Chiều 25/7, BV Chợ Rẫy cho biết BV vừa tiếp nhận và điều trị ca bệnh hiếm gặp, tên gọi bệnh là Still. Người mắc căn bệnh này là nam bệnh nhân tên T. N. M.Q (30 tuội, ngụ TP.HCM). Anh Q. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, ăn uống kém, ho nhiều, khó thở, nôn ói sau khi ăn; ngoài ra, bệnh nhân còn sút 10 kg chỉ trong vòng 1 tháng kèm sốt.

Mắc bệnh hiếm nổi đốm trên da, nam bệnh nhân sụt 10kg chỉ trong 1 tháng - Ảnh 1
Anh Q đã phục hồi sau khi bác sĩ Bv Chợ Rẫy tìm ra và điều trị căn bệnh hiếm

Bệnh nhân được điều trị viêm phổi, thế nhưng tình trạng sốt chỉ thuyên giảm vài hôm rồi trở lại. Lúc này, anh Q. khó thở, phải dùng sự trợ giúp của máy. Qua quá trình điều trị, các bác sĩ BV Chợ Rẫy tiến hành khai thác bệnh sử và đối chiếu với căn bệnh Still hiếm gặp.

Theo đó, bệnh nhận đã từng được chẩn đoán mắc bệnh Still cách đây 2 năm, đã được điều trị khỏi và dừng uống thuốc cách đây 6 tháng.

Mắc bệnh hiếm nổi đốm trên da, nam bệnh nhân sụt 10kg chỉ trong 1 tháng - Ảnh 2

Theo bác sĩ Bùi Lê Cường, Bệnh Still được biết đến là căn bệnh gây viêm nhiễm hệ thống và có thể gây những rối loạn miễn dịch cho người bệnh. Đến nay, y văn vẫn chưa tìm ra được cơ chế bệnh sinh. Bệnh Still thường có các yếu tố điển hình của bệnh là gây sưng viêm khớp, nổi ban đỏ ở da, tán huyết…

Được biết, sau khi tìm ra nguyên nhân và được điều trị tích cực hiện sức khoẻ anh Q. đã phục hồi, ổn định và được cho xuất viện.