòng. Cho tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, quất, phần sả đã thái ra bát/đĩa và rưới phần nước mắm vừa làm lên. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu.

Mách bạn cách làm gỏi cóc tai heo giòn ngon sần sật - Ảnh 3

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt rồi đấy! Tai heo giòn sần sật, kết hợp với cóc chua và phần nước mắm ngòn ngọt, cay cay chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt lắm rồi.

Tin liên quan

Cách làm 'mơ muối lá tía tô' kiểu Nhật siêu dễ, trị ho cực đỉnh

Mơ muối lá tía tô được coi là “thuốc của người bình dân” và là món đặc trưng của Nhật...

Bún đậu mắm tôm 'ăn là nghiền' với công thức làm thỏa lòng 'những người con xa xứ'

Bún đậu mắm tôm là món ăn chỉ cần "ăn một lần là nhớ mãi", là món ăn quen thuộc...

Muốn làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngon cứ học theo công thức này

Thịt xiên nướng là món ăn mà hầu như bé nào cũng mê. Nhưng mua ở ngoài thì không được...

3 bước giúp bạn có một người chồng lý tưởng biết tiết kiệm tiền làm giàu cho gia đình

Mong ước là vậy nhưng việc áp đặt lên đối phương ý muốn và nguyện vọng của bạn lại không...

Những nguyên tắc vàng trong ăn uống các gia đình không nên bỏ qua để ăn Tết an toàn trong...

Vào ngày Tết mọi người thường tụ họp. Năm nay, Tết đặc biệt hơn khi dịch Covid-19 đang diễn biến...

Lục bình: Từ loại bèo 'hoang dã' đến đặc sản 'ngon lạ' trong nhà hàng, 1001 cách chế biến dành...

"Em là vậy một loài hoa mộc mạc / Vẫn lặng thầm trôi dạt tháng ngày qua / Không kiêu...

Những ‘tip’ đi chợ tiết kiệm mà vẫn đủ dinh dưỡng trong mùa Covid-19

Để đảm bảo cuộc sống đầy đủ trong đại dịch Covid–19 là điều rất khó. Các chị em nội trợ...

Tin mới nhất

Nữ nhân viên y tế quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 sau 15 lần đi lấy mẫu xét nghiệm

1 giờ trước

TP.HCM phát hiện thêm nhiều ca nhiễm nCoV tại các khu công nghiệp

4 giờ trước

Chính phủ tạo mọi điều kiện cho TPHCM nhập khẩu vaccine phòng COVID-19

5 giờ trước

Gần 1000 ca Covid-19, TPHCM kêu gọi dân thực hiện 7 "đầu việc" để chặn dịch

5 giờ trước

Ca nghi nhiễm COVID- 19 từ Tiền Giang về, test nhanh dương tính, xét nghiệm RT-PCR âm tính

5 giờ trước

TP.HCM thắt chặt hoạt động vận tải hành khách trong 14 ngày tới

7 giờ trước

Thêm 210 bệnh nhân mắc Covid-19, TP.HCM 38 ca

7 giờ trước

Qua truy vết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM phát hiện 60 ca nhiễm

7 giờ trước

TP.HCM: Gần 11.000 người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt 3

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình