Nổi tiếng trong showbiz là người giàu có với những bộ hàng hiệu đắt tiền cũng như mối quan hệ thân thiết với không ít người nổi tiếng trong và ngoài nước, Lý Nhã Kỳ hiện được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến.

Tuy nhiên, trong chương trình Trò chuyện cùng sao của Báo Thể Thao & Văn Hóa, Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ cuộc sống đời thường hết sức bình dân của mình khiến nhiều người bất ngờ.

Sau ánh hào quang là chân dung một người đẹp lắm tài, nhiều... tật

Người đẹp thừa nhận mình đam mê cái đẹp và chỉ cần đẹp là muốn mua, sở hữu chúng thậm chí có những món đem về chẳng bao giờ cô dùng tới. Lý Nhã Kỳ còn chia sẻ mình có một sở thích khi mua đồ là mua từ 2, 3 bộ trở lên, chỉ khác màu. Thói quen này được hình thành bởi lúc nhỏ gia đình người đẹp rất khó khăn, không có điều kiện mua nhiều đồ đẹp cho con.

Về việc mọi người nói nữ diễn viên mặc đồ xa xỉ đắt tiền, cô cho biết vì phải tham gia những buổi sự kiện lớn đứng trước công chúng và báo chí nên phải diện những trang phục chỉnh tề, cầu kỳ.

Mắc bệnh lạ 'quên hết mọi thứ chỉ sau 1 đêm', Lý Nhã Kỳ chia sẻ: Ban ngày tôi làm osin, buổi tối mới làm công chúa - Ảnh 1
Lý Nhã Kỳ luôn thu hút mọi ánh nhìn trong các buổi sự kiện với những bộ trang phục lộng lẫy, kiêu sa - Ảnh: Internet

Còn đối với cuộc sống sau ánh hào quang, Lý Nhã Kỳ thích những bộ trang phục giản dị như đi dép, mặc quần jeans và những cái áo thun hay sơ mi họa tiết đơn giản.

Mắc bệnh lạ 'quên hết mọi thứ chỉ sau 1 đêm', Lý Nhã Kỳ chia sẻ: Ban ngày tôi làm osin, buổi tối mới làm công chúa - Ảnh 2
Trong cuộc sống hằng ngày, người đẹp thích diện những bộ trang phục đơn giản - Ảnh: Internet

Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ còn khiến mọi người kinh ngạc khi khẳng định mình là người cuồng dọn dẹp nhà, cầu toàn và cực kỳ yêu thích sự ngăn nắp. 

Người đẹp chia sẻ: "Trong một cuộc họp, tôi sẵn sàng bảo mọi người dừng lại chỉ để kê dịch cái bàn vào thêm một gang tay. Ha,y tự tay tôi sẽ chọn từng đôi dép đi trong nhà vệ sinh ở công ty, nam màu gì, nữ màu gì".

Không chỉ thích dọn dẹp và mua sắm trang trí căn nhà của mình, diễn viên của bộ phim Kiều nữ và đại gia đình đám một thời thậm chí còn có thói quen dọn dẹp lại phòng khách sạn những khi mình đi công tác. Cụ thể, Lý Nhã Kỳ kể những lần đi dự sự kiện ở nước ngoài, bận tối mặt tối mũi cả ngày nhưng tối về khách sạn cô vẫn phải tự tay kê lại từng cái ghế, cái bàn trong phòng theo ý mình rồi mới thoải mái ngủ được.

Lý Nhã Kỳ làm nhiều người bất ngờ và lo lắng về căn bệnh lạ mà cô mắc phải - Ảnh: Internet
Nữ diễn viên khẳng định bản thân là người cầu toàn và cực kỳ yêu thích sự ngăn nắp - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định: "Tất nhiên, tôi không yêu cầu mọi người làm cho mình mà tự tôi sẽ đến dọn mọi thứ theo ý tôi".

Lý Nhã Kỳ vui vẻ nhận mình là người kiểu ban ngày làm osin, buổi tối làm công chúa. Bởi đã không ít người "ngã ngửa" trước hình ảnh đầu tóc rối bù, mặc quần áo luộm thuộm lúc ban ngày khác hẳn với nàng công chúa lung linh xuất hiện trong những buổi sự kiện.

Mắc bệnh lạ: Ngủ một đêm xong thì quên hết mọi thứ

Nữ diễn viên bất ngờ chia sẻ căn bệnh lạ mà mình mắc phải khiến không ít người lo lắng, quan tâm.

Cô tiết lộ: "Tôi thường quên hết mọi việc xảy ra sau một đêm ngủ. Bởi vậy, nhiều người nói ghét tôi này nọ, nhưng sau một đêm là tôi chẳng còn nhớ tên và mặt của họ nữa. Thậm chí, khi gặp lại họ, tôi vẫn tay bắt mặt mừng. Tới lúc có người nhắc tôi cũng chẳng nhớ nổi".

Lý Nhã Kỳ làm nhiều người bất ngờ và lo lắng về căn bệnh lạ mà cô mắc phải - Ảnh: Internet
Lý Nhã Kỳ làm nhiều người bất ngờ và lo lắng về căn bệnh lạ mà cô mắc phải - Ảnh: Internet

Lý Nhã Kỳ cho rằng, việc có thể quên tên, quên mặt người khác chỉ sau một giấc ngủ đêm mà không nhớ lại chút gì hết là một căn bệnh chứ không phải một điều bình thường. Tuy nhiên, người đẹp lại quá bận rộn nên chưa có thời gian để khám bệnh.

Bí quyết để giỏi tiếng Anh: tự tin nói và giải thích đến khi đối phương hiểu mới thôi

Nổi tiếng là người đẹp thông minh và có mối quan hệ rộng cũng như thân thiết với nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới, do đó không ít người nể phục trước trình độ tiếng Anh của Lý Nhã Kỳ.

Thế nhưng, nữ diễn viên lại tiết lộ mình không hề được học đi học tiếng Anh cũng như không hề giỏi ngôn ngữ này. Bí quyết và phương pháp của người đẹp trong môn này chính là đập bỏ rào cản ngoại ngữ, tự tin nói và giải thích cho đến khi đối phương hiểu là được.

Cô bạn thân nổi tiếng Xa Thi Mạn thường xuyên đến Việt Nam thăm Lý Nhã Kỳ - Ảnh: Internet
Cô bạn thân nổi tiếng Xa Thi Mạn thường xuyên đến Việt Nam thăm Lý Nhã Kỳ - Ảnh: Internet

Hiện tại, Lý Nhã Kỳ đang cố gắng làm hết mình để đưa hình ảnh của Việt Nam đến với các bạn bè trên thế giới thông qua hình ảnh cá nhân.

Ngoài ra, người đẹp còn quyết định trở thành nhà tài trợ cho Liên hoan phim Cannes, để được tài trợ cho các quỹ, cũng như các tài năng trẻ trong ngành điện ảnh, góp một phần nhỏ đưa nền điện ảnh nước nhà đến gần hơn với thế giới.