Ngày nay ngoại tình vô cùng phổ biến, người người ngoại tình, nhà nhà có vợ/chồng ngoại tình. Vì những thứ xa hoa phù phiếm, nhiều người đàn ông nhẫn tâm quên đi người vợ tào khang bao nhiêu năm đồng cam cộng khổ. Bởi vậy sao phụ nữ sao lại không đau, không tổn thương? Đàn ông vốn rất nhẫn tâm, họ có hàng vạn lý do để ngoại tình và cũng có hàng tỷ lý do không thể buông bỏ. Phụ nữ khôn ngoan nên biết cách để bảo vệ chính mình và mái ấm của mình.

Phụ nữ quá bận rộn quên đi người bạn đời của mình

Phụ nữ hiện đại cũng bản lĩnh và mạnh mẽ như đàn ông. Họ có thể gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Thế nhưng cũng vì quá bận rộn với công việc thường ngày mà họ vô tình quên chăm sóc, quan tâm người bạn đời của mình. Điều này khiến đàn ông cảm thấy bị cô đơn. Anh ấy muốn giải thoát bản thân bằng việc tìm kiếm sự yêu thương từ người khác.

Ông ăn chả bà ăn nem

Đàn ông ngoại tình là vì người vợ của mình ngoại tình. Đây là hành động trả đũa mà nhiều người đàn ông chọn lựa. Lòng bao dung và sự rộng lượng của họ không đủ lớn để tha thứ cho người phụ nữ của mình nên mới tự dấn thân vào con đường phản bội, ngầm khiêu khích vợ.

Không hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại

Anh ấy chê bai vợ quá nhàm chán, cứ suốt ngày càm ràm vì những chuyện không đâu. Anh ấy chê vợ xấu xí, không có sức hấp dẫn và kỹ năng giường chiếu không tốt. Hoặc cuộc sống vợ chồng quá áp lực, vợ hay than phiền về tiền học phí, tiền điện nước, tiền chi tiêu hàng tháng. Đó là những lý do đàn ông không hài lòng về cuộc sống hôn nhân hiện tại nên muốn tìm những mối quan hệ mới.

Lý do đàn ông ngoại tình và cách phụ nữ khôn ngoan bảo vệ mái ấm gia đình - Ảnh 1
Cách vợ khôn ngoan giữ hạnh phúc gia đình khi chồng ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Chàng muốn thay đổi cảm giác “phòng the”

Khi chăn không còn đủ ấm, gối không đủ êm và kỹ năng chuyện ấy của vợ không đủ đáp ứng những nhu cầu của chàng thì anh ấy sẵn sàng đi tìm mối quan hệ khác. Ở người đó, anh ấy sẽ tìm được cảm giác mới lạ, và tất nhiên ở những ả nhân tình kỹ thuật giường chiếu sẽ thành thục và điêu luyện hơn người vợ ở nhà.

Tìm lại bản năng thích chinh phục của mình

Dù đã lập gia đình nhưng bản năng chinh phục của đàn ông cũng vô cùng lớn. Họ cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình nhàm chán so với thú vui tìm kiếm những cô nàng xinh đẹp, chân dài ngoài kia. Thay vì cứ tốn thời gian chinh phục một người vợ già, khó tính, anh ấy có hứng thú thể hiện bản lĩnh của mình với những cô nàng nai tơ hơn.

Vậy người vợ khôn ngoan phải làm gì?

Là phụ nữ ai cũng mong muốn có tấm chồng tốt và một gia đình nhỏ hạnh phúc. Nhưng không phải cũng đủ bản lĩnh và sự khôn ngoan để gìn giữ hạnh phúc của mình. Sau đây là câu chuyện có thật về cách người vợ thông minh bảo vệ gia đình và cách cư xử khôn khéo khi phát hiện chồng ngoại tình. 

Chiều hôm đó, chị gọi điện nhưng anh không bắt máy. Chị lấy hết can đảm gọi đến công ty nơi anh làm việc. Cô thư ký nói anh đi tiếp khách ở nhà hàng. Chị biết rõ là anh đang làm gì chứ không phải đi tiếp khách thông thường. Nghĩ mãi về chuyện chồng sẽ tăng ca ở nhà ả nhân tình, chị uất ức lắm. Nhưng vì thể diện của chồng, vì con cái chị không thể làm lớn mọi chuyện được.

Suy nghĩ một hồi lâu, chị dắt xe chạy đến nhà nhân tình của chồng. Thấy xe của anh đậu trong sân, lòng dạ chị nóng ran như có hàng trăm hàng ngàn ngọn lửa đang thêu đốt. Đây là ngôi nhà mà anh mua để dỗ dành cô ấy sau những lần vui vẻ. Đắn đo một hồi, chị bình tĩnh tháo chiếc giày chân phải của mình rồi đặt trước cửa. Sau đó, chị quay xe về nhà nấu bữa tối cho con. Suốt chặn đường về, nước mắt chị không ngừng rơi, những cơn gió thổi mạnh khiến khuôn mặt chị như tê cứng.

Sau khi vui vẻ xong, ả ta tiễn anh ra xe. Thấy chiếc giày trước cửa, ả cũng hơi ngạc nhiên.

- Ai lại để chiếc giày ở đây vậy không biết?

- Chắc của ai đó để quên thôi. Em vào nhà đi, trời sắp trở lạnh rồi đó, kẻo lại bị ốm.

- Nhưng em muốn tiễn anh về mà.

Những hành động mè nheo, nũng nịu của cô ta khiến anh không thể nào từ chối. Được người tình tiễn như thế này còn gì bằng, vợ anh làm sao được như nhân tình kia chứ. Về đến nhà, anh thấy chiếc giày của vợ nằm trơ trọi ngoài sân, nó giống hệt như chiếc ở nhà nhân tình.

Anh bỗng chột dạ, liền đi nhanh vào nhà, vừa đi anh vừa suy nghĩ cách đối phó, nếu vợ làm lớn chuyện anh sẽ như thế này như thế kia. Nhưng thật lạ, chị vẫn mỉm cười đón anh trở về. Hôm nay chị còn nấu những món anh thích. Ngồi vào bàn ăn mà lòng dạ anh có chút gì đó rất khó chịu. Những cử chỉ ngọt ngào của vợ khiến anh càng cảm thấy có lỗi hơn gấp trăm lần. Ăn vội chén cơm rồi lên phòng, anh không thể nhìn khuôn mặt đáng thương của vợ thêm một phút giây nào nữa. Càng nhìn anh càng có mặc cảm tội lỗi.

Về đến phòng, anh điện thoại cho nhân tình.

- Chiếc giày đó của vợ anh đó, em đừng vứt đi nha. Mai anh đến lấy.

- Thiệt hả? Sao chị ấy lại biết nhà em? Anh làm sao thì làm đừng để chị ấy đến đây làm ầm lên đó.

Anh cúp máy, nhớ lại chiếc giày trái nằm trơ trọi ngoài sân khiến lòng anh thắt lại. Giày dép phải có đôi có cặp, vợ chồng cũng vậy, phải luôn có nhau mới gọi là vợ chồng. Anh vô cùng hối hận về những chuyện của mình đã làm. Từ sau hôm đó, anh không còn liên lạc với nhân tình nữa mà ngoan ngoãn về bên vợ con, sống một cuộc sống hạnh phúc, ấm êm.