Dùng băng vệ sinh kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại băng vệ sinh, trong đó có không ít loại bằng vệ sinh giả, hàng kém chất lượng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Băng vệ sinh sẽ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể khi dùng, vì thế, những ảnh hưởng nó gây ra cũng rất lớn. Việc sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng có thể gây viêm nhiễm, dẫn tới vô sinh, thậm chí là cả ung thư nữa. Nguyên nhân là do một số sản phẩm kém chất lượng có chứa các hóa chất tẩy trắng, chất tạo mùi thơm, thậm chí còn chứa cả dioxin. Điều này vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vậy, các bạn nữ cần có lựa chọn thông minh khi mua sản phẩm này: Chọn nhãn hiệu uy tín, không mua các sản phẩm băng vệ sinh bán theo lố, không có nhãn mác rõ ràng.

Ảnh minh họa: Internet

Dùng tampon sai cách

Tampon là một loại băng vệ sinh hiện đại và khá tiện dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể gây nên những hậu quả khôn lường.

Tai nạn "đặc trưng" và cũng là mối nguy hiểm luôn đe dọa khi sử dụng tampon chính là sốc độc tố. Nó thường xảy ra khi các XX để tampon trong âm đạo quá lâu. Khi đó, một số loại độc tố của chủng tụ cầu sẽ xâm nhập và gây ra tình trạng sốc độc tố. Các biểu hiện dễ thấy nhất thường là nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, sốt cao, đau cơ, đau họng… Tai nạn này không chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà nó rất dễ dẫn tới tử vong.

Ảnh minh họa: Internet

Lời khuyên cho các bạn khi dùng tampon là thay sau 4 – 6 giờ, không nên sử dụng khi đi ngủ. Đặc biệt, với những bạn sử dụng tampon lần đầu tiên cần nghiên cứu thật kỹ cách sử dụng, tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi dùng.

Coi thường các triệu chứng kích ứng

Một số XX có thể gặp phải các triệu chứng dị ứng, kích ứng khi sử dụng băng vệ sinh. Không chỉ trong lần sử dụng đầu tiên, các bạn còn có thể gặp phải tình trạng này trong các lần tiếp theo. Các biểu hiện thường gặp khi xảy ra tình trạng kích ứng băng vệ sinh là ngứa da, đau đầu, sốt nhẹ, âm đạo bị viêm nhiễm, ra nhiều dịch...

Ảnh minh họa: Internet

Do một số biểu hiện ở trên dễ bị nhầm lẫn với bệnh khác nên các bạn gái thường bỏ qua. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nếu để lâu và lại tiếp tục sử dụng loại băng vệ sinh cũ, nó sẽ đe dọa trầm trọng tới tình trạng sức khỏe của bạn gái. Bởi vậy, các bạn nên chú ý tới cơ thể mình hơn, đừng bỏ qua bất kì thay đổi nhỏ nào và hãy đi khám bác sĩ trong các trường hợp cần thiết nhé!