Các cách làm món thịt heo xào sả ớt dưới đây sẽ đưa thêm cho bạn gợi ý khi trong bếp chỉ còn lại thịt ba chỉ hoặc thịt băm. Với 30 phút chế biến, chị em đã có ngay món ăn đưa cơm dùng hoài không ngán.

Thịt ba chỉ xào sả ớt

Món ăn dùng kèm cơm hoặc bún đều ngon - Ảnh minh họa: Internet
Món ăn dùng kèm cơm hoặc bún đều ngon - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ

4 củ sả

2 trái ớt

Tỏi, hành (1 củ)

Muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào (1 muỗng)

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái miếng vừa ăn. Sả, ớt, tỏi, hành băm nhuyễn rồi cho tất cả vào tô ướp thịt trong 15-20 phút. Nêm thêm muối, dầu hào, hạt tiêu để món ăn thêm đậm vị.

Phi thơm tỏi trên chảo. Sau đó cho thịt vào xào đến khi gần chín thì nêm lại một lần nữa cho vừa miệng. Món ăn dậy mùi thơm, thịt chuyển màu nâu bắt mắt là bạn có thể nghĩ ngay đến chén cơm nóng hổi dùng kèm ngon tuyệt rồi đấy.

Thịt băm xào sả ớt

Nếu không có thịt ba chỉ, bạn có thể làm món thịt băm xào sả ớt ngon không kém - Ảnh minh họa: Internet
Nếu không có thịt ba chỉ, bạn có thể làm món thịt băm xào sả ớt ngon không kém - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

200g thịt nạc xay

Ớt, sả (số lượng 2)

Tỏi, hành khô, hành lá

Cách chế biến

Trước tiên, ướp thịt với tiêu, bột ngọt, dầu ăn trong 15 phút. Số lượng gia vị tùy vào kinh nghiệm nấu ăn của chị em. Có thể nêm sao cho vừa miệng các thành viên gia đình.

Tiếp theo, đập dập hành khô, sả rồi cắt nhỏ. Ớt rửa sạch xắt lát mỏng. Phi thơm hành khô trên bếp rồi cho thịt vào xào sơ, múc ra chén. Sau đó mới cho hỗn hợp sả, ớt vào xào riêng. 

Đến khi hai nguyên liệu này chín, cho lại phần thịt trong chén vào xào tiếp. Ở bước này bạn nhớ nêm lại gia vị xem vừa ăn chưa. Thịt chín đều, cắt nhỏ hành lá cho vào đảo thêm một lượt là hoàn thành món ăn đưa cơm hấp dẫn.

Thịt xào sả ớt lá lốt

Cách làm món thịt heo xào sả ớt, lá lốt vô cùng đơn giản - Ảnh minh họa: Internet
Cách làm món thịt heo xào sả ớt, lá lốt vô cùng đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

300g thịt heo

Sả, ớt

Lá lốt

Hành

Cách chế biến

Đầu tiên, xắt thịt heo thành miếng vừa ăn rồi ướp gia vị trong khoảng 15 phút. Tùy theo khẩu vị gia đình mà chị em có thể nêm nếm loại gia vị nào cho phù hợp.

Tiếp theo, băm nhỏ sả, ớt, lá lốt. Phi thơm hành trên chảo, cho thịt vào xào đến mức tái thì cho tiếp sả, ớt vào đảo đều đến khi chín. Thêm lá lốt vào cuối cùng khi thịt đã hoàn toàn chín, để bếp thêm một lúc nữa cho lá lốt vừa mềm thì tắt.

Món thịt xào sả ớt có thêm lá lốt chắc chắn sẽ thu hút các thành viên trong nhà ngay từ khi dọn lên bàn ăn. Thêm chén cơm trắng nữa là cả nhà có thể nhâm nhi ngay.

Với 3 món ngon trên đây, chị em có thể luân phiên chế biến tùy theo nguyên liệu mình mua được.

Và không chỉ dừng lại ở đó, các "siêu đầu bếp tại gia" còn có thể sáng tạo thêm nhiều cách làm món thịt heo xào sả ớt hơn nữa để chinh phục... bao tử chồng và các con mỗi ngày.

Chúc bạn thành công!