Theo South China Morning Post, các nhân viên y tế trong một bệnh viện ở miền Đông Trung Quốc đã bình tĩnh hoàn thành việc chạy thận cho bệnh nhân, mặc dù tính mạng bị đe dọa bởi đám cháy bên ngoài.

Mặc lửa cháy lớn ngoài cửa sổ, bác sĩ vẫn bình tĩnh làm điều này với bệnh nhân - Ảnh 1
Đội ngũ nhân viên y tế vẫn tiếp tục hoàn thành việc chạy thận cho bệnh nhân mặc kệ đám cháy bên ngoài. Ảnh: SCMP

Vào thứ Tư vừa qua, khu vực xây dựng bên cạnh một bệnh viện ở Binzhou, Sơn Đông, Trung Quốc đã xảy ra một vụ cháy khá lớn. Lúc này, các nhân viên y tế đang phải tiến hành chạy thận cho một bệnh nhân. Mặc dù đối mặt với nguy hiểm cận kề, những người này vẫn bình tĩnh hoàn thành công việc mà không hề tỏ vẻ run sợ.

 

Sau khi đoạn clip quay lại toàn bộ sự việc được đăng tải trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng nước này.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: “Những người trong đoạn clip đó đều nhận thức được sự nguy hiểm từ đám cháy bên ngoài. Các bác sĩ, y tá vẫn tiếp tục điều trị cho bệnh nhân, mặc dù đám cháy đã lan đến bên cạnh cửa sổ. Sau khi hoàn thành việc chữa trị cho bệnh nhân, y tá đã đưa người đó ra khỏi căn phòng. Ngọn lửa bên ngoài cũng bị khống chế ngay sau đó và may mắn là không có ai bị thương”.

Những ai xem qua đoạn clip đều hết sức kinh ngạc về thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ, y tá này. Một người dùng Weibo làm nghề y tá chia sẻ: “Y tá không được quyền bỏ rơi bệnh nhân của mình trong bất cứ trường hợp nào. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi. Trong trường hợp nguy hiểm, y tá phải di tản bệnh nhân một cách an toàn và nhanh chóng nhất”.

Bác sĩ ngất xỉu sau 48 giờ làm việc liên tục

Cách đây không lâu, thông tin một bác sĩ ngất xỉu sau khi thực hiện 7 ca phẫu thuật trong 48 giờ liên tục cũng khiến dư luận xôn xao trong một thời gian dài.

Mặc lửa cháy lớn ngoài cửa sổ, bác sĩ vẫn bình tĩnh làm điều này với bệnh nhân - Ảnh 2
Bác sĩ ngất xỉu ngay tại phòng phẫu thuật sau khi tiến hành liên tục 7 ca phẫu thuật trong 48 giờ. Ảnh: Mirror

Được biết vị bác sĩ này tên Liang Ming, 58 tuổi làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc ở thành phố Vu Hồ. Theo thông tin của Mirror, vị bác sĩ này cùng với một số đồng nghiệp đang thực hiện một ca phẫu thuật thì ông đột nhiên cảm thấy chóng mặt, người không còn sức lực. Các y tá phải đưa ông ra ngoài để được chăm sóc và nghỉ ngơi. Sau vài ngày tịnh dưỡng, Bác sĩ Ming đã hồi phục và quay trở lại làm việc như bình thường.

Khi trả lời phóng viên, vị bác sĩ này cho biết: “Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là sức khỏe của bệnh nhân. Khi có thể cứu mạng sống của một bệnh nhân khỏi tay tử thần, điều đó mang lại cho chúng tôi rất nhiều sức mạnh”.

Nguồn: South China Morning Post, Mirror