Cơ thể suy nhược hay thận yếu sẽ khiến cuộc "yêu" của bạn không trọn vẹn. Có nhiều cách để cải thiện tình trạng này như: Luyện tập thể dục, điều chỉnh chế độ sinh hoạt...

Trong đó, nâng cao chất lượng chuyện ấy bằng những món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương là cách khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lâu dài.

Cơ thể suy nhược hay thận yếu sẽ khiến cuộc
Cơ thể suy nhược hay thận yếu sẽ khiến cuộc "yêu" của bạn không trọn vẹn - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là 2 món ăn được chế biến đơn giản, ít tốn kém nhưng giúp bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường sinh lực cho chuyện ấy thêm thăng hoa.

Rau mồng tơi nấu cật heo

Nguyên liệu

300 gram rau mồng tơi

1 cái cật heo

Gia vị: Hành lá, hạt nêm, muối, đường, nước mắm

Cách chế biến món rau mồng tơi nấu cật heo

Cật heo mua bổ dọc, bóp muối cho sạch nhớt, rửa kỹ rồi xắt miếng; rau mồng tơi nhặt lấy lá tươi và ngọn non, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Lưu ý, khi làm cật heo, bạn không nên để nguyên lớp mỡ bên trong.

Tiếp đến, phi thơm hành, tỏi rồi cho cật heo vào, vặn lửa lớn, xào nhanh trong vòng 2-3 phút. Sau đó, thêm khoảng 600ml nước, nấu sôi thì cho rau mồng tơi vào, trộn đều.

Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa và mùng tơi hơi mềm, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và thêm hành lá để món ăn dậy mùi thơm.

Bạn nên thưởng thức món canh rau mồng tơi nấu cật heo ngay khi còn nóng trong bữa ăn hàng ngày để bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe.

Món canh rau mồng tơi nấu cật heo ngay có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe
Món canh rau mồng tơi nấu cật heo ngay có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời, trước khi đi ngủ, bạn hãy ăn một muỗng vừng đen đã rang thơm và uống một ít nước cơm rượu để tăng cường sinh lực, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Tôm xào đậu và hành tây

Nguyên liệu

200 gram tôm

1-2 miếng đậu

1-2 củ hành tây

Gia vị: Hành lá, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm

Cách chế biến món tôm xào đậu và hành tây

Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước; đậu rửa sạch, xắt miếng vuông; hành tây xắt múi cau.

Trước tiên, bạn phi thơm hành, tỏi rồi vặn lửa lớn, cho tôm vào xào nhanh. Tiếp đến, thêm hành tây, đậu cùng 1 ít nước, trộn đều rồi đậy nắp, nấu khoảng 3-5 phút. Sau cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món tôm xào đậu và hành tây cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bổ thận tráng dương, từ đó cải thiện sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ.

Món tôm xào đậu và hành tây cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bổ thận tráng dương, từ đó cải thiện sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ
Món tôm xào đậu và hành tây cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bổ thận tráng dương, từ đó cải thiện sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa tôm và hành tây lâu dần sẽ gây ra bệnh sỏi thận. Do đó, bạn nên dùng món tôm xào đậu và hành tây với lượng vừa phải để có sức khỏe tốt, cải thiện chuyện "yêu".