Ly hôn: Đàn ông sẽ mất hết, chỉ đàn bà mới nhận kết cuộc có hậu về sau

12/12/2017 11:21 Hồ Châu Anh

Đàn bà, khi biết không thể chung sống với người chồng đó nữa bởi nhiều lý do như ngoại tình, cờ bạc, vũ phu... nhưng vẫn cố níu kéo. Họ níu kéo vì nghĩ nếu chia tay, sau đó biết đâu đời mình còn tệ hơn thế. Hoặc sợ con cái không có cha, sợ nhà không có nóc. Sợ cả điều tiếng miệng đời chê cười. Đủ thứ nỗi sợ giày vò tâm can người đàn bà đau khổ. Cuối cùng, họ lại ngậm đắng nuốt cay tiếp tục chung sống với gã chồng chẳng ra gì.

Không có phép màu cho kẻ phản bội

Họ, rất mơ hồ, cứ nghĩ là sau đó đời mình sẽ có một phép màu nào kia xuất hiện. Hoặc họ nghĩ biết đâu một ngày khi thấy vợ con nheo nhóc, khổ sở, gã chồng sẽ tỉnh ngộ mà hối cải. Nhầm rồi. Đừng bao giờ tin một gã đàn ông ba mươi, bốn mươi hoặc năm mươi tuổi đổi thay. Giang sơn dễ đổi chứ bản tính khó dời. Nhất là với kẻ đã ham mê cờ bạc, ham muốn nhục dục, hoặc bản tính cục súc đánh đập vợ con, hắn ta sẽ chẳng bao giờ thay đổi đâu.

Đàn bà yếu đuối thường không có bản lĩnh đối mặt sự thật. Họ cứ quanh co tránh né chính mình, cứ mải mê ngày này qua ngày khác tự nhủ, tự an ủi mình rằng: "Từ từ, rồi anh ấy sẽ tỉnh ra thôi!".

Cho đến khi anh chồng kia tỉnh ngộ cũng chỉ là phút giây trong chốc lát, rồi vẫn chứng nào tật nấy.

Nhiều gã chồng không sớm nhìn ra sai lầm, đến khi vợ đâm đơn ra tòa, lại càng hí hửng, giống như được tự do, ăn ở công khai với bồ. Nhưng lẽ đời, phàm những kẻ có bồ hoặc có vợ bé, sau khi thỏa mãn được cái ước nguyện về chung một nhà, họ lại rất dễ chia tay ngay sau đó. Kết cục chung thường là, cô nhân tình kia sẽ nhận ra gã chồng hờ này chẳng xơ múi gì được. Còn anh chồng hờ sẽ nhận ra, chỉ có vợ mới là người đã chiều chuộng, yêu thương mình. Lúc này, chân muốn về nhà. Nhưng thật tiếc, mái nhà ấy đã chỉ còn trong dĩ vãng.

Nhiều gã chồng sau khi ly hôn, dần dần tụt dốc. Anh ta bị mất đi nhiều thứ. Cái mất lớn nhất chính là mất đi danh dự trong mắt hai bên nội ngoại. Con cái sẽ coi thường anh ta. Và sự nghiệp nhanh chóng tuột dốc sau nhiều ngày sa đà vào gái gú, rượu chè. Dần dần, người chồng ngày nào đã biến thành gã đàn ông bê tha, cẩu thả.

Còn đàn bà, sau khi ly hôn, vượt qua cảm giác đau khổ rồi, họ sẽ dần nhận ra mình mất đi gã chồng tệ bạc nhưng lại là được hưởng cuộc sống bình yên. Bình yên của họ lúc này là tự do làm điều mình muốn, không phải luôn tay luôn chân hầu hạ ai cả.

Ly hôn: Đàn ông sẽ mất hết, chỉ đàn bà mới nhận kết cuộc có hậu về sau  - Ảnh 1
Chia tay, đàn bà cần hiểu rõ, con cái mới là động lực để cô ấy vươn lên - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà sẽ hưởng kết thúc có hậu sau ly hôn

Sau khi chia tay, hầu hết những đứa trẻ sẽ chỉ muốn ở với mẹ. Nếu phải ở với cha, sau này lớn lên chúng cũng sẽ tìm đường về với mẹ. Theo thời gian, dẫu có vất vả, khi con cái lớn khôn, chúng sẽ thấm thía nỗi vất vả của người mẹ đơn thân ngần ấy ngày tháng nuôi mình khôn lớn. Những đứa con ấy sẽ vì mẹ mà học hành chăm ngoan, tự lập với đời và nhanh chóng trưởng thành cho người mẹ đơn thân an lòng. Lúc này, có thể không còn chồng, nhưng đàn bà đơn thân hẳn sẽ đẹp và trẻ ra rất nhiều. Vì họ có một báu vật tiền không mua được, đó chính là tình yêu thương của con cái dành cho mình.

Còn với người chồng năm xưa, giờ đây anh ta đã già nua, hom hem. Chắc hẳn con cái chỉ dành cho kẻ phản bội ấy sự thương hại chứ không phải là quan tâm.

Vậy nên, đàn bà ơi, ly hôn rồi thì đừng vội đau lòng. Hãy cho mình và các con thời gian. Chắc chắn, kết cục sau đó của em sẽ có hậu, em à!

TIN LIÊN QUAN

Ngã xong rồi, đàn bà hãy dũng cảm đứng lên

Đàn ông, nhất là đàn ông ngoại tình sẽ cười vào mũi những cô vợ ngốc, cứ cố níu lấy...

Đàn bà dám lười, đời sẽ bớt thương đau

Đàn bà đâu phải là nô bộc để tối ngày ru rú trong nhà hầu chồng, hầu con. Họ chỉ...

Ly hôn: Đàn ông sẽ mất hết, chỉ đàn bà mới nhận kết cuộc có hậu về sau

Nhiều ông chồng không sớm nhìn ra sai lầm, đến khi vợ đâm đơn ra tòa lại càng hí hửng...

Đàn ông phạm sai lầm: Có thể tha thứ - Đàn ông hèn: Hãy buông tay!

Đàn ông thường được ví như đứa trẻ to xác, vừa đáng yêu vừa vụng về, vừa lười lại mải...

Đàn bà góa hay đã ly hôn đều có quyền hạnh phúc

Đàn bà càng đổ vỡ, mất mát càng chín như trái ngọt. Họ sẵn lòng cho một tình yêu mới,...

Khi im lặng, đàn bà còn đáng sợ gấp ngàn lần khóc lóc

Giận ít nói nhiều, giận nhiều nói ít và khi đau khổ, đàn bà sẽ im lặng. Điều ấy sẽ...

Đàn bà khôn chọn đàn ông xấu để đi cùng

Đàn ông đẹp chỉ khiến ta vui trong chốc lát nhưng sẽ đau khổ cả đời. Trong khi một anh...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí